- Khi kiểm tra 2 container trung chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để sang Campuchia, cơ quan chức năng phát hiện lượng lớn hàng nhập lậu có giá trị lớn.

Ngoài ra, có hàng chục container đang bị lưu giữ tại cảng Cát Lái để chờ làm rõ.

Ngày 5/5 tại khu vực cảng Cát Lái, Q.2, Cục điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu càng Sài Gòn khu vực 1 - Cục Hải quan TP.HCM đã khám xét 2 container chứa hàng đang giữ tại đây. Được biết, 2 container trên được trung chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để chuyển qua Campuchia.

{keywords}

Hàng hoá là xe gắn máy, thiết bị điện tử đã qua sử dụng bị cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện trong 2 container

Trong 2 container này lực lượng các cơ quan chức năng đã phát hiện lượng lớn xe gắn máy, thiết bị điện tử, văn phòng... Tất cả đều là hàng hoá đã qua sử dụng, trung chuyển bằng đường tàu biển qua cảng Cát Lái.

Ông Ngô Văn Thuỵ - Đội trưởng đội Kiểm soát chống buôn lậu miền Nam thuộc Cục điều tra chống buôn lậu cho biết, đây là 2 trong số 50 container mà các đơn vị phối hợp rà soát, giữ lại cảng Cát Lái trong 1 tháng qua để làm rõ, xử lý vì nghi chứa hàng lậu, hàng cấm.

{keywords}

Số container này chủ yếu nhập từ Mỹ hay Nhật Bản, trung chuyển qua Việt Nam để đi Campuchia. Và sau đó có thể là số hàng hoá được thẩm lậu từ Campuchia về Việt Nam để tiêu thụ.

Theo đó, ước tính ban đầu của cơ quan chức năng hàng hoá chứa trong các container có thể lên đến 100 tỷ đồng.

Hiện lực lượng Hải quan đang tiếp tục kiểm tra, kiểm đếm, điều tra và xử lý đối với hàng loạt container nghi chứa hàng lậu, hàng cấm không chỉ ở cảng Cát Lái mà nhiều điểm khác.

Dàn mô tô khủng” nhập lậu ở miền Tây bị tịch thu

Dàn mô tô khủng” nhập lậu ở miền Tây bị tịch thu

Một dàn mô tô “khủng” nhập lậu có giá mỗi chiếc hàng trăm triệu đồng vừa bị công an Cần Thơ tịch thu.

Quảng Bình: Giám đốc sở trữ gỗ lậu ở cơ quan

Quảng Bình: Giám đốc sở trữ gỗ lậu ở cơ quan

Kiểm lâm Đồng Hới phát hiện hơn 2m3 gỗ chua được gia đình Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Quảng Bình cất giữ.

Bình Định: Bán đấu giá 8 siêu xe nhập lậu sung công

Bình Định: Bán đấu giá 8 siêu xe nhập lậu sung công

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định phê duyệt giá khởi điểm để bán đấu giá 8 ô tô thuộc số tài sản bị tịch thu do vi phạm hành chính.

Tiếp viên buôn lậu vàng do hàng không Hàn Quốc tuyển dụng

Tiếp viên buôn lậu vàng do hàng không Hàn Quốc tuyển dụng

Cục Hàng không VN cho hay, tiếp viên này do một công ty trong nước tuyển dụng tiếp viên theo đơn đặt hàng của hãng hàng không Hàn Quốc.

Biên phòng nổ súng ngăn đoàn người, xe chở gỗ lậu

Biên phòng nổ súng ngăn đoàn người, xe chở gỗ lậu

Bất chấp việc lực lượng biên phòng nổ súng trấn áp, các đối tượng lâm tặc vẫn manh động điều khiển xe vào xe lực lượng chức năng tẩu thoát.

Linh An