Prince of Persia là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất mà Ubisoft sở hữu trong giai đoạn những năm 2000 nhưng vào đầu năm ngoái, CEO công ty ông Yannis Mallat đã tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động của dòng game khiến cho nhiều fan hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Lần cuối cùng mà chúng ta được chứng kiến những màn nhào lộn của chàng Hoàng Tử là trong phiên bản Forgotten Sands ra mắt hồi 2010, nếu như không tính tới các tựa game nhỏ dành cho di động gần đây.
 


 

Bất chấp điều đó, mới đây theo thông tin từ một trang web game Pháp thì Ubisoft hiện đang phát triển phiên bản Prince of Persia mới theo phong cách 2D dựa trên engine UbiArt - bộ công cụ làm nên các tựa game Rayman Origins, Child of Light. "Trò chơi sẽ sử dụng phương pháp mô phỏng chuyển động tương tự như Rayman khi cơ thể hoàng tử được chia làm nhiều phần riêng biệt như: đầu, thân, chân tay... " - trang tin trên cho biết.

Trở lại tháng 6 năm 2012, một số hình ảnh xuất hiện trên internet cũng gợi ý tới một phiên bản Prince of Persia với tên mã "POP ZERO 2", tuy nhiên chúng cho thấy một tựa game xây dựng với đồ họa 3D hoàn toàn chứ không phải 2D như những gì tiết lộ ở trên. Tiếp đến vào tháng 4/2013, nhiều screenshot về tựa game cũng được cho là thuộc series Prince of Persia được Climax Studios công bố, nhưng sau đó hãng đã xác nhận sản phẩm hợp tác với Ubisoft này đã bị hủy bỏ. 

 
Hình ảnh của dự án Prince of Persia do Climax Studios và Ubisoft hợp tác phát triển nhưng sau đó đã bị hủy.
Khi được hỏi về phiên bản Prince of Persia mới này, đại diện Ubisoft đã từ chối bình luận. Nhưng nếu đây là sự thật thì rất có thể, chúng ta sẽ được nghe thông tin chính thức về nó tại kì hội chợ E3 2014 sắp diễn ra vào tháng 6 tới.
 
Theo Tri Thức Trẻ