phát triển đô thị

Cập nhập tin tức phát triển đô thị

Sức hút từ mô hình đô thị “gắn với” đường sắt ở Nhật Bản

Các sáng kiến của Nhật Bản nhằm thúc đẩy phát triển đô thị chú trọng vào đường sắt đang thu hút sự quan tâm lớn của các nước đang phát triển.

Rạng Đông gia nhập cuộc chơi cung cấp giải pháp Smart City

Không nằm ngoài phương thức phát triển mới của các đô thị trong kỷ nguyên số, Rạng Đông cung cấp các giải pháp giúp nhiều đô thị tối ưu hoá các nguồn lực, phát triển bền vững.

Hải Phòng: Định hướng tập trung quy hoạch, cải tạo hạ tầng đô thị

Với định hướng phát triển hạ tầng đô thị mới là tầm nhìn, chiến lược dài hạn, Hải Phòng đang tập trung, chú trọng đẩy nhanh phát triển hạ tầng, từ đó thúc đẩy du lịch địa phương phát triển lên một tầm cao mới trong tương lai.

Mở những trung tâm mới: Hà Nội thay đổi, giải thoát chính mình

Những vấn đề phát triển đô thị những năm 60, 70 của Singapore hay Seoul (Hàn Quốc) để lại rất nhiều bài học quý giá để Hà Nội phát triển bền vững.

TP.HCM định hướng huyện Cần Giờ sẽ lên thành phố

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin, huyện Cần Giờ được định hướng sẽ lên thành phố chứ không chỉ là quận, bởi chỉ cần tập trung phát triển hai đầu Bắc - Nam là có thể đạt được chuẩn đô thị du lịch sinh thái.

TP.HCM tính chuyển gần 400ha đất nhiễm phèn vùng ven để phát triển đô thị

 - Khu đất rộng 384,2ha tại huyện Hóc Môn hiện đã nhiễm phèn, việc phát triển nông nghiệp không còn hiệu quả, UBND TP.HCM chủ trương chuyển đổi sang đất công nghiệp và dịch vụ đô thị để tăng hiệu quả sử dụng đất.

Hà Nội yêu cầu kiểm soát dân số các dự án nhà ở

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc xác định dân số của các đồ án quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP.

Thanh tra dự án đất "vàng": Muộn nhưng cần thiết

Dễ dàng cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất không những chỉ gây hậu quả xấu cho phát triển đô thị mà còn giết chết nhiều giá trị kỹ thuật, văn hóa, kinh nghiệm, thành quả phát triển nhiều năm.