Phó Thủ tướng thường trực tiếp Quốc vụ khanh Pháp

Phó Thủ tướng thường trực tiếp Quốc vụ khanh Pháp Jean-Vincent Placé phụ trách cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính.

Sáng nay, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đã tiếp Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé phụ trách cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính đang có chuyến thăm và làm việc tại VN.

Phó Thủ tướng thường trực đánh giá cao mối quan hệ đối tác chiến lược giữa VN và Pháp thời gian qua, nhất là hợp tác kinh tế có bước tiến quan trọng, trở thành trụ cột cho quan hệ giữa hai bên.

{keywords}

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Quốc vụ khanh Cộng hoà Pháp Jean-Vincent Placé. Ảnh: VGP

Hiện nay, Pháp là bạn hàng lớn thứ 5 của VN trong EU, một trong những nhà tài trợ ODA song phương hàng đầu cho VN. Pháp cũng là nhà đầu tư đứng thứ 3 của châu Âu vào VN với tổng giá trị đầu tư gần 4 tỷ USD.

Đánh giá cao sự phát triển trên nhiều lĩnh vực và những thành tựu về kinh tế, khoa học công nghệ, hạ tầng, cải cách và đơn giản hoá thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, các dịch vụ công trực tuyến của Pháp, Phó Thủ tướng thường trực đề nghị Pháp tiếp tục hỗ trợ VN trong các lĩnh vực mà hai bên đã ký kết trên các lĩnh vực về viễn thông, chia sẻ kinh nghiệm về an toàn an ninh thông tin, đào tạo nguồn nhân lực về công nghệ thông tin…

Phó Thủ tướng mong muốn Pháp tiếp tục hỗ trợ VN những lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh và tiềm lực, qua đó thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cho biết, Pháp sẵn sàng hỗ trợ VN trên các lĩnh vực mà hai nước đã cam kết và Pháp có thế mạnh, nhất là những lĩnh vực ưu tiên trong quan hệ với VN.

Theo Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé, quan hệ đối tác chiến lược VN - Pháp đã được nâng lên tầm cao mới sau chuyến thăm VN của Tổng thống Pháp Francois Hollande tháng 9/2016.

Quốc vụ khanh Jean-Vincent Placé cũng thông báo với Phó Thủ tướng thường trực kết quả làm việc tốt đẹp với các bộ, ngành, địa phương của VN, trong đó có Bộ TT&TT, Bộ KH&ĐT, UBND TP. Hà Nội.

Đặc biệt là cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông, xây dựng cổng thông tin điện tử, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh số hóa thủ tục hành chính...

(Theo VGP)

tin nổi bật

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong làm Giám đốc Công an Hà Tĩnh

Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội Thượng tá Nguyễn Hồng Phong vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 1/7.

Hà Nội khuyết Chủ tịch UBND TP sẽ có ảnh hưởng đến kỳ họp HĐND

HĐND TP Hà Nội sáng nay (1/7) tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khoá XVI.

Thủ tướng chủ trì hội nghị tổng kết sau 20 năm phát triển vùng Tây Nguyên

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá thực trạng việc tổ chức triển khai và kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân sau 20 năm thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW và Kết luận số 12-KL/TW đối với vùng Tây Nguyên.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Thứ trưởng Công an: Vụ Việt Á là điển hình cho thấy cán bộ chưa biết sợ

Thứ trưởng Công an lưu ý tham nhũng, tiêu cực vẫn tiềm ẩn rất lớn, nhiều “đối tượng chưa biết sợ” như vụ Việt Á dù trước đó đã xử lý vụ CDC Hà Nội lợi dụng dịch bệnh để trục lợi nhưng nhóm cán bộ vẫn chưa biết sợ.

Tổng Bí thư: 'Không được cậy có quyền, uốn thẳng thành cong'

Tổng Bí thư nhắc lại, “Ban Chỉ đạo phải trong sạch, xứng đáng, nếu nhúng chàm thì nói không ai nghe. Ai trong Ban Chỉ đạo vi phạm tội sẽ xử lý trước. Không được cậy mình có quyền muốn làm gì làm, muốn uốn thẳng thành cong”.

Trưởng Ban Nội chính T.Ư: Nhiều án tham nhũng nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ tiếp tay

Trưởng Ban Nội chính Trung ương nêu thực tế, đằng sau những vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực nhất là những vụ án đặc biệt nghiêm trọng có bóng dáng cán bộ, công chức tiếp tay, bao che, đồng phạm, thậm chí là chủ mưu, cầm đầu.

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

Phòng chống tham nhũng không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào

Từ khi thành lập đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã quyết liệt chỉ đạo xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, không chịu bất cứ tác động không trong sáng nào.

Tổng Bí thư chủ trì hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực giai đoạn 2012 -2022.

5 người Việt thiệt mạng trong vụ nổ khí gas độc ở Jordan

Bộ Ngoại giao cho biết có 5 người Việt nằm trong số 13 người thiệt mạng vì vụ nổ khí độc tại cảng Aqaba của Jordan ngày 27/6.

Thủ tướng: Rà soát số lượng y bác sỹ nghỉ việc, sửa đổi phụ cấp ưu đãi ngành y

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế rà soát, cập nhật số cán bộ ngành y tế khu vực công nghỉ việc trong thời gian gần đây; sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập.

Thủ tướng bổ nhiệm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của dân, đặc biệt với người Việt ở nước ngoài

Bộ trưởng Ngoại giao khẳng định, trong xây dựng và triển khai các chính sách cần đánh giá xem mang lại lợi ích, tạo thuận lợi, gây khó khăn gì. Mọi việc làm đều phải đi từ lợi ích của người dân, đặc biệt với cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

UNCLOS: Bản hiến pháp thiết lập trật tự pháp lý, thúc đẩy hòa bình trên biển

Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: Thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung đồng tổ chức đã khai mạc vào sáng nay (29/6).