Vũ Đức Đam

Cập nhập tin tức Vũ Đức Đam

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2022 - 2026. Hội đồng này gồm 29 thành viên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Chủ tịch Hội đồng.

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam: Lần đầu tiên sau 2 năm tôi tự tin bỏ khẩu trang

Chuyên gia của WHO chia sẻ, lần đầu tiên sau 2 năm dịch bệnh Covid-19 bùng phát ông tự tin bỏ khẩu trang khi giao tiếp tại Việt Nam.

Yêu cầu Bộ Y tế làm rõ việc tiêm vắc xin cho trẻ em sau khi nhiễm Covid-19

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế làm rõ các loại vắc xin có thể tiêm cho trẻ em; tình hình, dự báo khả năng nhiễm virus của trẻ em và việc tiêm sau khi bị nhiễm virus; kinh nghiệm của các nước tiêm cho trẻ em.

Kiểm soát y tế khách quốc tế sẽ không có sự phân biệt với người Việt

Thông tin được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ trong hội nghị triển khai mở cửa du lịch an toàn, hiệu quả vừa kết thúc cách đây ít phút.

Đặt mục tiêu 80% thanh thiếu niên thực hiện quy tắc ứng xử trên mạng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hôm nay ký quyết định phê duyệt Chương trình “Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trên không gian mạng, giai đoạn 2022 - 2030”.

Có cơ chế phản ứng khi học sinh mắc Covid-19 trong trường học

Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ GD&ĐT rà soát hướng dẫn bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường, cơ chế phản ứng của y tế học đường, y tế cơ sở khi có ca nhiễm.

Phó Thủ tướng yêu cầu tạo điều kiện để công dân nhập cảnh về nước

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp cùng các Bộ, ngành, địa phương liên quan thống nhất báo cáo Thủ tướng chủ trương, biện pháp bảo hộ, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ

Trong giai đoạn 2021-2025, các lực lượng phấn đấu tìm kiếm, quy tập được khoảng 1.500 hài cốt liệt sĩ/năm; hoàn thành xây dựng, vận hành cơ sở dữ liệu quốc gia về liệt sĩ.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi đánh giá cấp độ dịch

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương rà soát, sửa đổi hướng dẫn đánh giá cấp độ dịch.

Tiến hành các thủ tục để mua vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, tiến hành ngay các thủ tục cần thiết theo quy định để mua vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Năm 2021, hệ thống báo chí có sự thay đổi rõ rệt về cơ cấu, cách thức thông tin. Các cơ quan báo chí chủ động đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, tính chuyên sâu của các chương trình, tin, bài.

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ ngăn ngừa tiêu cực mua sắm thiết bị y tế

Lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an quản lý người nhập cảnh; hỗ trợ, tham gia quá trình đấu thầu, mua sắm vật tư, thiết bị y tế, thuốc để ngăn ngừa tiêu cực…

‘Hai mũi giáp công’ trong phòng, chống ma túy

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng công tác phòng, chống ma túy phải kiên quyết cả 2 mũi đầu cung và đầu cầu, cùng với đó là công tác cai nghiện.

Đường về không xa xôi

Vài tuần tới là thời gian rất nhiều người Việt ở nước ngoài phải xác nhận kế hoạch cho kỳ nghỉ Giáng sinh, đợi đến khi họ đã rẽ sang những hướng khác rồi mới mở cửa, thì quả là khó hiểu.

Đón đồng bào về quê

Chỉ đạo của các Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phạm Bình Minh liên tiếp về việc mở cửa trở lại để đón đồng bào về nước nhân dịp Tết cổ truyền đang đến thực sự mang lại hy vọng cho biết bao người.

Người nhập cảnh tiêm đủ 2 mũi vắc xin được tự cách ly

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, ngoài đón chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài, du khách quốc tế..., cần đặc biệt lưu ý đến nhu cầu về nước của công dân bị "mắc kẹt" ở nước ngoài.

Thủ tướng: Cấp phát ngay thuốc kháng virus cho người nhiễm Covid-19

Ngày 2/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường rà soát công tác tiêm vắc xin; quản lý, điều trị người bị nhiễm Covid-19.

'Hạnh phúc không chỉ là nhiều tiền lắm của, nhưng nghèo thì không thể hạnh phúc'

"Chúng ta chống dịch Covid-19 nếu không có tiền mua vắc xin, thuốc cho dân thì làm sao hạnh phúc được. Vì vậy phải phát triển, phải chống tụt hậu", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Đề nghị có gói hỗ trợ riêng cho người lao động quay lại làm việc

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam  yêu cầu Bộ LĐTB&XH xem xét, cùng các địa phương có gói hỗ trợ riêng cho người lao động (NLĐ) quay lại làm việc khi phát biểu sáng 11/11 tại phiên chất vấn. 

Ông Vũ Đức Đam: Không thể để một đợt dịch gây tổn thất lớn xảy ra nữa

Chiều nay (10/11), tại phiên chất vấn của Quốc hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ về công tác phòng chống dịch Covid-19.