Mở đầu với việc “băm nát” tất cả đối thủ xuất hiện trên đường đi, bao gồm cả những quái vật mới như Nhân mã Centaur hay quái vật đuôi rắn mình dê Chimera và kết thúc bằng việc lấy thủ cấp của Thần mặt trời Helios để làm… đèn soi đường, đoạn clip được các nhà sản xuất chăm chút khá kỹ lưỡng này đã khiến hầu hết các fan hâm mộ God of War 3“phát sốt”.

 

Tuy đã thể hiện một gameplay có những sáng tạo rất khác so với các phiên bản trước, như việc Kratos có thể đu theo (thật ra là vừa đu vừa đánh) các quái điểu để bay lên một địa hình cao hay mượn sức gã khổng lồ một mắt Cyclop để “giã” các quái vật khác một trận ra trò, nhưng đó thật ra chỉ là món “khai vị” trong “bữa tiệc” thịnh soạn mà GoW3 hứa hẹn sẽ mang lại. “Những gì mà các bạn thấy trong đoạn demo chỉ là thứ bình thường nhất. Càng về sau, mọi thứ sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn”.

 

Đó chính là những trải nghiệm đầu tiên mà cộng đồng game thủ thế giới vào năm 2010 đã được trải nghiệm với God of War 3. Tựa game hành động chặt chém theo chân gã chiến binh Sparta điên cuồng Kratos đã được đánh giá rất cao. Bản thân tựa game gần như không có một chút lỗi lầm gì xét tới thời điểm game ra mắt độc quyền trên hệ máy PS3.

Và theo những tin tức mới nhất mà chúng tôi có được, nhóm Việt hóa game RomhackingVN đã chính thức giới thiệu phiên bản chuyển ngữ sang tiếng Việt của God of War 3. Dự kiến tựa game sẽ được tung ra phiên bản chuyển đổi ngôn ngữ trong thời gian ngắn sắp tới. Còn ở thời điểm hiện tại, hãy cùng chúng tôi theo dõi đoạn clip giới thiệu bản Việt hóa của God of War 3:

God of War III Việt hóa

Mặc dù là phô trương về sức mạnh, nhưng trên thực tế cốt truyện God of War 3 lại lột tả được trần trụi sự yếu đuối của con người. Lý do Kratos không ngừng giết chóc thoạt nghe có vẻ ngu ngốc, nhưng nếu nhìn ở góc độ khác ta sẽ thấy được bi kịch của nhân vật này.

Kể cả sau khi đã báo thù, Kratos vẫn không thể thanh thản và trở về con người bình thường trước kia. Sau khi yêu cầu các vị thần xóa bỏ kí ức không thành, Kratos quyết định sẽ tiếp tục giết chóc với hy vọng sẽ chấp nhận được con người tàn bạo của bản thân. Rốt cục gã vẫn bị mắc kẹt trong nỗi đau và sự ghê tởm chính mình.