Bốn pro players PlayerUnknown’s Battlegrounds đã bị phát hiện gian lận tại National PUBG League (NPL) – giải đấu số một của khu vực Bắc Mỹ trong năm 2019 - khiến họ buộc phải “treo tay” trong vòng ba năm tới đây.

Theo đó, Christian “Cuhris” Narvaez, Liam “Liammm” Tran, Tyler “DevowR” Sti và Mark “Tefl0n” Formaro đã vượt qua NPL Preseason khi sử dụng “các chương trình bị cấm” trong PUBG.

Cả bốn pro players trên đều đã phải nhận “lệnh ban vĩnh viễn in-game” vào ngày 19/12 năm ngoái do những cáo buộc liên quan đến việc sử dụng phần mềm bên thứ ba trong những trận đấu public và cả vòng loại online của NPL.

Đội ngũ vận hành mảng esports của PUBG Corp đã tiến hành một cuộc điều tra với trường hợp của bốn pro players trên và quyết định cấm họ xuất hiện ở tất cả các giải đấu PUBG chính thức trong vòng ba năm.

Bên cạnh đó, bốn teams của bốn pro players gian lận cũng đã bị bác bỏ kết quả và loại khỏi giải đấu – bao gồm Reapers, Totality, Death Row và Almost. Do đó, bốn teams xếp sau ở các vòng loại online của NPL sẽ được lựa chọn thế chỗ.

Thông tin chi tiết sẽ được PUBG Corp công bố trong thời gian sớm nhất thông qua thông cáo báo chí.

Trong tương lai, các players bị phát hiện đã bị ban in-game do sử dụng các chương trình bị cấm trong các giải đấu esports chuyên nghiệp sẽ bị cấm thi đấu chuyên nghiệp trong quãng thời gian tối thiểu là ba năm và tối đa là suốt đời kể từ ngày hoàn thành vụ điều tra chính thức của giải đấu”, trích lược thông báo của PUBG esports.

NPL Preseason sẽ diễn ra từ 07-13/01 sắp tới tại OGN Super Arena, California, Mỹ. Nếu như bạn chưa biết thì OGN Super Arena hiện đang là SVĐ esports lớn nhất khu Bờ Tây và trở thành địa điểm tổ chức các giải đấu battle royale đấu tiền tại nước Mỹ - với tổng diện tích hơn 3,250m2 cùng sức chứa 500 khán giả.

NPL sẽ là giải đấu khai trương OGN Super Arena, công trình phức hợp được OGN, mạng lưới esports nổi tiếng Hàn Quốc, công bố vào năm ngoái

Tại đây, 16 teams vượt qua các vòng loại online trước đó sẽ bước vào những trận đấu tiền mùa giải để chuẩn bị cho giải đấu NPL chính thức – kéo dài từ cuối tháng 01 đến đầu tháng 3 năm nay.

Gamer