Phím tắt giúp loại bỏ định dạng khi Copy trên mọi ứng dụng Windows và macOS

Chỉ cần một tổ hợp phím tắt đơn giản, bạn đã có thể loại bỏ định dạng và siêu liên kết trên mọi ứng dụng Windows và macOS.

Thao tác sao chép (copy) và dán (paste) văn bản không đơn thuần chỉ chuyển văn bản, nó bao gồm cả định dạng và nhiều thứ khác như siêu liên kết,... May thay, bạn có thể loại bỏ tất cả những thành phần dư thừa đó và chỉ giữ lại văn bản thuần túy. Tất cả những gì bạn cần là một tổ hợp phím tắt.

{keywords}
Cách loại bỏ định dạng khi Copy Paste trên mọi ứng dụng Windows và macOS

Văn bản thuần túy nghĩa là văn bản không có dấu ngắt dòng/đoạn, không khác biệt về cỡ chữ và phông chữ, không in nghiêng hay in đậm, và không có siêu liên kết (hyperlink). Bình thường, nếu bạn sao chép văn bản bằng tổ hợp phím Ctrl + C và sau đó dán nó bằng tổ hợp phím Ctrl + V, bạn sẽ nhận được một bản sao giống hoàn toàn với bản chính nghĩa là nó có đầy đủ định dạng và siêu liên kết (nếu có). Khi đó, nếu bạn chỉ cần giữ lại văn bản thuần túy, bạn cần loại bỏ tất cả định dạng và siêu liên kết thủ công. Việc này chắc chắn mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu tất cả những gì bạn cần là văn bản thuần túy, sau khi nhấn Ctrl + C, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + V thay vì chỉ nhấn Ctrl + V. Tổ hợp phím này có tác dụng loại bỏ toàn bộ định dạng và siêu liên kết có trong văn bản bạn sao chép, chỉ để lại văn bản thuần. Bạn có thể sử dụng nó trên Windows, Chrome OS, và Linux.

Nếu sử dụng máy Mac, bạn cần nhấn tổ hợp phím Command + Option + Shift + V để dán văn bản đồng thời loại bỏ định dạng, cũng như siêu liên kết. Tổ hợp phím này hoạt động với mọi ứng dụng Mac.

Rất tiếc, cả hai tổ hợp phím trên đều không làm việc với Microsoft Word. Đối với ứng dụng này, bạn cần sử dụng tùy chọn Paste options > Keep text only có sẵn trên trình đơn ribbon. Bạn cũng có thể đặt tùy chọn Keep text only thành tùy chọn dán văn bản mặc định trên Word.

{keywords}
 

Trường hợp, tất cả những cách trên đều không hoạt động với ứng dụng bạn sử dụng, chúng tôi có cách khác cực kỳ cơ bản dành cho bạn: Sau khi sao chép văn bản, ban mở trình soạn thảo Notepad trên Windows hoặc Text Editor trên máy Mac, dán văn bản vào những trình soạn thảo này và tất cả định dạng, cũng như siêu liên kết sẽ tự động biến mất. Cuối cùng, bạn chỉ việc sao chép văn bản từ những trình soạn thảo văn bản thuần túy này và dán nó sang ứng dụng bất kỳ.

Ca Tiếu (theo How-to geek)

Cách chuyển file Word thành PDF trên Android

Cách chuyển file Word thành PDF trên Android

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Microsoft Word dành cho Android để chuyển file Word thành file PDF.

tin nổi bật

Việt Nam xếp thứ 2 thế giới về lượng truy cập website Pi Network

Cộng đồng người quan tâm đến Pi Network tại Việt Nam đang tăng nhanh. Song song đó, nhiều hoạt động trao đổi hàng hóa bằng Pi đã diễn ra bất chấp quy định pháp luật

TikTok, Instagram Reels hay YouTube Shorts sẽ thống trị nền tảng video ngắn?

