Thị trường chuyển nhượng PlayerUnknown’s Battlegrounds tại Việt Nam đang trở nên sôi động hơn vào những ngày cận Tết Nguyên đán.

Theo một bức ảnh mới được đăng tải trên fanpage Facebook của giải đấu PUBG Vietnam Series (PVS) vào gần 12g00 hôm nay (10/11), người hâm mộ PUBG nước nhà sắp sửa được chứng kiến một “siêu đội hình” gồm “Pika”, “Sapauu”, “MeoU”, “19CENT” và “Jettt”.

Sau ít phút tồn tại, bức ảnh hiện đã bị gỡ khỏi trang fanpage nhiều khả năng do chưa được sự xác nhận từ phía PUBG Esports Team.

BTC PVS đã hứa công bố thông tin về "siêu đội hình" mới của PUBG Việt Nam vào trưa nay

Năm pro players trên thành lập team mới có tên Team Number One. Thông tin được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi tất cả năm pro players thuộc biên chế Sky Gaming Daklak tuyên bố họ không còn dính dáng gì đến tổ chức do bị nợ lương thưởng từ tháng 11 năm ngoái và cũng mất liên lạc với người quản lý.

Trong khi 4/5 cựu players của SGD đã là người của Team Number One thì chỉ có duy nhất “LongK” là vