Vũ Đức Đam

Cập nhập tin tức Vũ Đức Đam

Thực hiện nghiêm trách nhiệm chính trị

Những quy định mới mẻ, phù hợp của Đảng về trách nhiệm chính trị nhanh chóng đi vào đời sống. Có thể nói, việc để các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam nghỉ hưu, không chờ đến hết nhiệm kỳ là kết quả đáng chú ý của những quy định này.

Lý do miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam

Lý do miễn nhiệm chức Phó Thủ tướng với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam là theo nguyện vọng cá nhân. Trước mắt Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà sẽ đồng thời giữ chức Bộ trưởng Tài nguyên & Môi trường đến khi có nhân sự thay thế.

Miễn nhiệm Phó Thủ tướng đối với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam

Chiều 5/1, với đa số phiếu đại biểu tán thành, Quốc hội thông qua Nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 với các ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam.

Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng đối với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam

Sáng 5/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội đề nghị phê chuẩn miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với các ông Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam.

Quốc hội họp bất thường phê chuẩn miễn nhiệm, bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng

Một trong những nội dung quan trọng tại kỳ họp bất thường lần này là Quốc hội xem xét phê chuẩn miễn nhiệm 2 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam và phê chuẩn bổ nhiệm nhân sự thay thế.

Thực hành nêu gương trong sinh hoạt chính trị cấp cao

Việc BCH TW họp bất thường và đồng ý cho Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi nhiệm vụ đang góp phần thực hành nêu gương trong Đảng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tăng cường quản lý kinh doanh karaoke, vũ trường

Ngày 1/1, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc “tiếp tục tăng cường, quản lý đối với kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương

Trung ương họp bất thường đồng ý cho Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thôi Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII và cho ý kiến về nhân sự để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khoá XV phê chuẩn chức danh Phó Thủ tướng.

Hai Phó Thủ tướng thôi Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, giới thiệu nhân sự thay thế

Trung ương họp bất thường đồng ý cho hai Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam thôi Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; ông Phạm Bình Minh thôi Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII và cho ý kiến về 2 nhân sự để trình thay thế.

Toàn văn thông cáo về hội nghị bất thường của Ban Chấp hành Trung ương

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn thông cáo về hội nghị bất thường của Ban Chấp hành Trung ương vào chiều 30/12 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghiên cứu phương án hỗ trợ người lao động phải nghỉ việc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Chính phủ đang nghiên cứu phương án hỗ trợ trong dịp Tết cho người lao động phải nghỉ việc, giãn việc dài ngày do đơn hàng xuất khẩu giảm.

Thủ tướng chủ trì hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế

Sáng 21/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Tuổi trẻ, thanh niên phải đi đầu trong chuyển đổi số

Chuyển đổi số là thời cơ, Phó Thủ tướng đặt vấn đề "Ai có thể đi đầu trong chuyển đổi số? Cũng chỉ có thanh niên thôi. Phải làm sao để trở thành một phong trào xóa mù công nghệ trên toàn xã hội".

Phó Thủ tướng: Cần đưa thông tin chính thống trước khi có thông tin xấu độc

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với lĩnh vực TT&TT, chiều 4/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giải trình, làm rõ một số nội dung mà ĐBQH quan tâm.

Phó Thủ tướng nói về '1 khóa, 4 nấc, 2 chìa' trong tự chủ giáo dục

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tự chủ trong giáo dục là "vấn đề rất khó khăn từ nhiều năm nay".

Có thể ở nhà xấu hơn, đi xe xấu hơn nhưng không ai chấp nhận thuốc kém hơn

"Mọi người ở thế giới đều nói, có thể ở nhà xấu hơn, đi xe xấu hơn nhưng không ai chấp nhận thuốc kém hơn", Phó Thủ tướng nói Vũ Đức Đam nói trong phiên thảo luận kinh tế xã hội chiều 28/10.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không né tránh, khẩn trương đấu thầu thuốc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Chỉ thị số 16 về nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; chủ động thích ứng linh hoạt, góp phần phục hồi nhanh, phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng kiểm tra dịch sốt xuất huyết, yêu cầu giải quyết việc thiếu thuốc

"Bệnh của bà con không thể chờ chúng ta được, phải giải quyết cấp bách việc thiếu thuốc và vật tư y tế trong khi chờ đợi nhóm giải pháp lâu dài", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phải quản lý giá dịch vụ y tế dù là bệnh viện công hay tư

Sáng 13/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).

29 thành viên của Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022 - 2026. Hội đồng này gồm 29 thành viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Hội đồng.