Niantic Labs, Inc sẽ được phép phát hành Pokemon GO tại quốc gia đông dân nhất thế giới sau khi đã thiết lập quan hệ hợp tác công ty bản địa NetEase Games - được sáng lập vào năm 1997 và là một nhà cung cấp Internet lâu năm tại Trung Quốc, NetEase đã trở thành một trong những hãng game lớn nhất thế giới.

John Hanke, CEO của Niantic, đã có cuộc phỏng vấn với Financial Times và chia sẻ một vài nhận định về mối quan hệ này: “Chúng tôi chắc chắn có ý định đem những tựa game hiện tại của mình vào Trung Quốc. Ngoài ra, còn có nhiều cơ hội để tạo ra các tựa game tại Trung Quốc, cho cả Trung Quốc và thế giới.

Niantic mới đây đã thiết lập thành công một vòng đầu tư, có thêm tổng cộng 200 triệu USD từ nhiều tổ chức và công ty, bao gồm: Founders Fund, Meritech, Javelin, You & Mr. Jones và NetEase.

Như Hanke đã từng đề cập, Niantic đã làm ra lãi và luôn tăng trưởng trước khi kêu gọi đầu tư, nhưng “nguồn tài chính bổ sung cho họ khả năng đầu tư vào các nền tảng công nghệ và thực hiện nhiều thương vụ mua bán.

Vị đứng đầu Niantic cũng nhắc tới những vấn đề liên quan tới PokéStop và Gym: “Về cách xử lý các địa điểm công cộng, chính sách của chính phủ, các quy định và phản ứng của cộng đồng với người chơi ở thế giới thực, chúng tôi đang từng bước gây dựng sự hiểu biết của mình tại đó.

Người chơi Pokemon GO tại Trung Quốc sẽ được trải nghiệm tựa game trong năm 2018?

Và lại một lần nữa, chưa rõ khi nào phiên bản Trung Quốc của Pokemon GO sẽ chính thức được khởi chạy tại quốc gia này. Nhưng hẳn đang có rất nhiều người chơi mong muốn nó sẽ sớm xuất hiện vào khoảng nửa đầu năm 2018.

Nói về thời điểm phát hành Pokemon GO tại Trung Quốc, trang Wizards Unite đã xác nhận vào sáu tháng cuối năm nay – có thể rơi vào tháng 9.

Chịu (Theo Pokémon GO Hub)