phong tục tập quán

Cập nhập tin tức phong tục tập quán

Nơi phụ nữ phải cõng sính lễ tới nhà trai để xin cưới

Theo phong tục của người Gié Triêng, khi cô gái đến tuổi cập kê được một chàng trai mà mình ưng ý cầu hôn và muốn lấy người đó làm chồng thì thường lên rừng kiếm củi để cõng đến nhà trai.

Chuyện lạ ở Vĩnh Phúc: Thị trấn chỉ được làm đám cưới trong 2 ngày

 Thay vì thuê thầy chọn ngày đẹp, ngày tốt, người dân ở thị trấn Yên Lạc, Vĩnh Phúc chỉ được tổ chức đám cưới vào 2 ngày cố định trong tháng.

Kỳ lạ làm chục mâm cỗ, ăn uống linh đình 'cúng' người sống ở Bắc Giang

 Không cúng giỗ cho người đã khuất, người dân tộc Nùng ở Bắc Giang lại tiến hành làm cỗ, báo hiếu cho cha, mẹ khi họ đang có mặt trên cõi đời.

App miễn phí ‘9999 Tết’: Một ứng dụng triệu niềm vui

Nhằm phục vụ nhu cầu đời sống tinh thần của người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) đã xây dựng ứng dụng miễn phí với nhiều nội dung phong phú, thiết thực dễ sử dụng trên di động.

Quốc gia nào ăn 7 bữa trong ngày đầu năm mới?

 Mỗi quốc gia đều có những phong tục riêng để cầu chúc may mắn, an lành trong dịp đầu năm mới.

Bạn có biết về những phong tục này trước đêm giao thừa?

 - Giao thừa là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây là một buổi lễ quan trọng trong văn hóa của nhiều dân tộc.

Rể phố tái mặt mỗi lần về quê vợ ăn Tết

Mỗi dịp Tết đến, điều tôi lo lắng nhất không phải là quà cáp biếu hai bên nội ngoại mà là tôi bị ám ảnh bởi phong tục ở quê vợ…

Bất ngờ: Đêm giao thừa đi "cướp giọng gà"

Những phong tục đón Tết đặc biệt, kỳ lạ của một số dân tộc thiểu số ở Việt Nam khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những phong tục độc đáo đón Tết trên thế giới

Trên thế giời có rất nhiều phong tục độc đáo làm vào ngày đầu năm. Có những việc ở nước này bị cấm thì lại là phong tục của nước kia. Mục đích của những phong tục này đều nhằm mục đích cầu bình an, may mắn và hạnh phúc...

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo cần chuẩn bị gì?

Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc.

Đắm chìm trong những món ngon ở phố núi Pleiku

Đến phố núi Pleiku (Gia Lai), du khách không chỉ có cơ hội được ngắm nhìn đồi núi mênh mông bất tận hay tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây, mà còn...