Phê bình nghiêm khắc vụ 'Hiệu trưởng F0 vẫn đến trường'

Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã nghiêm khắc phê bình ông P. T. N., Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Nam Sài Gòn vì không tuân thủ quy định về cách ly, theo dõi F1 tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Trường TH-THCS-THPT Nam Sài Gòn chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và công tác thông tin không chính xác liên quan đến trường hợp của ông P. T. N.

Trường phải thực hiện báo cáo chính xác, kịp thời về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7, Sở GD-ĐT sự việc liên quan đến ông N., phối hợp y tế địa phương để thực hiện đúng quy trình xử lý F0, F1 phát hiện tại trường theo quy định.

Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và Tổ an toàn Covid-19 rà soát và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch tại đơn vị. Tổ chức kiểm điểm, xử lý các trường hợp vi phạm trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch tại đơn vị.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định, ông N. - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS- THPT Nam Sài Gòn là F1 chứ không phải F0. Tuy nhiên, việc ông N. là F1, nhưng vẫn đến trường là vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, ngày 13/1, nhà ông N. có cháu nội 20 tháng tuổi nhiễm Covid-19. Ông N. có gọi điện cho tổ Covid-19 cộng đồng của trường thông báo tình hình, nhưng cán bộ tổ lại nghe ông N. có kết quả dương tính. Sau đó, tổ Covid-19 cộng đồng của nhà trường đã báo cáo với ban chỉ đạo phòng chống dịch Quận 7 là ông N. mắc Covid-19.

{keywords}
 

Thông tin từ Trường TH- THCS- THPT Nam Sài Gòn cũng cho hay do gia đình ông N. có người thuộc diện F0 nên y tế địa phương có thực hiện test sàng lọc và ban hành Quyết định cách ly y tế đối với người mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần vào ngày 13/1/2022. Theo đó, ông N. thuộc diện F1 – tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Từ ngày 14 đến ngày 16/1/2022 ông N. không đến trường.

Sáng ngày 17/1/2022 ông N. có đến phòng làm việc của mình nằm ở khu vực tiểu học (chưa tổ chức hoạt động dạy học và tách biệt với khu Trung học) để chuẩn bị hồ sơ cho hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2021 đối với cấp ủy, đảng viên và tập thể, cá nhân. Lúc 8 giờ ông N. có nhắn tin cho nhân viên Y tế lên phòng làm việc để test nhanh - kết quả test nhanh nghi nhiễm. Sau đó ông N. có họp giao ban trực tuyến với 3 Phó Hiệu trưởng để giao việc khoảng 30 phút rồi ra về. Trong thời gian ở trường ông N chỉ tiếp xúc với nhân viên y tế.

Vào lúc 15h30 ngày 18/1, ông N. gọi điện thoại báo cho nhà trường về việc y tế tại địa phương đến test nhanh cho mình và kết quả là không nghi nhiễm. Y tế địa phương xác định thời gian từ ngày 13 đến 18/1/2022, ông N. thuộc diện F1 (tiếp xúc gần với người mắc Covid- 19).

Trước đó, UBND TP.HCM giao Sở GD-ĐT làm rõ trách nhiệm của thầy P. T. N. Hiệu trưởng trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Sài Gòn, báo cáo UBND thành phố, thực hiện trong 3 ngày làm việc.

Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là giáo viên phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch theo hướng dẫn; cá nhân nào không tuân thủ sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

Minh Anh 

TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường

TP.HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường

UBND TP.HCM vừa giao Sở GD-ĐT làm rõ trách nhiệm của thầy P. Y. N , Hiệu trưởng trường Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nam Sài Gòn khi đang là F0 mà vẫn tới trường.  

tin nổi bật

Con trai Hiệu trưởng làm lộ đề thi vì ‘thương bạn’

Thấy màn hình máy tính của Hiệu trưởng có đề kiểm tra học kỳ, con của vị này chụp lại rồi gửi cho các bạn xem trước khiến hàng trăm học sinh phải thi lại.

Đề nghị Bộ Giáo dục tiếp thu ý kiến, quy định Lịch sử là môn bắt buộc

Thảo luận tại Phiên họp toàn thể lần thứ 3 vào sáng nay (22/5), Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp thu ý kiến theo hướng quy định môn học Lịch sử là bắt buộc ở cấp THPT trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hiệu trưởng Sư phạm bật mí kết quả học tập của đội trưởng Huỳnh Như

GS.TS Huỳnh Văn Sơn cho hay, Huỳnh Như, hiện là đội trưởng đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam sẽ tốt nghiệp đại học trong năm 2022 với điểm tích luỹ 3,16.

Gần 4.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ

Gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (thuộc ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội), nhưng sẽ chỉ có 360 suất trúng tuyển.

Từ nữ sinh 'nổi loạn' đến đại học danh tiếng thế giới

Hàng năm, có rất nhiều tài năng xuất chúng nhận được những lời mời tuyển thẳng tới từ những đại học danh giá nhất trên thế giới. Không ít người trong số đó có những câu chuyển riêng vô cùng thú vị.

Những người đẹp sinh viên Ngoại thương giờ ra sao?

Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thường được mệnh danh là “lò đào tạo hoa hậu” bởi nhiều người đẹp xuất thân từ đây đã giành những ngôi vị cao tại các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng.

Giải chạy Pháp ngữ lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Giải chạy Pháp ngữ năm 2022 là sự kiện thể thao và văn hóa dành cho những người nói tiếng Pháp, yêu mến tiếng Pháp và yêu thích chạy bộ đã diễn ra vào ngày 21/5/2022 tại hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lộ đề thi học kỳ, hàng trăm học sinh phải thi lại

Sau 2 môn thi học kỳ ở trường, hàng trăm học sinh lớp 8 ở Bình Dương phải thi lại vì “sự cố” lộ đề thi.

Học sinh F0 ở TP.HCM được thi lớp 10

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, thí sinh được xác định là ca bệnh Covid-19 (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi vào lớp 10 phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc

Giải thưởng dành cho học sinh quốc tế học tại các trường công bang New South Wales (Australia) đã vinh danh những thí sinh xuất sắc tới từ nhiều quốc gia, trong đó có một nữ sinh Việt Nam.

Lý do lãnh đạo doanh nghiệp thời 4.0 chuộng lấy bằng tiến sĩ

Công nghiệp 4.0 đang phát triển nhanh chóng, giúp các doanh nghiệp trở nên “thông minh” và hiệu quả hơn. Để duy trì khả năng cạnh tranh, các nhà điều hành không thể không trang bị cho mình những kỹ năng chuyên sâu như một tiến sĩ.

Trí tuệ nhân tạo - ngành học rộng mở tương lai

Với mục tiêu tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi có thể được miễn 100% học phí khi theo học ngành AI tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

9X Hà Tĩnh giành hàng loạt học bổng tiến sĩ tại Mỹ

Một năm trước, Thế từng từ chối hai ngôi trường top đầu của Mỹ, quyết định ở lại Việt Nam “để được trải nghiệm nhiều hơn”. Một năm sau, 9X tiếp tục giành hàng loạt học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ.

Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí

Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã ra quyết định về việc quy định, định mức học phí đào tạo đại học, sau đại học năm học 2022-2023.

Có thể sử dụng giấy tờ tùy thân thay CCCD trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong trường hợp đến ngày thi vẫn chưa có CCCD, thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2022 có thể sử dụng bất kỳ giấy tờ tùy thân hợp pháp khác để thay thế.