Tối nay (4/8), trao đổi với PV, bà Lại Thị Thái Hà - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đội Cung (TP Vinh) cho biết, đại diện hội phụ huynh lớp 1A là bà N. đã thừa nhận sai khi vận động phụ huynh góp tiền.

Theo thông tin đang gây xôn xao trên mạng xã hội, hội phụ huynh lớp 1A Trường Tiểu học Đội Cung nhắn tin bàn bạc đóng 300 nghìn đồng/cháu để chọn giáo viên chủ nhiệm cho con chuẩn bị lên lớp 2.

Bà Hà cho biết, việc đóng góp tiền không nằm trong chủ trương chung của nhà trường. Chị N. là hội trưởng phụ huynh lớp 1A tự đứng ra vận động đóng góp.
 
“Lý do là lớp 1A quá nhiều học sinh nam nên muốn tìm một giáo viên chủ nhiệm nghiêm khắc để làm chủ nhiệm lớp, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật cho các cháu" – bà Hà thông tin.

Trong quá trình triển khai, hội cũng đã đề nghị các phụ huynh nếu có thắc mắc thì nhắn tin riêng. Tuy nhiên, sau đó đại diện của hội phụ huynh lại chặn tin nhắn của nhiều người trong nhóm nên dẫn đến bức xúc.

Cũng theo bà Hà, hiện bà N. đã chuyển tiền trả lại cho phụ huynh.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đội Cung khẳng định không có chủ trương chọn giáo viên theo nguyện vọng của phụ huynh. Mỗi năm sau khi bố trí giáo viên từng khối, nhà trường sẽ cho giáo viên bốc thăm lớp ngẫu nhiên để làm chủ nhiệm.