Sáng nay (11/8), TAND TP Hà Nội đưa vụ bé trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đến trường Gateway ra xét xử phúc thẩm.

Tại tòa, bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty Ngân Hà xin rút toàn bộ kháng cáo.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Trước đó, công ty này kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Theo Công ty Ngân Hà, tòa án cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

{keywords}
Các luật sư tại tòa

Phiên tòa phúc thẩm vắng mặt nhiều người làm chứng. Luật sư của bà Nguyễn Bích Quy đề nghị triệu tập người làm chứng, đặc biệt là người phụ nữ tên T.

Luật sư cũng đề nghị đưa ra vật chứng của vụ án là áo sơ mi và ba lô của cháu L. Bên cạnh đó, luật sư xuất trình một số tài liệu mới là các đoạn băng ghi âm.

Đại diện VKS đưa ra ý kiến cho rằng, dù vắng mặt nhiều người làm chứng nhưng họ đều đã có đầy đủ lời khai ở quá trình điều tra.

Hơn nữa, tại phiên tòa sơ thẩm, những người này đã được triệu tập đến tòa để thẩm tra lại, nên việc vắng mặt của các nhân chứng này trong phiên tòa phúc thẩm không ảnh hưởng đến việc xét xử.

{keywords}
Bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Qúy Phiến

Đối với việc các luật sư đưa ra tài liệu mới, đại diện VKS chưa nhận được những tài liệu này nên không có ý kiến.

Sau khi nghỉ hội ý, HĐXX cấp phúc thẩm cho rằng, dù một số người làm chứng vắng mặt, nhưng những người này đều có đơn xin xét xử vắng mặt, giữ nguyên lời khai.

Luật sư của bị cáo Nguyễn Bích Quy có nộp băng ghi âm. Sau khi nghiên cứu, HĐXX cấp phúc thẩm thấy, nội dung trong băng ghi âm không có gì mâu thuẫn với lời khai của của người làm chứng tên T., không mâu thuẫn với những tài liệu có trong hồ sơ.

Qúa trình xét xử, nếu thấy cần thiết, HĐXX sẽ cho triệu tập chị T. Đối với đề nghị của luật sư yêu cầu đưa đến tòa một số vật chứng của vụ án là ba lô và áo của cháu L., HĐXX cho rằng không cần thiết.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ôtô

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ôtô

Hôm nay (11/8), TAND TP Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

T.Nhung