Phó Thủ tướng: Không để tai nạn chết người, đó là món quà Tết với dân

Phó Thủ tướng thường trực nhấn mạnh, không để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng làm chết nhiều người, đó là món quà Tết ý nghĩa nhất với người dân.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch UB ATGT quốc gia cho biết như vậy tại Lễ phát động ra quân năm ATGT 2019, và đợt cao điểm đảm bảo trật tự, ATGT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019 sáng nay.

Theo Phó Thủ tướng, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, giai đoạn 2012-2018, tai nạn giao thông đã giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. 

{keywords}
Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình

Năm ATGT 2019 được lấy chủ đề: “ATGT cho hành khách và người đi mô tô, xe gắn máy”, với mục tiêu tiếp tục giảm TNGT cả 3 tiêu chí và giảm ùn tắc giao thông.

Để đạt mục tiêu đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy đảng, bộ, ngành, đoàn thể, tỉnh thành nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đảm bảo ATGT, tập trung vào lực lượng thực thi pháp luật, siết chặt hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông, nâng cấp và bảo trì các tuyến đường hiện hữu.

Đẩy mạnh tái cơ cấu lĩnh vực vận tải để giảm giá thành, tăng cường vận tải hành khách công cộng. Đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong quản lý, xử phạt vi phạm giao thông.

Hạn chế phương tiện cơ giới cá nhân, kiểm soát chặt chất lượng đăng kiểm phương tiện.  Quy hoạch bệnh viện, trường học, các công trình dân cư trong khu vực đô thị, phù hợp với quy hoạch mạng lưới giao thông.

Tết sắp tới, do nhu cầu đi lại sẽ tăng, tình hình ATGT diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng đề nghị các lực lượng triển khai tốt công điện chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường trật tự ATGT dịp tết và lễ hội xuân 2019.

Tổ chức tốt hoạt động tuần tra, xử lý vi phạm, trọng tâm là vi phạm về nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe máy, xe điện tham gia giao thông. Đây là 2 nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn và thương vong dịp lễ, tết.

{keywords}
Lễ phát động ra quân năm ATGT 2019


Ông đề nghị các lực lượng thực thi công vụ xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, không vì tết mà nể nang, xuề xòa.

“Không để xảy ra các vụ TNGT nghiêm trọng làm chết nhiều người, đó là món quà Tết ý nghĩa nhất với người dân”, Phó Thủ tướng nói.

Không để phát sinh ùn tắc dài hơn 30 phút

Tại lễ phát động, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị các cơ quan của thành phố thực hiện nghiêm các nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu.

{keywords}
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Năm 2019 phấn đấu giảm 5-10% TNGT so với năm 2018, không để xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, không để phát sinh ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút.

Xử lý nghiêm xe khách vi phạm, tăng xử phạt qua thiết bị giám sát hành trình, camera giao thông.

Năm 2018, cả nước xảy ra hơn 18.700 vụ TNGT (giảm 6% so với năm 2017), làm chết hơn 8.200 người (giảm 0,4%), bị thương hơn 14.200 người (giảm 13%). Cùng đó, ùn tắc giao thông, đặc biệt tại các đô thị lớn từng bước được khắc phục. 

 

Tài xế container tông chết người ở Long An không thừa nhận dùng heroin

Tài xế container tông chết người ở Long An không thừa nhận dùng heroin

1 người bị thương trong tai nạn ở Bến Lức khó qua khỏi, do gãy cổ. Trong khi đó, tài xế xe container không thừa nhận dùng heroin. 

Vũ Điệp

tin nổi bật

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.

Kiều bào ở San Francisco xúc động trước câu nói hướng về quê hương của Thủ tướng

Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, cuối chiều 17/5, tại San Francisco, Thủ tướng đã có buổi gặp mặt thân tình với kiều bào tiêu biểu, có đóng góp với đất nước.

Los Angeles mong chờ 'kết nghĩa' với Hà Nội

Trong ngày cuối cùng làm việc tại Mỹ (ngày 17/5, giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp bà London Breed, Thị trưởng TP San Francisco và bà Nina Hachigian, Phó Thị trưởng TP Los Angeles.

Chủ tịch nước dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1, thăm cựu chiến sỹ Điện Biên

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Điện Biên 2 ngày 17 - 18/5/2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà cho cựu chiến sỹ Điện Biên; dâng hương, hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia A1.

Thủ tướng: Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới

Thủ tướng cho biết, Việt Nam lấy khởi nghiệp, khoa học công nghệ là động lực cho phát triển mới và mong các đối tác Mỹ hỗ trợ nguồn lực cho Việt Nam trong lĩnh vực này.

Thủ tướng kêu gọi nhà đầu tư Mỹ cùng Việt Nam 'lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ'

Thủ tướng kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ tiếp tục hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, thương mại, du lịch trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”; "chân thành, tin cậy, trách nhiệm với nhau".

Nghị quyết mới về cơ chế đặc thù của TP.HCM cần có tính đột phá

Các đại biểu Quốc hội cho rằng, cơ chế đặc thù cho TP.HCM không phải là sự ưu ái, mà cần có tính đột phá, nhằm hỗ trợ thành phố giữ vai trò đầu tàu, hoàn thành mục tiêu đại hội Đảng XIII đề ra.

Trung ương kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Khánh Hòa

Hôm nay, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực trong tái thiết, phục hồi tại Ukraine

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực cho tiến trình ngoại giao, đối thoại và đàm phán, cũng như trong tái thiết và phục hồi tại Ukraine.