CERBERUS Esports đã trở thành tân vương của PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam sau 24 rounds trải đều ở bốn ngày thi đấu liên tục từ 13-16/02.

Với 216 điểm cùng 136 kills, CES đã vượt qua 39 teams hàng đầu Việt Nam để đăng quang tại PUBG Vietnam Series 2020 – Phase 1 (gọi tắt là PVS Spring 2020). Đây cũng là thành tích đáng kể nhất kể từ khi CES được thành lập vào tháng 5/2019.

Nếu chưa biết, PVS Spring 2020 là giải đấu quy mô nhất Việt Nam ở Phase 1 mùa giải năm nay, với tổng giá trị giải thưởng đạt 10,000 USD. Nó còn được coi là vòng loại để tìm ra các đại diện của PUBG Việt Nam tới với những sân chơi trong khu vực Đông Nam Á và xa hơn là thế giới.

Trước đó một tháng, CES đã có màn chạy đà hoàn hảo khi vượt mặt một loạt các top teams trong nước – như Divine Esports, GAMEHOME Esports, DIC Gaming hay Creatory Esports – để giành chiến thắng tại PUBG Vietnam Pro Teams LEAGUE - Season 1 vào hôm 12/01.

Bảng tổng sắp của 16 teams tham dự VCK PVS Spring 2020

Thực tế, CES – một trong sáu teams hạt giống được mời thẳng tới Vòng Chung Kết của PVS Spring 2020 mà không cần trải qua Vòng Contenders – đã có khởi đầu không được như ý. Họ chỉ có được 2 kills và dừng chân ở thứ hạng 13 sau Round 1.

Nhưng càng thi đấu, CES càng cho thấy tại sao họ đang là một trong số ít những teams PUBG tại Việt Nam được đầu tư bài bản và nghiêm túc nhất. Sau ngày đầu tiên tạm hài lòng ở vị trí thứ sáu, CES đã vươn mình để luôn tự đặt họ vào ngôi nhì bảng tính tới trước ngày thi đấu cuối cùng.

Nỗ lực của CES đã được thể hiện bằng kết quả khi họ chính thức có lần đầu tiên chiếm lính ngôi đầu sau round đấu áp chót (23/24). Tại thời điểm đó, CES đang sở hữu 196 điểm – nhỉnh hơn team hạng hai Creatory 5 điểm.

Nói về CRE, đoàn quân của “RIP113” đã chứng tỏ lý do họ được mời tới Vòng Chung Kết PVS Spring 2020 khi chưa bao giờ văng ra khỏi top 4 kể từ ngày đầu tiên. Chừng đó là đủ thấy cuộc cạnh tranh cho chức vô địch giữa CES và CRE ở Round 24 trở nên rất khó đoán.

Hai teams lựa chọn vị trí nhảy dù không hề liên quan tới nhau trên map Sanhok nhưng định mệnh đã đưa họ chạm trán nhau từ rất sớm. Bước sang Phase 5, CRE gặp khó khi buộc phải vượt qua vòng vây của CES và KOW Gaming để vào được bo. Dù đã rất nỗ lực chống trả và có được 4 kills, CRE vẫn bị CES hạ gục và buộc phải hài lòng với thứ hạng 13.

Như được tiếp thêm sức mạnh, CES đã có mặt trong vòng bo cuối cùng – nơi họ thất thủ trước Cham Gaming Esports và có lần thứ sáu giành hạng hai tại PVS Spring 2020.

Chừng đó là đủ để CES lên ngôi vô địch một cách thuyết phục khi nhiều hơn Á quân CRE tới 19 điểm. Bên cạnh đó, “HaiSaki” của CES cũng để lại dấu ấn với 52 kills và giành danh hiệu MVP trị giá 200 USD.

Top 5 players thi đấu ấn tượng nhất tại VCK PVS Spring 2020

Ngoài 2,000 USD thuộc về nhà vô địch, CES còn có tấm vé tới thẳng PUBG Global Series (PGS): Berlin – một trong bốn sự kiện quy mô nhất thế giới ở mùa giải esports 2020, trị giá 500,000 USD. Tất cả 32 teams dự PGS: Berlin đều sẽ nhận được tối thiểu 20,000 USD nhờ kế hoạch chia sẻ doanh thu của PUBG Corp.

Như vậy, bất chấp việc CES thi đấu thế nào trong lần đầu tiên tham gia một giải đấu quốc tế, họ vẫn sẽ “đút túi” hơn 511 triệu đồng. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm khởi tranh của PGS: Berlin do giải đấu đang phải tạm hoãn do nghi ngại sự bùng phát của coronavirus.

Nhưng trước đó, CES sẽ cùng với top 6 của PVS Spring 2020 – lần lượt là Creatory, Divine, DIC, Phoenix Gaming và GAMEHOME tham gia tranh tài tại PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 – Phase 1 – giải đấu được tổ chức online từ 28/02-01/3, trị giá 50,000 USD, để xác định chỉ một cái tên của khu vực ĐNÁ đi tiếp tới PGS: Berlin.

Điểm danh các teams tham gia PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 – Phase 1, giải đấu thay thế cho vòng loại khu vực châu Á-Thái Bình Dương do ảnh hưởng của virus Corona

Trong khi Divine vẫn chưa một lần vô địch Việt Nam dù đang là team vĩ đại nhất lịch sử PUBG ĐNÁ với ba lần lên đỉnh thì Refund Alpha cũng vừa trải qua một giải đấu đáng quên.

Nằm trong nhóm sáu teams hạt giống của PVS Spring 2020, nhưng những gì Refund Alpha làm được chỉ là #1 ở ngay Round 1. Kết quả là, nhà cựu vô địch PVS 2019 – Phase 2 chưa bao giờ nằm trong top 6 sau cả bốn ngày thi đấu và buộc phải hài lòng ở vị trí 15/16 chung cuộc.

Refund Omega sẽ giải tán sau nửa năm hoạt động không có bất cứ thành tích nào đáng kể

Kết quả này cùng với việc team chị em Refund Omega xếp 17/24 tại Vòng Contenders trước đó ít ngày có thể khẳng định cả hai đội tuyển nổi tiếng có thành tích “đều không tốt” và sẽ sáp nhập thành một – theo lời cựu pro player “DjChip”.

Cụ thể hơn, Refund Omega sẽ biến mất vĩnh viễn khỏi giới PUBG chuyên nghiệp để dồn sức cho Refund Alpha ở những giải đấu tiếp theo.

Gamer