Khởi đầu với chỉ hơn 475 suất chiếu trong ngày chiếu sớm đầu tiên, số suất của Đêm tối rực rỡ đã tăng gấp đôi sau 1 tuần. Tác phẩm của đạo diễn Aaron Toronto cũng cho thấy những bước tiến đáng nể trong doanh thu sau từng ngày. Tỷ lệ lấp đầy rạp của phim tăng gấp 3,75 lần sau 3 ngày chiếu. Doanh thu ngày chiếu thứ hai tăng 70% so với ngày đầu, ngày thứ 3 tăng 96% so với ngày thứ hai. Đặc biệt, sau 1 tuần công chiếu, Đêm tối rực rỡ đã vượt qua bom tấn Hollywood Sinh vật huyền bí 3: Những bí mật của Dumbledore để trở thành phim có doanh thu cao nhất trong ngày 14/4. 

Những thành tích ấn tượng trên đến từ sức lan tỏa của bộ phim và sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả dành cho một tác phẩm đậm chất Việt. Dù được nhào nặn bởi bàn tay của một đạo diễn nước ngoài nhưng Đêm tối rực rỡ gây chú ý bởi câu chuyện và bối cảnh gần gũi với văn hóa Việt. Thông điệp về vấn nạn bạo hành gia đình và diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên là những yếu tố tạo ra cảm xúc mạnh mẽ của người xem. 

Trước những tín hiệu đáng mừng từ phòng vé, đạo diễn Aaron Toronto cho biết: “12 tỷ không phải là một con số kỷ lục nhưng lại là con số ý nghĩa đối với bộ phim độc lập vốn vẫn thường được cho là khó tiếp cận khán giả đại chúng. Những ngày chiếu đầu, tôi cảm thấy khá lo lắng khi nhìn doanh thu phim. Tuy nhiên chính các khán giả đã giúp tôi lan tỏa bộ phim tới nhiều người hơn, để phim có những bước tiến đáng nể ở phòng vé. Đến lúc này tôi đã cảm thấy nhẹ lòng hơn một chút và hy vọng phim sẽ sớm đạt mức hòa vốn". 

Còn nhà sản xuất kiêm biên kịch, diễn viên Nhã Uyên cho rằng Đêm tối rực rỡ thực sự đã thể hiện một tinh thần mạnh mẽ của một bộ phim độc lập: “Những tác phẩm độc lập vốn bị khó gây được nhiều chú ý trong giai đoạn đầu. Nhưng Đêm tối rực rỡ lại đang dần lan tỏa mạnh mẽ và chiếm trọn cảm tình của công chúng. Điều này khiến tôi rất xúc động bởi những nỗ lực của cả hai vợ chồng suốt 4 năm qua đã được đền đáp". 

Một cảnh bạo hành gây ám ảnh trong phim. 

Là một tác phẩm độc lập khai thác một chủ đề nhạy cảm một cách trần trụi - bạo hành gia đình - Đêm tối rực rỡ mong muốn được đóng góp một tiếng nói cảm thông, thắp lên một chút ánh sáng trong bóng đen tâm lý của những người đã và đang trải qua nạn bạo hành dù ít hay nhiều, trên thể xác hay tâm lý. Đồng thời, 3% doanh thu của phim sẽ được trích ra để trao tặng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. "Đích đến cuối cùng của bộ phim không chỉ là để cống hiến cho khán giả, mà góp một ít sức lực cho tương lai tươi sáng của trẻ em", Nhã Uyên chia sẻ.

Quỳnh An