Phong Vân truyện hội tụ vô số những trận chiến khốc liệt, những bi thương và thảm kịch, nhưng vượt lên trên tất cả vẫn là tình bằng hữu, tình sư đồ sâu đậm. Như Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân đều sớm được học võ từ người cha (Nhiếp Nhân Vương) và cha nuôi (Hoắc Bộ Thiên), nhưng người sư phụ thật sự đầu tiên của hai người lại là Hùng Bá. Quả thật cả Phong và Vân đều mang đậm mối thù với Hùng Bá, nhưng cũng không thể phủ nhận chính nhờ công sức ông đào luyện mà cả hai người mới sớm sở hữu võ công quỷ khốc thần sầu, danh chấn giang hồ.

Cũng có nhiều người cho rằng nếu ngay từ đầu Vô Danh sớm chấp nhận Kinh Vân làm đệ tử thì câu chuyện đã khác, cuộc đời anh sẽ chẳng bi thảm đến nỗi thành Bất Khốc Tử Thần. Nhưng việc bái sư phụ thuộc nhiều vào một chữ “duyên”. Nếu thật sự có duyên thì sớm muộn cũng sẽ trở thành thầy trò, giống như Bộ Kinh Vân sau bao nhiêu biến cố mới được Vô Danh nhận làm đồ đệ, từ đó mà ngộ ra Tam Bá Kiếm và Tam Bá Chưởng. Sau này cũng nhờ cơ duyên mà Bộ Kinh Vân nhận được một đệ tử tên Hoắc Động, một thân võ công nhờ vậy mà không bị thất truyền.

Dựa trên những mối quan hệ thầy trò đan xen suốt mạch truyện, Phong Vân 3D giới thiệu đến game thủ tính năng mới Sư Đồ, sẽ ra mắt trong phiên bản game chính thức Lãnh Địa Tranh Bá. Được biết đây là một hệ thống quan hệ vô cùng thú vị, liên kết chặt chẽ 3 thế hệ.

Trước hết sư phụ chỉ cần hơn đệ tử 5 level, sao đó vào giao diện Cộng Đồng, lựa chọn tính năng Sư Đồ là đã có thể nhận đệ. Yêu cầu không cao lắm, dường như tính năng này chú trọng hơn vào khả năng kết nối nhân sĩ, cùng hành tẩu giang hồ, gia tăng cấp độ.

Sau khi sư phụ nhận 3 đệ tử, bản thân các đệ tử này đến lúc công thành danh toại cũng có thể tự mình nhận 3 đệ tử, tiếp tục truyền bá bí kíp tu luyện võ công. Điểm thú vị là khi đệ tử đạt được thành tựu, thì sư phụ và cả sư phụ của sư phụ cũng nhận được quà cảm tạ.

Ngoài ra, khi đệ tử tiến hành nâng VIP, cả sư phụ và sư phụ của sư phụ cũng nhận được Kim Nguyên Bảo (KNB) khóa. Hiệu quả này có vẻ khá hài hước nếu so sánh với thế giới võ hiệp, nhưng chắc chắn sẽ đem lại lợi ích không nhỏ cho game thủ trong game.

Tuy nhiên, để tránh trường hợp các vị sư phụ phát triển Sư Đồ của mình thành “mô hình đa cấp”, game chỉ cho phép mỗi nhân vật có số lượt nhận đệ tử giới hạn. Mỗi tuần nhân vật được có thêm 1 lượt nhận đệ, đồng nghĩa với 1 cơ hội mới để tôi luyện một “thảo dân” thành cao thủ và thu về thành tựu.

Tính năng Sư Đồ sẽ xuất hiện trong phiên bản Lãnh Địa Tranh Bá, là phiên bản chính thức của game Phong Vân 3D, dự kiến ra mắt trong tháng 8.

Tải game Adroid: https://goo.gl/t8MhLN

Trang chủ: http://pv3d.360game.vn/

 

Kun