Phó Thủ tướng phát biểu tại lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016

Trân trọng giới thiệu lược ghi phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016-Phú Quốc-Đồng bằng sông Cửu Long tối 25/12 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ảnh: VGP/Đình Nam

Kính thưa Quý vị đại biểu,

Với chủ đề “Khám phát đất phương Nam”, với sự nỗ lực của cả ngành Du lịch, của các địa phương trong cả nước, đặc biệt là của tỉnh Kiên giang và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu long, năm Du lịch 2016 đã kết thúc với bước phát triển hết sức ấn tượng. Mức doanh thu tăng 18,6%, khách quốc tế tăng 26%, và đã cán mốc 10 triệu lượt người.

Những con số đó ở vùng ĐBSCL, ở tỉnh Kiên Giang, và đặc biệt là ở đảo Phú Quốc còn ấn tượng hơn rất nhiều.

Điều rất đáng ghi nhận là sự quan tâm, cùng vào cuộc của các cấp chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội để khắc phục những điểm yếu trong ngành và cả những thói quen trong kinh doanh, sinh hoạt của người dân để xây dựng một môi trường du lịch an lành, an toàn, văn hóa, thân thiện.

Niềm tin và không khí phấn khởi của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng các công trình, các dự án phục vụ du lịch, các khu du lịch có quy mô, chất lượng và phương thức kinh doanh hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế được củng cố và lan tỏa ra nhiều địa phương trong cả nước.

Các vấn đề liên quan trực tiếp tới phát triển du lịch đã được nhận diện từ nhiều năm nhưng còn ý kiến khác nhau như quản lý xuất nhập cảnh, visa điện tử, xúc tiến du lịch v.v. đã đạt được sự thống nhất về chủ trương, làm cơ sở cho việc đổi mới mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hoạt động của hệ thống quản lý nhà nước về du lịch cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có bước chuyển biến rõ rệt theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng, tiệm cận với tiêu chuẩn và thực hành quốc tế. Tất cả để tạo điều kiện thuận lợi, thoải mái nhất cho du khách...

Và còn nhiều tiến bộ khác.

Thay mặt Chính phủ, tôi trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương nỗ lực vươn lên của nghành du lịch, đặc biệt là của cộng đồng doanh nghiệp du lịch; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể.

Tôi xin trân trọng cám ơn sự ủng hộ, tham gia của nhân dân trong cải thiện môi trường du lịch an toàn, sạch đẹp, thân thiện bằng những nụ cười, những cử chỉ thể hiện lòng quý mến, tôn trọng du khách.

Tôi cũng xin trân trọng cám ơn Tổ chức Du lịch thế giới, các tổ chức quốc tế, các quốc gia bè bạn đã luôn dành cho du lịch Việt Nam sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả.

Tôi xin chân thành tri ân tới du khách, đặc biệt là các du khách quốc tế, những người luôn dành cho du lịch, luôn dành cho đất nước và con người Việt Nam tình cảm nồng hậu và cả những ý kiến đóng góp hết sức thẳng thắn, xây dựng giúp ngành du lịch tiến bộ.

Năm du lịch quốc gia 2017 tới đây sẽ được phát động tại tỉnh Lào Cai và các tỉnh khu vực Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”.

Chúng ta cùng tin tưởng rằng “Sắc màu Tây Bắc” sẽ mang tới động lực, sức sống mới với nhiều sắc màu thực sự lôi cuốn để du lịch Việt Nam tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện như “Khám phá Đất phương Nam” 2016.

Với những thành công của năm 2016, đây thực sự sẽ là một thách thức lớn đối với du lịch Việt Nam, với tỉnh Lào Cai và các tỉnh vùng Tây Bắc.

Chúng ta cùng tin tưởng rằng kế thừa những thành công, kinh nghiệm, bằng nỗ lực phấn đấu của ngành du lịch, sự vào cuộc của cả hệ thống và toàn xã hội, đặc biệt là sau khi Bộ Chính trị đã bàn và sẽ ban hành Nghị quyết về phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, năm 2017 sẽ tiếp tục là năm thành công của Du lịch Việt Nam.

Xin chúc quý khách mùa Giáng sinh an lành và Năm mới hạnh phúc.

Xin hẹn gặp lại tại “Sắc màu Tây Bắc” đầu xuân Đinh Dậu.

Theo VGP

tin nổi bật

Toàn văn thông cáo báo chí kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra trong các ngày 23 và 26/9, dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

‘Chúng ta đang đứng trước thời khắc bước ngoặt của lịch sử’

Ngày 24/9, tại Trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ), New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng LHQ Khoá 77.

Bảo vệ và phát huy di sản văn hóa dân tộc, để nền văn hiến Việt Nam rạng danh muôn thuở

Tối 24/9, tại Yên Bái, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Xòe Thái là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng.

Không 'hy sinh' tiến bộ, công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Bài phát biểu của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh tại phiên họp “Thúc đẩy thương mại bao trùm” trong khuôn khổ Hội nghị Tác động của Phát triển bền vững do Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức (New York, Mỹ) ngày 23/9.

Phát biểu của Chủ tịch nước tại lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước, ngày 24/9.

Văn phòng Chủ tịch nước bám sát thực tiễn đổi mới, hội nhập và phát triển

Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Văn phòng Chủ tịch nước của Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải

TP.HCM cần thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh, ngày 23/9.

Xây dựng Đà Nẵng thành khu vực phòng thủ vững chắc, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Thành phố Đà Nẵng là địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, quốc phòng, an ninh của khu vực miền Trung và cả nước; có nhiều mục tiêu quan trọng như: sân bay, nhà ga, cảng biển,…

Phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng trước việc tăng lãi suất của Mỹ, Châu Âu

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất

Đổi mới, tăng cường vận động chức sắc tôn giáo ở tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình tiếp tục thực hiện tốt công tác tôn giáo trong thời gian tới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển

Nhân dịp 45 năm Việt Nam chính thức trở thành thành viên của Liên hợp quốc, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có bài viết với nhan đề "45 năm quan hệ Việt Nam-Liên hợp quốc: Đối tác tin cậy vì hòa bình, hợp tác và phát triển".

Phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại lễ trao quyết định bổ nhiệm

Sáng 12/9, Bộ TT&TT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Thứ trưởng Bộ TT&TT. VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu của ông Nguyễn Thanh Lâm.

Quán triệt quan điểm của Đảng, đẩy mạnh công tác động viên quốc phòng trong tình hình mới

Động viên quốc phòng gồm tổng thể các hoạt động, biện pháp xây dựng và huy động mọi nguồn lực của đất nước hoặc một số địa phương cho nhiệm vụ quốc phòng, tạo sức mạnh tổng hợp, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao của Quốc hội

Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách làm để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát tối cao.

Tiếp tục đẩy mạnh, nâng tầm hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc là nhiệm vụ quan trọng của quốc gia, của Quân đội trong thời kỳ mới, góp phần hiện thực hóa đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Đảng, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.