Nếu là fan hâm mộ của series Final Fantasy thì chắc hẳn bạn cũng đã từng biết tới Dissidia Final Fantasy. Có thể nói, đây là một trong những phiên bản phá cách, xây dựng hình ảnh nhân vật theo hướng chibi đáng yêu. Phiên bản này đã từng rất thành công trên hệ máy PSP. Và để đi theo sự phát triển của công nghệ, Square Enix cũng đã mang đến cho người hâm mộ một phiên bản tương tự trên các thiết bị di động với sản phẩm mang tênDissidia Final Fantasy: Opera Omnia.

Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia trailer

Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia được coi là một phiên bản Final Fantasy thập cẩm với sự xuất hiện của hầu hết các nhân vật đình đám như Tifa, Clound trong Final Fantasy 7, Zidane trong Final Fantasy 9 hay cả nàng Yuna xinh đẹp trong Final Fantasy 10... Dĩ nhiên không thể thiếu sự xuất hiện của bộ 3 summon "cổ truyền" gồm Ifrit, Ramuh, Shiva.

 

Nối tiếp truyền thống dòng Final Fantasy, Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia cũng mang trong mình là một tựa game nhâp vai chiến đấu theo lượt kết hợp với hệ thống "Brave". Đồ họa trong cũng đã được đầu tư kỹ lưỡng với nhiều góc nhìn khác nhau. Người chơi tha hồ chiêm ngưỡng những tuyệt kỹ với hiệu ứng dung chuyển màn hình.

 

Bên cạnh đó, mỗi nhân vật trong Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia cũng đều được nhà phát triển chăm chút không những ngoại hình mà còn cả ở phần lồng tiếng đặc trưng. Người chơi có thể tùy chỉnh sắp xếp đội hình, kết hợp theo ý thích nhưng chỉ với tối đa 3 nhân vật.

 

Điểm gây khó dễ nhất cho người chơi mà Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia mang tới là rào cản ngôn ngữ. Hiện tại, trò chơi mới chỉ mang đến phiên bản tiếng Nhật nên đa phần game thủ sẽ khó có thể nắm bắt được cốt truyện game. Tuy nhiên, nhờ vào các biểu tượng và không có quá nhiều thao tác thì về mặt chiến đấu và làm nhiệm vụ thfi chúng ta đều có thể mày mò được.

 
 

Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia đã xuất hiện cùng lúc cả 2 phiên bản iOS và Android. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android