PUBG Vietnam Series 2020–Phase 1 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds lớn nhất Việt Nam trị giá 10,000 USD hay còn được gọi tắt là PVS Spring 2020 – sẽ khởi tranh vào ngày kia (07/02).

Và như thường lệ, Refund Gaming luôn biết cách thu hút sự chú ý dù họ chưa thi đấu bất cứ một phút nào tại giải đấu PUBG chính quy đầu tiên trong năm 2020.

Trong buổi livestream cá nhân vào hôm 02/02, Lê “DjChip” Đức Anh đã chia sẻ nhiều thông tin chưa từng công khai về tình hình nhân sự của Refund Gaming.

DjChip sẽ nghỉ thi đấu nếu như Omega bỏ lỡ cơ hội giành vé dự PGS: Berlin sau đây một tuần lễ

DjChip tuyên bố sẽ “giải nghệ”, lui về làm quản lý và chỉ “try hard trên stream và sẽ không tham gia bất cứ giải nào nữa” sau PVS Spring 2020. Ngoài ra, DjChip còn cho biết Refund sẽ gộp hai teams PUBG vào làm một trong trường hợp thành tích của họ tại PVS Spring 2020 “đều không tốt”.

Nguyên nhân tạm thời được DjChip đưa ra là do Refund không muốn kick ai và “vì một số người không bắn được và bọn tôi cũng không muốn lấy thêm ai về.

Refund Omega sẽ giải tán nếu như team thi đấu "không tốt" tại PVS Spring 2020

Refund Gaming công bố thành lập hai teams mang tên Refund Alpha và Refund Omega vào tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó đến giờ, cả hai teams của Refund đều chưa để lại bất cứ dấu ấn nào trên đấu trường PUBG chuyên nghiệp (bao gồm cả lý do khách quan khiến họ phải xin rút lui khỏi Phase 3 của mùa giải esports 2019).

Trong quá khứ, Divine Esports cũng đã từng điều hành song song hai teams PUBG chuyên nghiệp nhưng cũng đã đi đến quyết định giải thể Divine Imba vào tháng 01/2019 sau khoảng ba tháng tồn tại.

DjChip đã cùng Refund lọt top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – giải đấu lớn nhất thế giới tại thời điểm đó, được tổ chức ở Berlin, Đức vào tháng 7.

Và sau một năm rưỡi trải qua nhiều thăng trầm cùng Refund, pro player lớn tuổi nhất của PUBG Việt Nam đã đi đến quyết định nghỉ hưu. Theo lời DjChip, Refund Omega sẽ thi đấu với đội hình mới tại PVS Spring 2020 do Nguyễn “Pino” Trung Kiên tạm nghỉ ít nhất sáu tháng vì chuyện gia đình.

Đỉnh cao trong sự nghiệp của DjChip và tập thể Refund vẫn là top 10 FPP tại PGI 2018

Đây là nguyên nhân khiến Refund Omega phải bổ sung Hoàng “Ning” Văn Ninh (tên cũ “Liningz”) tái ngộ với Nguyễn “Boongminz” Văn Ngọc và Lê “Jikey” Ngọc Tài - bộ ba từng chơi cho Vikings Esports trong quãng thời gian từ 2018-2019.

Khi được fan hâm mộ đặt câu hỏi tại sao Refund Omega không chọn Phan "LongK" Phi Long – pro player xuất sắc nhất Phase 3 Đông Nam Á, người vẫn đang tìm kiếm bến đỗ mới sau khi chia tay với Sky Gaming Daklak – DjChip đáp, “Bọn tôi biết Ninh béo từ lâu rồi và Ninh cũng ở gần chỗ bọn tôi.

Bọn tôi chỉ mượn Ninh (từ DivisionX) mấy hôm bắn giải chứ không phải đưa về team để đủ người để bắn thôi mà chứ không quan trọng thành tích” – DjChip giải thích.

DjChip cho rằng Boongminz và Jikey có thừa khả năng để chơi dự bị cho team chính của Refund, Alpha, trong trường hợp Omega không còn

PVS Spring 2020 sẽ khai mạc vào lúc 18g00 ngày 07/02 với những trận đấu thuộc Vòng Contenders, nơi Refund Omega được chọn làm 1/24 teams ra quân đầu tiên.

   

Ba bảng đấu tại PVS Spring 2020 và Refund Omega nằm ở Bảng B (Nhấn vào ảnh để xem chi tiết)

Sau ba ngày thi đấu, từ 07-09/02, 10 teams có thành tích tốt nhất ở ba bảng đấu thuộc Vòng Contenders sẽ giành quyền chơi tại Vòng Chung Kết – nơi có Refund Alpha cùng năm teams hạt giống khác đang chờ đợi – diễn ra từ 13-16/02.

Sáu teams được chọn làm hạt giống của PVS Spring 2020 đã sớm có tên tại Vòng Chung Kết

Nhà vô địch của PVS Spring 2020 sẽ giành tối thiểu 22,000 USD tiền thưởng cùng tấm vé đặc cách tới thẳng PUBG Global Series (PGS): Berlin – một trong bốn giải đấu quốc tế lớn nhất của mùa giải năm nay, trị giá 500,000 USD, quy tụ 32 teams xuất sắc nhất tại Berlin từ 31/3-12/4.

Gamer