nhập khẩu

Cập nhập tin tức nhập khẩu

Mỹ tăng mạnh thuế cũng khó ngăn được xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường

Mỹ - Giới quan sát nhận định, chính sách áp thuế quan 100% đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu của Mỹ cũng khó có thể ngăn chặn sự xâm nhập này.

Việt Nam xuất siêu hơn 8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Trong tháng 5/2024, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 66,62 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 8,01 tỷ USD sau 5 tháng đầu năm.

Việt Nam chi gần 1 tỷ USD nhập khẩu ô tô trong 4 tháng đầu năm

Hết tháng 4, Việt Nam đã chi gần 1 tỷ USD nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại, giảm 23,5% so với năm 2023.

Xe nhập khẩu tràn vào, ô tô trong nước mất dần lợi thế

Số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam đang tăng mạnh. Thị phần ô tô nhập khẩu nguyên chiếc đang mở rộng. Lợi thế cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô trong nước mất dần.

Thép Trung Quốc ồ ạt tràn vào Việt Nam, đe dọa sản xuất trong nước

Lượng thép nhập khẩu, chủ yếu từ Trung Quốc, liên tục tràn vào Việt Nam. Điều này đã gây áp lực rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước.

Việt Nam xuất siêu 1,1 tỷ USD trong tháng 2

Tổng xuất nhập khẩu tháng 2/2024 ước đạt 48,54 tỷ USD, giảm 25,8% so với tháng trước. Cán cân thương mại tháng 2/2024 ước tính xuất siêu 1,1 tỷ USD.

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu thúc đẩy xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

"Các địa phương đều phải triển khai thực hiện tốt Đề án xuất khẩu chính ngạch mà Bộ Công Thương xây dựng và đã được Chính phủ thông qua", ông Nguyễn Hồng Diên nói.

Việt Nam nhập khẩu hơn 9 triệu tấn sắt thép trong 9 tháng

9 tháng đầu năm 2023, Việt Nam nhập khẩu 9,33 triệu tấn sắt thép với trị giá 7,53 tỷ USD, tăng 4,4% về lượng nhưng lại giảm 21,3% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Bộ trưởng Công Thương nói về các 'đại bàng Mỹ' đầu tư mở rộng ở Việt Nam

Bộ trưởng Công Thương cho rằng đã xuất hiện xu hướng rõ nét việc các Tập đoàn lớn của Hoa Kỳ như Intel, Apple, Google, Boeing, Walmart… nghiên cứu, đầu tư mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Amazon tiết lộ 5 ngành hàng doanh nghiệp Việt bán chạy nhất

Nhà bếp và nhà cửa là 2 trong số 5 ngành hàng bán chạy nhất của các doanh nghiệp Việt Nam trên nền tảng Amazon liên tiếp trong 2 năm qua.

Người Việt chi hơn 2.000 tỷ đồng mua táo New Zealand trong năm 2022

Năm 2022, Việt Nam nhập trái cây của New Zealand trị giá hơn 2.600 tỷ đồng. Trong đó, táo chiếm 78% tỷ trọng với giá trị hơn 2.000 tỷ đồng, tăng 54,7% so với 2021.

Việt Nam thuộc top 5 đối tác kinh tế của bang Queensland, Úc

Thông tin này được Phòng Thương mại và Đầu tư Queensland tại Việt Nam (TIQ Việt Nam) công bố trong sự kiện “Taste of Queensland” ngày 6/6. Đây là cơ hội kết nối, giao thương cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam và Queensland (Úc).

Xe sang Mercedes GLS 63 'bỏ quên' gần 5 năm ở cảng Hải Phòng không người nhận

Xe Mercedes-Benz GLS 63 nhập về Cảng container quốc tế Tân Cảng Hải Phòng gần 5 năm trước, đến nay vẫn chưa có chủ nhân đến nhận.

Nỗi lo xuất khẩu hộ, giá trị gia tăng thấp

Hăng hái hội nhập nhưng thiếu sự chuẩn bị cho doanh nghiệp trong nước biến sân nhà trở thành sân chơi của hàng ngoại nhập khẩu.

Xuất khẩu suy giảm, Bộ trưởng Công Thương nói 'cuộc đua không cân sức'

Một số nước phát triển đã dựng lên các rào cản kỹ thuật như chuyển đổi năng lượng xanh sạch, sản xuất cacbon thấp,... Bộ trưởng Công Thương đánh giá đây là "luật chơi mới" trong cuộc đua không cân sức.

Nguy cơ bị ‘bóp chết’, ngành điều kiến nghị khẩn

Hiệp hội Điều Việt Nam lo ngại, chính sách xuất nhập khẩu hiện nay sẽ làm doanh nghiệp chế biến trong nước phá sản, mất thương hiệu điều quốc gia được xây dựng nhiều năm qua.

Cả nước đã nhập khẩu 2.648 nghìn tấn xăng dầu trong 3 tháng đầu năm 2023

Tính chung quý 1/2023, cả nước nhập khoảng 2.648 nghìn tấn xăng dầu, tương ứng với 2,3 tỷ USD, giảm khoảng 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

3 năm, Việt Nam nhập khẩu hơn 37.000 tấn thịt bò Úc

Theo thống kê của Văn phòng Đầu tư và Thương mại bang Queensland tại Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 37.000 tấn thịt bò từ Úc.

'Lãi suất cao, thủ tục rườm rà, doanh nghiệp Việt cạnh tranh sao'?

Khi cạnh tranh ra toàn cầu, doanh nghiệp nội cảm thấy tủi bởi ngay chính những khó khăn từ trong nước, như thủ tục nhiều, lãi suất vay cao.

Việt Nam chi 911 triệu USD nhập khẩu hơn 1 triệu tấn xăng dầu trong tháng 1/2023

Tổng Cục Hải quan cho biết trong tháng 1/2023, lượng xăng dầu các loại nhập khẩu đạt 1,03 triệu tấn, với trị giá 911 triệu USD.