Phúc thẩm vụ MobiFone mua AVG, ông Nguyễn Bắc Son nói lời ân hận

TAND Cấp cao tại Hà Nội hôm nay đưa vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG ra xét xử phúc thẩm.

Trước ngày diễn ra phiên tòa, ông Nguyễn Bắc Son (cựu Bộ trưởng TT&TT) có đơn xin hoãn tòa vì lý do sức khỏe. Luật sư của ông Nguyễn Bắc Son cũng có đơn xin hoãn tòa. Tuy nhiên phiên tòa phúc thẩm vẫn diễn ra như dự kiến.

Luật sư của ông Nguyễn Bắc Son vắng mặt nhưng trước đó đã gửi đến tòa bản luận cứ để bào chữa cho thân chủ.

{keywords}
Ông Nguyễn Bắc Son 

Ông Nguyễn Bắc Son trình bày: Dự án MobiFone mua AVG có nhiều dấu hiệu sai phạm nên thanh tra đã vào làm việc. Thời điểm này tôi đã nghỉ hưu.

Sau đó tôi rất lo lắng. Bị cáo sau đó đã trực tiếp trao đổi với ông Phạm Nhật Vũ, thuyết phục ông Vũ hủy hợp đồng và được ông Vũ ghi nhận.

Sau Tết âm lịch 2018, ông Vũ gọi điện thông báo, trong thời gian gần nhất sẽ tiến hành hủy hợp đồng. “Bị cáo nhận thấy trách nhiệm của mình. Dự án này do bị cáo chịu trách nhiệm chính. Bị cáo nhiều đêm suy nghĩ thấy sai phạm đã qua không sửa chữa được”, lời ông Nguyễn Bắc Son.

Theo trình bày của ông Nguyễn Bắc Son, tòa án cấp sơ thẩm đã áp dụng cho bị cáo 5 tình tiết giảm nhẹ, nhưng mức án dành cho bị cáo vẫn nặng. Ông đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm áp dụng thêm tình tiết giảm nhẹ cho mình.

Ông Nguyễn Bắc Son cũng nhắc đến việc, vụ án xảy ra, gây thiệt hại lớn, nhưng đây là vụ án hy hữu khi thiệt hại đã được khắc phục hoàn toàn và mong được hưởng đầy đủ tình tiết đã khắc phục thiệt hại.

Đối với tội Nhận hối lộ, ông Nguyễn Bắc Son xin giảm nhẹ tội. Ông trình bày: Bị cáo có 45 năm được Đảng và Nhà nước tin tưởng giao cho 1 số trọng trách. Bị cáo thấy rất ân hận khi để xảy ra sai phạm. Bị cáo nhận thấy trách nhiệm của mình.

Ngay từ khi bị xét kỷ luật Đảng, bị cáo đã thành khẩn nhận trách nhiệm người đứng đầu, đã gửi lời xin lỗi đến Tổng bí thư, các cán bộ ngành TT&TT,  cán bộ Tổng công ty MobiFone... Nhiều đêm bị cáo suy nghĩ, không ngủ được.

Bị cáo đã tuổi cao, sức yếu, rất ân hận, mong được giảm hình phạt  xuống mức thấp nhất có thể.

Kháng cáo xin giảm nhẹ tội, ông Lê Nam Trà (cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone) trình bày: Hội đồng thành viên không được biết hết chuyện nội bộ, MobiFone  không  được quyết định về dự án...

{keywords}
Ông Lê Nam Trà

Ông Trà cho rằng, ở tội Nhận hối lộ bị cáo buộc, bị cáo không có thỏa thuận, đòi hỏi và điều này đã được ông Phạm Nhật Vũ khai nhận trước tòa.

Bản thân bị cáo đã khai báo chủ động để CQĐT làm rõ bản chất vụ án; thành khẩn, hợp tác và trả lại số tiền nên mong được có góc nhìn độ lượng.

“Tôi là người bị bắt đầu tiên. Khi tôi nói trả lại tiền cho ông Vũ, ông Vũ nói, đã biếu rồi không trả lại nữa, hãy coi đây là tiền riêng em cho anh mượn”, ông Trà trình bày.

Xét xử phúc thẩm vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG

Xét xử phúc thẩm vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG

Hôm nay, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG.

T.Nhung

tin nổi bật

Quan hệ bạo dâm, thanh niên khiến người yêu đồng giới mất mạng

Để làm mới chuyện phòng the, Vũ và anh T. thường xuyên quan hệ bạo dâm. Trong một lần làm theo yêu cầu của người yêu, Vũ đã khiến anh này mất mạng.

Cụ ông 78 tuổi lĩnh 20 năm tù vì hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Cụ ông 78 tuổi ở Cần Thơ thực hiện hành vi hiếp dâm bé gái 8 tuổi đã bị Tòa án tuyên phạt 20 năm tù.

Thanh niên đánh chết người yêu trong khách sạn nhận án 19 năm tù

Dẫn chị Hoa về khách sạn để chơi ma túy, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, Nam lấy gậy đập liên tiếp khiến người yêu tử vong.

Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị vụ Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa bị kiện

Cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa từ chối cung cấp thông tin về dự án sân golf cho là vi phạm quy định, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục kháng cáo.

Ham tiền thưởng, các con bạc ‘cống nạp’ hàng ngàn tỷ đồng cho ông trùm

Để các nhánh lôi kéo nhiều con bạc, đường dây đánh bạc của Chiu Hao Cheng đã dùng chiêu khuyến khích tiền thưởng. Cao nhất tiền thưởng từ 40%, thấp nhất là 20%, tùy theo tỷ lệ con bạc thắng, thua.

20 năm tù với kẻ nhiều lần hiếp dâm cháu

Hãm hại cháu gái của vợ xong, Hào dọa cháu bé không được nói với ai, nếu không sẽ cho nghỉ học. Quá sợ hãi nên mỗi lần Hào đòi hỏi, bé gái lại phải nhắm mắt nghe theo suốt nhiều năm trời.

Ông trùm đường dây đánh bạc lớn gấp 3 lần đường dây của Phan Sào Nam chết vì Covid-19

Từ Đài Loan, Chiu Hao Cheng sang Việt Nam tổ chức đường dây đánh bạc khủng lên tới 30 ngàn tỷ đồng. Vụ án chưa kịp đưa xét xử, ông trùm Chiu Hao Cheng đã chết vì mắc Covid-19.

Giám đốc mang 2 bao tiền hối lộ cán bộ ngân hàng để vay hàng chục tỷ đồng

Để vay được 75 tỷ đồng từ ngân hàng, Cường phải xách hai bao tiền tới gặp giám đốc ngân hàng, đút lót để công việc suôn sẻ.

Vụ núi Chín Khúc, cựu Giám đốc Sở TN&MT Khánh Hòa bị tuyên y án

Ông Võ Tấn Thái (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa) cùng cấp dưới kháng cáo do sai phạm trong hai dự án phá nát núi Chín Khúc, nhưng không được giảm án.

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".