Bất ngờ kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại chợ Phùng Khoang, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 1 tạ tim lợn đang trong giai đoạn cấp đông, màu đen và mốc xanh được bày bán cho người tiêu dùng.

Khoảng 4h ngày 2-10-2015, Đội 4 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CATP Hà Nội đã chủ động phối hợp với Thanh tra Sở NN&PTNT Hà Nội kiểm tra các hộ chuyên kinh doanh thực phẩm đông lạnh, nhập khẩu tại chợ Phùng Khoang (Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện 03 hộ kinh doanh ở chợ gồm: Nguyễn Thị Thanh; Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Khâm đang kinh doanh tim lợn nhập khẩu nhưng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

{keywords}

Số tim lợn có màu đen, mốc xanh đang trong giai đoạn cấp đông được phát hiện tại 3 hộ kinh doanh ở chợ Phùng Khoang

Chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng dễ nhật biết, toàn bộ số tim lợn của 3 hộ kinh doanh này có màu đen, mốc xanh, có dấu hiệu cấp đông lại, không đảm bảo điều kiện về ATTP.

Làm việc với lực lượng chức năng, các chủ kinh doanh đều khai nhận, tim lợn đông lạnh được các hộ kinh doanh nhập về không rõ nguồn gốc để bán cho người tiêu dùng.

{keywords}

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và tịch thu hơn 100kg tim lợn nhập khẩu không rõ nguồn gốc và không đảm bảo điều kiện về ATTP

Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với 03 hộ kinh doanh trên. Đồng thời tịch thu hơn 100kg tim lợn đông lạnh này, giao cho lực lượng Thú y quận Nam Từ Liêm chịu trách nhiệm tiêu hủy.

Chỉ huy của Đội 4 - Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, CATP Hà Nội cho biết, trước đó, qua công tác nắm tình hình về lĩnh vực ATTP trên địa bàn TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an TP Hà Nội phát hiện một số hộ kinh doanh tại chợ Phùng Khoang kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu không đảm bảo điều kiện về ATTP nên đã báo cáo lãnh đạo phòng xin ý kiến chỉ đạo sau đó chủ động lên kế hoạch phối hợp với lực lượng chức năng vào cuộc, kiểm tra xử lý.

(Theo ANTĐ)