Nền tảng video ngắn đã và đang trở nên rất thịnh hành trong thời gian qua. Trong đó, phổ biến nhất chính là TikTok, Instagram Reels và YouTube Shorts, ngoài ra còn một số nền tảng khác.

Sàn tiền mã hóa Hotbit đóng cửa vì nhân viên vi phạm pháp luật

Mọi chức năng giao dịch, gửi và rút tiền mã hóa trên sàn Hotbit đã bị vô hiệu hóa và chưa rõ ngày trở lại.

Axie Infinity tấn công thị trường Hàn, xốc lại tinh thần sau vụ hack?

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity đang tìm cách mở rộng hoạt động tại thị trường Hàn Quốc, bất chấp các rào cản tại đất nước này.

Phòng học "vũ trụ ảo" của người Việt sẽ cạnh tranh Facebook, Google?

Sở hữu đồ họa kiến trúc đẹp và chặt chẽ về tỷ lệ khuôn hình, màu sắc, chất liệu, startup "vũ trụ ảo" Elite Meta của Việt Nam đang ôm mộng cạnh tranh với những ông lớn như Facebook, Google.

Thu mua đồng nát, sắt vụn theo mô hình app gọi xe công nghệ

Với ứng dụng VECA, người dùng có thể hẹn người thu mua ve chai, đồng nát online, tương tự như việc đặt xe Uber, Grab.

Startup tiền số “hồi sinh” sau vụ hack kinh hoàng 182 triệu USD

Đây là vụ hack “tiền mã hóa” có quy mô lớn thứ 3 năm 2022. Tưởng như sẽ khó lòng có thể gượng dậy, thế nhưng Beanstalk đã bất ngờ quay trở lại.

Bỏ bao công sức nhưng ‘giấc mộng game’ của Netflix vẫn chưa thành

Netflix tăng cường đầu tư vào game với kế hoạch tăng gấp đôi các tựa game cung cấp vào cuối năm nay. Song cho đến lúc này, chưa tới 1% người dùng mặn mà với game Netflix.

Tỷ phú Elon Musk thách CEO Twitter đấu “võ mồm”

Không tin tưởng về sự trung thực của đối tác, mới đây tỷ phú Elon Musk đã thách CEO Twitter tranh luận về tỷ lệ “bot” trên mạng xã hội này.

Các nước đang đánh thuế như thế nào với người đầu tư tiền mã hóa?

Nhiều nước đã đánh thuế người đầu tư với số tiền có thể lên tới 55% lợi nhuận thu được khi tham gia vào thị trường crypto.

Trung Quốc hay Mỹ đang chiếm lợi thế trong cuộc đua tàu sân bay?

Phúc Kiến của Trung Quốc và Gerald R Ford của Mỹ là những tàu sân bay đại diện cho 2 quốc gia trong cuộc đua tạo ra lực lượng hàng hải tiên tiến nhất thế giới.

Việt Nam nằm trong top đầu thế giới về sản xuất và phát hành game di động

Cứ 25 trò chơi di động được tải xuống trên toàn cầu sẽ có 1 trò chơi được sản xuất từ Việt Nam, trong quý I/2022, game của Việt Nam nằm trong top 8 về số lượng lượt tải về từ các kho ứng dụng Apple AppStore và Google Play.

Phát hiện nước muối trên Sao Hỏa của NASA quan trọng như thế nào?

Phát hiện nước muối chảy bên dưới bề mặt Sao Hỏa của NASA đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trên Hỏa tinh.

Kết nối bệnh viện với người hiến máu bằng công nghệ AI

Ứng dụng tích hợp AI kết nối bệnh viện và người hiến máu là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Việt Nam. Công trình đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia quốc tế.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí liệu có tốt hơn phiên bản Zalo thu phí?

Sau câu chuyện Zalo thu phí người dùng, nhiều người Việt cho biết sẽ bỏ Zalo và chuyển sang sử dụng các ứng dụng nhắn tin miễn phí. Tuy nhiên, bất cứ ứng dụng nhắn tin nào cũng tồn tại những vấn đề riêng của chúng.