Phim ngắn về sự im lặng giành giải Nhất sinh viên sáng tạo đa phương tiện

Phim ngắn: “The Silence – sự im lặng” đã vượt qua hơn 300 tác phẩm để giành giải Nhất cuộc thi sáng tạo đa phương tiện của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông (PTIT). 

Sáng 20/11/2021, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Khoa Đa phương tiện đã tổ chức Chung kết cuộc thi PTIT Multimedia Challenges 2021.

Mặc dù đây là năm đầu tiên Khoa Đa phương tiện phát động nhưng cuộc thi PTIT Multimedia Challenges 2021 với chủ đề “Chia sẻ - Sharing” đã có hơn 300 bài thi sáng tạo ở nhiều thể loại khác nhau như: Graphic Motion, Phim ngắn, Thiết kế 2D/3D, Podcast...

Theo lãnh đạo khoa, cuộc thi nhằm giúp sinh viên gắn kết hơn, đồng cảm và chia sẻ trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, sinh viên phải học online mà không được gặp mặt trực tiếp.

{keywords}
PGS.TS Trần Quang Anh - Phó Giám Đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu khai mạc Chung kết Cuộc thi

Trải qua vòng loại, 10 sản phẩm sáng tạo đã được lựa chọn vào vòng Chung kết. 

{keywords}
 
{keywords}
Vòng chung kết diễn ra online nhằm thích ứng với bối cảnh sinh viên đa phần còn ở quê nhà.

Giải Nhất đã thuộc về thí sinh Đào Duy Nam với tác phẩm phim ngắn: “The Silence – sự im lặng”.

Nam cho biết: Chúng ta thường tin rằng bản thân mình không đủ tốt và không xứng đáng với những điều tốt đẹp. Chúng ta muốn được yêu thương nhưng lại không biết cách yêu thương bản thân, cũng bởi vậy nên ta không thể cảm nhận một cách trọn vẹn tình yêu từ người khác. Phim ngắn “The Silence – sự im lặng” mà tôi mang đến cuộc thi được lấy cảm hứng từ chính những cảm xúc chân thật đó.

Giải Nhì thuộc về thí sinh Tạ Quốc Cường với tác phẩm: “Sẻ chia từng khoảnh khắc”.

Giải Ba thuộc về Trần Tiến Anh với sản phẩm “Chia sẻ là gì?”

Cuộc thi PTIT Multimedia Challenges 2021 được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên sáng tạo và vận dụng kiến thức của các môn học vào việc truyền tải thông điệp qua các sản phẩm đa phương tiện. Đồng thời, đây cũng là dịp để sinh viên giao lưu kết nối, chia sẻ với giảng viên, bạn bè của mình những kỉ niệm và câu chuyện của bản thân.

Ngọc Linh

Sinh viên chi 26.000 USD làm khóa luận tốt nghiệp

Sinh viên chi 26.000 USD làm khóa luận tốt nghiệp

Hai sinh viên tới từ Trường ĐH Công nghệ Nanyang, Singapore đã mạnh tay chi 26.000 USD để làm một bộ phim ngắn cho bài luận tốt nghiệp của mình.

tin nổi bật

Đại học Trưng Vương hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp

Năm học 2022 - 2023, với định hướng phát triển mới "Tự tin sáng tạo - khởi nghiệp thành công", Đại học Trưng Vương có nhiều đổi mới, đặc biệt là thành lập thêm cơ sở thực hành tại Hà Nội.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

Hơn 20 tỉnh, thành công bố lịch tựu trường

Đã 20 tỉnh, thành công bố lịch đến trường của học sinh các cấp năm học 2022 - 2023.

Huy chương Vàng Tin học quốc tế và bài toán từng trăn trở

Trong lần dự thi Olympic Tin học quốc tế đầu tiên của mình, Trần Xuân Bách (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giành được Huy chương Vàng.

Điểm chuẩn và học phí Trường ĐH Hà Nội 4 năm qua

Trường ĐH Hà Nội nằm trong top đầu về đào tạo ngôn ngữ với mức điểm trúng tuyển cao. Năm 2021, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy điểm chuẩn cao nhất năm là 37,55 điểm.

Sau 'đuổi' 135 học sinh, trường tư thục được chính quyền cho tăng chỉ tiêu

Sau khi 135 học sinh lớp 10 của Trường THPT Lương Thế Vinh (Quảng Ninh) bất ngờ bị 'đuổi' ra ngay trong giờ học, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo.

Việt Nam giành 4 huy chương, lọt top 10 Olympic Tin học quốc tế

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đều giành huy chương.

Nam sinh Quảng Trị giành 12 học bổng Mỹ

Trương Khánh Hưng (2004, Quảng Trị), học sinh lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị vừa giành được học bổng của 12 đại học Mỹ.

Hàng trăm học sinh lớp 10 bỗng dưng bị cho nghỉ học

Sở GD-ĐT Quảng Ninh nói sẽ đảm bảo quyền lợi cho 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh sau khi bị trường này cho nghỉ học.

Học sinh Hà Nội đến trường từ 22 - 29/8

Hà Nội tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2022. Học sinh các cấp học tựu trường sớm nhất vào ngày 29/8/2022. Riêng học sinh lớp 1 tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8/2022.

Những lĩnh vực 'hút' tài trợ khổng lồ của các đại học Mỹ

Không phải từ học phí, kinh phí nghiên cứu của các trường đại học trên thế giới phần lớn đến từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân hay cựu sinh viên. Có thể nói, những khoản đóng góp này là xương sống cho việc hoạt động của mọi trường đại học.

Bí quyết đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia của nữ sinh Nghệ An

Khởi đầu với trình độ khoảng 5 - 6 điểm thi thử vào đầu năm lớp 12, Thanh Trà đã lựa chọn phương pháp tự học tại nhà cùng nền tảng học luyện thi Prep.vn và đạt 9,6 điểm tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia.

Nhiều học bổng cho sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM

Bên cạnh quỹ học bổng cố định và chính sách miễn giảm học phí, trường Đại học Mở TP.HCM còn có nhiều chương trình học bổng tuyển sinh như: liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp với trường, đối tác đồng hành, tiếp sức từng năm học…

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.