10 rounds đấu của JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 – giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds trị giá 100,000 USD, quy tụ 20 teams hàng đầu Đông Nam Á – đã có kết quả vào chiều tối nay (28/10).  Theo đó, Divine Esports của Việt Nam đã giành chức vô địch một cách thuyết phục để lần đầu tiên đăng quang một giải đấu cấp khu vực để nhận được 25,000 USD tiền thưởng.

Xuyên suốt hai ngày thi đấu vừa qua (28-29/10), Divine đã thể hiện phong độ ổn định để luôn có mặt trong nhóm dẫn đầu BXH. Cụ thể, Divine đã đoạt một #1 cùng ba lần về nhì ở các rounds đấu và sở hữu 79 kills để thu về số điểm tổng là 4,025 – nhiều hơn đội Á quân Purple Mood E-Sport (Thái Lan) gần 900 điểm để tạo ra sự khác biệt so với phần còn lại tại JIB PUBG Southeast Asia Championship.

Tuy không thi đấu bùng nổ như Ngày 1 – tương tự với phong độ của bốn teams PUBG Việt Nam còn lại – nhưng Divine vẫn chễm chệ trên đỉnh BXH nhờ có trung bình 8.6 kills/mỗi round đấu ở Ngày 2.

Lối thi đấu xông xáo, không ngại va chạm của Divine đươc hưởng lợi từ màn trình diễn ấn tượng của bốn players – đáng nói là Jett, người đoạt danh hiệu MVP với việc có được 35 kills. Thành tích mà Jett ghi được sau 10 rounds đấu thậm chí còn đáng nể hơn so với nhiều tập thể các teams khác có mặt tại JIB PUBG Southeast Asia Championship, trong đó có Refund Gaming, team chỉ ghi được 32 kills.

Kể từ sau khi lọt top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 hồi cuối tháng 7 vừa qua, Refund đang đánh mất hình ảnh vốn có của họ sau một loạt những giải đấu. Thường xuyên cán đích ở ngoài top 10 do bị hạ gục từ quá sớm khiến Refund chỉ thu về được 1,475 điểm và cán đích hạng 15/20.

Điểm nhanh những diễn biến liên quan, Rate Me Five Stars đã có được vị trí thứ ba chung cuộc trong lần đầu tiên “bơi ra biển lớn”. Đáng nói, RM5S đã để lại ấn tượng đậm nét sau hai ngày thi đấu tại Thái Lan nhờ một lần đoạt #1, hai lần top 2 cùng 25 kills ở Round 1 với cựu thành viên của Refund, MeoU.

MeoU có mặt trên bục nhận giải cùng những người đồng đội mới tại RM5S sau khi chia tay với Refund

Hai teams PUBG Việt Nam còn lại là Vikings White và GameHome Esports đã có khởi đầu không đến nỗi nào tại JIB PUBG Southeast Asia Championship. Nhưng bước vào Ngày 2, họ lại không thể tiếp tục duy trì phong độ và phải chia nhau hai thứ hạng 10-11 tương ứng.

Theo quy định của BTC, top 4 JIB PUBG Southeast Asia Championship sẽ giành vé tham dự PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 – giải đấu lớn đầu tiên do chính PUBG Corp tổ chức trong năm sau tại Macau khi quy tụ 16 teams mạnh nhất châu Á để cùng nhau cạnh tranh giải thưởng trị giá 500,000 USD trong ba ngày 10-12/01.

Hai teams Việt Nam có mặt trong top 4 JIB PUBG Southeast Asia Championship

Bảng tổng sắp sau 10 rounds đấu tại JIB PUBG Southeast Asia Championship

Với những gì mà RM5S và đặc biệt là Divine sau một loạt những thành tích đáng khích lệ vừa qua, fan hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào những kết quả khả quan vào đầu năm sau.

Gamer