KRAFTON đang muốn biến PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS trở thành một tựa game miễn phí trong tương lai gần.

Sản phẩm khơi mào cho trào lưu battle royale ra mắt vào năm 2017. Từ đó đến nay, tên tuổi của PUBG đã suy giảm đáng kể do phải cạnh tranh với nhiều đối thủ “máu mặt” khác như FortniteCall of Duty: Warzone.

Tuy vậy, nhà phát triển tin rằng việc chuyển PUBG sang mô hình free-to-play có thể là một hướng đi đúng đắn.

Thông tin này được đăng tải trên tài khoản Twitter của PlayerIGN, một nhân vật giấu mặt nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích game bắn súng nhiều người chơi. Theo PlayerIGN, quyết định biến PUBG thành game free-to-play đang được tính đến nhưng vẫn chưa chắc chắn 100%.

Trước mắt, PUBG sẽ cho chơi miễn phí trong tháng 8/2021 để nghe ngóng phản hồi từ người chơi rồi mới tính tiếp.

PlayerIGN cũng nhấn mạnh rằng KRAFTON đã muốn làm điều này trong quá khứ mà cụ thể là năm 2019. Tại thời điểm đó, số đông người chơi đã không đồng ý và cho rằng động thái này làm ảnh hưởng đến thương hiệu đang ăn nên làm ra.

Đối lập với hai đối thủ lớn nhất - FortniteWarzone – đều đang cho chơi miễn phí thì PUBG vẫn giữ giá gốc 340,000 đồng trên Steam.

Nếu muốn thu hút lượng người chơi mới nhằm gia tăng sự đa dạng cho cộng đồng, chuyển sang free-to-play có vẻ như là một quyết định hợp lý và đúng đắn.

Nhất là trong bối cảnh nhiều người chơi đang kêu gào thực trạng tìm trận lâu và có quá nhiều bots trong các cuộc chiến sinh tồn.