Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chống bão số 7

Chiều 18/10, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra việc phòng, chống bão số 7 tại Hải Phòng.

-  Chiều 18/10, đoàn công tác do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã trực tiếp kiểm tra việc phòng, chống bão số 7 tại Hải Phòng.

Sau khi khảo sát tình hình phòng chống lụt, bão tại một số điểm trên địa bàn, đặc biệt là địa bàn huyện Thủy Nguyên, Phó Thủ tướng đánh giá cao TP Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng chủ động trong công tác ứng phó với bão số 7.

Phó Thủ tướng ghi nhận việc đưa hơn 3.000 phương tiện tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản vào nơi tránh trú an toàn. Đồng thời, huy động hơn 20 nghìn người, trong đó có 1.000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tập trung thu hoạch hơn 22.900 ha lúa mùa, chiếm 60% diện tích lúa, nhằm giảm thiệt hại do mưa bão có thể gây ra…

{keywords}
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác kiểm tra phòng chống lụt, bão tại Hải Phòng chiều 18/10 (Ảnh: Nhân dân)

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các lực lượng liên quan huy động toàn bộ tàu thuyền vào các khu vực tránh trú an toàn; di dời dân ra khỏi các chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên các tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn trước, nhất là khu vực Cát Hải, Đồ Sơn; tăng cường các lực lượng lao động để giúp dân thu hoạch lúa; chằng chống nhà cửa và các công trình xây dựng khác; chủ động di dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước 22h đêm 18/10.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường lưu ý, Hải Phòng cần tăng cường tuyên truyền đến mọi người dân để chủ động phòng, tránh bão; có phương án bảo vệ các hoạt động kinh tế, du lịch trên các huyện đảo.


Dị thường: Siêu bão cắn đuôi bão số 7 vào biển Đông

Trong khi bão số 7 (Sarika) chưa đổ bộ vào đất liền, thì phía tây tây bắc Thái Bình Dương đã hình thành một siêu bão, cắn đuôi bão Sarika.

Bão giật cấp 16 áp sát, Bạch Long Vĩ gió giật cấp 10

Bão số 7 mới chỉ bước một chân vào Vịnh Bắc Bộ nhưng đã gây gió mạnh ở vùng ven biển, hiện đảo Bạch Long Vĩ đang có gió giật cấp 10.

Bão tấn công Quảng Ninh-Hải Phòng, chiều nay miền Bắc mưa to

Bão số 7 di chuyển lệch lên phía Bắc, trong chiều mai sẽ đổ bộ Quảng Ninh – Hải Phòng với sức gió giật cấp 12-13.

Quảng Ninh dừng mọi cuộc họp chống bão Sarika

Sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh đã chia thành 7 đoàn công xuống các địa phương chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 7.

Bão giật cấp 17 tiến thẳng Quảng Ninh - Nam Định

Do liên tục di chuyển dịch lên phía Bắc, đường đi của bão số 7 đang nhằm thẳng miền Bắc, có thể đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh - Nam Định.

Họp khẩn 22 tỉnh chống bão mạnh nhất nhiều năm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với 22 tỉnh từ Quảng Ninh - Khánh Hoà để chuẩn bị phòng chống bão số 7.

Bão mạnh nhất năm đổ bộ, miền Trung nguy cơ lũ chồng lũ

Bão số 7 sẽ là cơn bão mạnh nhất năm với sức gió cấp 13-14. Dự báo từ Huế ngược ra miền Bắc có thể sẽ mưa lớn.

Đoàn Bổng

tin nổi bật

Phát triển khoa học quân sự là một trong những động lực xây dựng Quân đội hiện đại

Chiều 19/5, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 22, năm 2021.

Chủ tịch nước: Sản phẩm khí tài công nghệ cao có sự tiến bộ vượt bậc

Sáng 19/5, Bộ Quốc phòng và Bộ KH&CN tổ chức lễ trao giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học, công nghệ trong lĩnh vực quân sự cho hai công trình đặc biệt xuất sắc.

Phát động cuộc thi báo chí về học tập và làm theo Bác Hồ

Sáng nay (19/5), Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025.

Những dấu ấn trong chuyến công tác '3 trong 1' của Thủ tướng tại Mỹ

Chuyến công tác đến Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính là chuyến công tác “3 trong 1", mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.

Chỗ đứng không quan trọng bằng hướng đi

Khi mục tiêu đã rõ và có khát vọng lớn, cả dân tộc đoàn kết và hợp lực thì chúng ta sẽ tạo ra sức mạnh không thể đo đếm được và làm được những việc mà cả thế giới không tưởng tượng được.

Bông ngọc lan Bác Hồ gửi tặng nữ văn công mang về cho 'người thương'

Bác Hồ cùng xem phim “Chung một dòng sông”, trò chuyện với hai cô văn công trong Phủ Chủ tịch. Lúc ra về, Bác gửi tặng mỗi người một món quà là bông hoa ngọc lan và mấy cái kẹo.

Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước

Bộ Nội vụ ngày 18/5 tổ chức tập huấn, toạ đàm “Vai trò của chuyển đổi số đối với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đề nghị Ban Bí thư kỷ luật Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng Lê Minh Trung

Ông Lê Minh Trung được xác định đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, trách nhiệm nêu gương; vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 15 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 16 và 17-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15.

Khai trừ Đảng Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM Lê Hải Trà

Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Đề nghị Bộ Chính trị xem xét kỷ luật ông Chu Ngọc Anh và ông Nguyễn Thanh Long

Trong hai ngày 16 và 17/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 15. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú chủ trì kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội hội kiến với Tổng thống Hy Lạp

Sáng 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thung lũng Silicon thăm Apple, Google và Intel

Những giờ cuối cùng trong chuyến thăm và làm việc tại Mỹ, chiều 17/5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn Việt Nam đến thăm và làm việc với Tập đoàn Intel, Apple, Google tại San Francisco.

Sánh vai với các cường quốc là khát vọng của cả dân tộc

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói về khát vọng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu. Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh chính là học tập, thấm nhuần và hiện thực hoá khát vọng đó.