Các chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường.
Bẩn như thịt bò khô
Thực phẩm bẩn tràn lan phố, xóm: Thịt ôi thiu giữa chợ
Kem bẩn từ trong ra… ngoài
Đủ 'chiêu' bẩn làm giả mực khô
Thực phẩm bẩn tràn lan phố, xóm: Thịt ôi thiu giữa chợ
Kem bẩn từ trong ra… ngoài
Đủ 'chiêu' bẩn làm giả mực khô
Tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết ngày 18-9, Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh phối hợp với Đội quản lý thị trường số 9 (thuộc Chi cục quản lý thị trường tỉnh) đã tạm giữ 530kg măng sợi khô đã hấp qua lưu huỳnh tại hai cơ sở sấy măng ở xã Xuân Bái (huyện Thọ Xuân).
Đó là cơ sở của ông Phạm Ngọc Mạnh (ở thôn 4) và cơ sở của ông Đỗ Mạnh Hiền (ở thôn Minh Khai 1).
Các chủ cơ sở khai nhận chuyên thu gom các loại măng khô bị ẩm mốc về rửa qua nước, rồi dùng lưu huỳnh để sấy khô và tung ra thị trường. Trung bình một lò sấy măng bằng lưu huỳnh trong vòng 24 giờ cho ra 50kg măng khô. Lưu huỳnh là một hóa chất độc hại, không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
(Theo Tuổi trẻ)