Nhắc đến Hàn Quốc và ngành công nghiệp phát triển game, chắc hẳn nhiều người sẽ lập tức nghĩ tới những tựa MMORPG bom tấn với đồ họa đẹp mắt cùng dàn nhân vật nữ ăn mặc thiếu vải hết cỡ. Nhưng bên cạnh đó, quốc gia này còn sản sinh ra rất nhiều những tựa game mang hơi hướng ám ảnh, kinh dị không dành cho những game thủ yếu bóng vía.

 

Sự xuất hiện gần đây nhất của White Island, tựa game mobile kinh dị pha lẫn chút phiêu lưu giải đố được nhào nặn dưới bàn tay nhà phát triển Hàn Quốc VisualShower Corp sẽ mang đến những thử thách khó nhằn cho bất kỳ ai trải nghiệm.

Trailer Game

Thực chất, White Island là một phiên bản được "remake" lại từ tựa game ăn khách White Island: A Flower Unto Death lên iOS và Android. Game mobile này đang được phát hành miễn phí cùng với hứa hẹn từ nhà sản xuất sẽ update thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác trong tương lai.

 

Trong White Island, người chơi sẽ được phiêu lưu trên một hòn đảo huyền bí - nơi xảy ra vô số các vụ người mất tích bí ẩn không rõ nguyên nhân. Trong số những người đã mất tích có một vị giáo sư, cũng chính là thầy giáo của nhóm học sinh 4 người quyết tâm lên đường tìm ra sự thật đen tối không lời giải đó. Game kết hợp nhiều thể loại giải trí đơn giản nhưng cũng không dễ nhằn như tập hợp các manh mối, giải câu đố và lựa chọn hướng đi riêng dẫn đến 2 kết thúc cốt truyện khác nhau.

 

Gameplay của White Island không quá đáng sợ như những tựa game thuần "kinh dị" khác mà tập trung xây dựng lối chơi qua những đoạn hội thoại, những hình vẽ tay đen trắng như một quyển sách được lật từ từ từng trang, từng trang một. Việc này sẽ khiến người chơi không khỏi bất ngờ hay giật mình về những tình tiết cực kỳ nghệ thuật nhưng cũng gây tò mò, sợ hãi không kém khi trải nghiệm.

 

Nói đi nói lại thì điều quan trọng nhất mà người chơi cần hướng đến trong White Island là hãy cố gắng tìm ra chân tướng của sự việc, giữ cho nhóm bạn của mình trở về an toàn cùng với đó là giải cứu được vị giáo sư đáng kính kia. Tất cả sứ mệnh và kết quả của cuộc tìm kiếm, phiêu lưu này nằm hết cả vào từng hành hành động, suy nghĩ cũng như lựa chọn của người chơi sao cho đúng đắn nhất.

 

Nếu bạn thực sự yêu thích thể loại game phiêu lưu, kinh dị và có một "lá gan lớn" thì hẳn White Island sẽ là một sự lựa chọn đáng để thử qua dù chỉ một lần. Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS/Android.

 

Theo Trí Thức Trẻ