nhập khẩu

Cập nhập tin tức nhập khẩu

Nằm trong chiến dịch F&B Made With Care toàn cầu do New Zealand Trade and Enterprise tổ chức, “Tuần lễ trái cây New Zealand” tại BRGMart sẽ khởi động từ ngày 16/06.

Châu Á và Châu Phi chiếm trên 50% kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và khu vực Châu Á – Châu Phi năm 2021 đạt 444 tỷ USD, tăng 22,38% so với năm 2020, đóng góp 67,3% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với thế giới.

Lần đầu tiên kim ngạch nhập khẩu trong một tháng vượt mốc 30 tỉ USD

Số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy trong tháng 11, kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 30,61 tỉ USD, tăng hơn 17,1% (tương ứng tăng 4,47 tỉ USD) so với tháng trước.

Tỷ USD tiền hàng đi Trung Quốc: Đến hạn lại tắc, bao giờ mới hết

Đến hẹn lại tắc, không hẹn cũng… tắc là tình trạng thường thấy của hàng xuất khẩu sang Trung Quốc. Đó là điều diễn ra hàng chục năm nay trong suốt chiều dài thương mại Việt – Trung.

Khi mọi thứ đều phải nhập khẩu

Nếu không tận dụng được cơ hội, VN cần ít nhất 20 năm nữa mới có thể đạt bình quân đầu người về giá trị gia tăng công nghiệp chế biến, chế tạo theo ngưỡng của các nước công nghiệp hóa mới.

15 ngày bứt tốc, Việt Nam thu hơn 1 tỷ USD mỗi ngày

15 ngày cuối của tháng 8/2021, xuất khẩu hàng hóa tăng trưởng mạnh mẽ so với 15 ngày đầu tháng.

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Việt Nam nhập siêu 3,71 tỉ USD

Theo Tổng cục Thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 212,55 tỉ USD, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt 216,26 tỉ USD.

Sau vắc xin là kích cầu: Thế giới mở cửa, Việt Nam được gọi tên

Các nước đang triển khai mạnh mẽ tiêm vắc xin và mở cửa trở lại đã làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm dệt may, da giày, đồ gỗ, điện tử của Việt Nam.

138 kg sừng tê giác ‘núp bóng’ gỗ Nam Phi chuyển về cảng Đà Nẵng

Lô hàng cấm gồm sừng tê giác, xương động vật hoang dã nhập khẩu từ Nam Phi nhưng khai báo là gỗ vừa được chuyển về cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

Xuất khẩu tăng mạnh nhưng mối lo nhập siêu hiện về

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam chuyển sang nhập siêu, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái là xuất siêu.

Nửa đầu năm, xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường trên đều đạt mức tăng trưởng cao

Những tiền đề hiện nay về thị trường, kim ngạch xuất nhập khẩu trong năm 2021 của Việt Nam sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Máy móc, nguyên liệu Trung Quốc ồ ạt 'chạy' về Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, kim ngạch hàng loạt mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh vào Việt Nam, trong đó đứng đầu là mặt hàng nguyên liệu công nghiệp và máy móc.

Buôn bán với Trung Quốc: Xuất 20 tỷ USD, nhập hơn 43 tỷ USD

Hoạt động xuất, nhập khẩu tháng 5/2021 bị tác động bởi làn sóng thứ tư của dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhưng vẫn đạt mức tăng cao.

Mỗi ngày Việt Nam chi hơn 280 triệu USD nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Mỗi ngày Việt Nam chi hơn 280 triệu USD nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc

Mở lối riêng sang châu Mỹ, khai phá vùng đất mới

Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã mở rộng đường cho hàng Việt sang châu Mỹ, vốn rất mới mẻ và tiềm năng.

Nhập cá tầm Trung Quốc sai phép, tự ý tiêu thụ khi chưa thông quan

Tổng cục Hải quan cho biết có tình trạng cá tầm nhập khẩu không đúng với Giấy phép do Cơ quan Quản lý Cites Việt Nam cấp, không đúng với khai hải quan.

Đối mặt những cơn biến động, 'thở phào' với USD

Nhiều dự báo cho thấy, đồng USD có thể sẽ tiếp tục có thêm một năm đầy khó khăn. Song đó lại là “điềm lành” với các doanh nghiệp trong nước.

Mỹ áp thuế với hàng xuất khẩu Việt Nam là tin 'hoàn toàn không chính xác'

Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) cho biết, một số thông tin thất thiệt về kế hoạch áp thuế của USTR đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam là hoàn toàn không chính xác và đó không phải là cách làm việc của USTR.

Hiệp định thương mại Việt Nam - Anh - Bắc Ai Len: Đêm nay ký, ngày kia hiệu lực

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len (UKVFTA) sẽ có hiệu lực từ 23 giờ ngày 31/12/2020.

Kết thúc đàm phán hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Anh

Việt Nam và Vương quốc Anh (UK) chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) Việt Nam – UK.