Mới đây, trong 1 sự kiện được truyền hình trực tiếp thông qua stream mang tên "Video Game Media Personality" tại trang web cá nhân patrickscottpatterson.com, kỷ lục Thế giới về chơi game Arcade (1 loại máy chơi game dạng thùng, chơi bằng cách bỏ đồng xu từ cách đây khá lâu) vừa được thiết lập.

John Salter - nhà vô địch game Arcade bang Ohio của Mỹ đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guiness với việc chơi liên tục 85 giờ 16 phút trò chơi Armor Attack, 1 game bắn súng được xây dựng từ những năm 1980 của Cinematronics. 

Chân dung John Salter - người vừa lập 2 kỷ lục Thế giới về game Arcade

Kỷ lục cũ được ghi nhận vào năm ngoái trong trò chơi Q*Bert dưới tay của George Leutz với 84 giờ 48 phút.

Được biết, để lập được kỷ lục này John đã bắt đầu hành trình chơi game của mình từ sáng thứ 4 (9/4) vừa qua và chỉ kết thúc lúc tối muộn ngày thứ 7 (12/4). Trong quá trình chơi, John cũng tranh thủ nghỉ ngơi từng chút một và làm vệ sinh cá nhân sau mỗi 12 tiếng chơi liên tục. Anh đã tiêu tốn tới hàng trăm mạng của nhân vật trong trò chơi để lập nên kỷ lục Thế giới này.

Ngoài ra, anh cũng lập nên kỷ lục mới về số điểm trong game khi ghi tới 2.211.990 điểm, vượt qua kỷ lục cũ 2.009.000 được ghi lại từ năm 1982.

Sau những cố gắng và sức khỏe bỏ ra, cuối cùng John cũng đã chính thức ghi tên mình vào cuốn sổ Guiness những kỷ lục Thế giới

John Salter đã thành công trong việc khắc tên mình vào kỷ lục Guiness