Sau hai tuần chờ đợi, cuối cùng fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam cũng biết những gương mặt đại diện cho nước nhà tham dự giải đấu All-Star của mùa giải esports 2019 – theo thông báo chính thức được phát ra trên trang fanpage PUBG vào tối qua (05/7).

Theo đó, bốn pro players của đội Việt Nam góp mặt tại PUBG Nations Cup 2019 bao gồm – “Nhism” của Refund Gaming, “Leviz” của Divine Esports, “Sapauu” của Sky Gaming Daklak và “BAsill” của CERBERUS Esports.

Bốn ngôi sao vừa được kể tên phía trên sẽ được dẫn dắt bởi HLV “DjChip”, một player khác tới từ Refund, do “là một người có nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như tham dự các giải đấu quốc tế”, PUBG Corp lý giải.

Nói nhanh về PUBG Nations Cup, giải đấu trị giá nửa triệu USD, diễn ra từ 09-11/8 tại JangChung Arena (có sức chứa 4,500 chỗ ngồi), Seoul, Hàn Quốc.

Tại đây, tất cả các ngôi sao tới từ 16 quốc gia trải đều ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ sẽ tham gia tranh tài để tìm ra nhà vô địch sau tổng cộng 15 rounds đấu.

Chỉ có những players tài năng nhất trong thể loại game battle royale mới có cơ hội giành lấy vinh quang cùng giải thưởng 500,000 USD ở giải đấu lớn nhất thế giới”, trích lược mô tả của PUBG Esports.

Leviz và BAsill có tên từ trước do là hai players Việt Nam đoạt nhiều kill nhất ở các giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á – PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019-Phase 1 & 2 tương ứng.

Trong khi đó, Nhism cùng Sapauu là hai cái tên có nhiều phiếu bầu nhất từ đồng nghiệp cùng với đánh giá của PUBG Corp theo nhiều tiêu chí – bao gồm “trình độ, thái độ thi đấu, thành tích tốt và hồ sơ thị thực đủ điều kiện (đủ để xin visa Hàn Quốc)”, trích lược thông cáo báo chí.

Nhims và Sapauu đã vượt qua nhiều tên tuổi khác của nền PUBG chuyên nghiệp Việt Nam, trong đó có “MeoU” của VirusX và “Nickyyy” thuộc biên chế Divine.

Thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự PUBG Nations Cup đều là những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng – yếu tố then chốt tạo nên sự hấp dẫn của một giải đấu mang đậm tính giải trí và cống hiến.

Bên cạnh đó, họ còn là những players chủ chốt của các teams hàng đầu PUBG Việt Nam ở thời điểm hiện tại khi vừa trải qua hành trình tại PSC – giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Những ngôi sao chắc chắn sẽ có mặt tại PUBG Nations Cup tính tới thời điểm bài viết được đăng tải

Ngoài Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Argentina, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã “chốt sổ” đội hình tại PUBG Nations Cup.

Do đó, người hâm mộ vẫn có cơ hội được chứng kiến những streamers nổi tiếng nhất thế giới – như Guy “DrDisRespect” Beahm và Tyler “Ninja” Blevins – trở thành đồng đội trong màu áo đội tuyển Mỹ hay Michael “shroud” Grzesiek quay trở lại sàn đấu trong tư cách một thành viên của đội Canada.

PUBG Nations Cup cũng là giải đấu cuối cùng thuộc Phase 3 của mùa giải esports 2019. Sau đó, các teams chuyên nghiệp đủ điều kiện sẽ tề tựu tại PUBG Global Championship – giải đấu PUBG lớn nhất trong năm, trị giá 2 triệu USD diễn ra vào tháng 12.

Với việc liên tục được “bơm” tiền tổ chức các giải đấu esports lớn nhỏ, PUBG không cho thấy dấu hiệu phát triển chậm lại dù vẫn đang vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tới từ những đối thủ battle royale khác như Fortnite hay Apex Legends.

Định hướng trở thành một bộ môn esports đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài cho những tựa game multiplayer.

Gamer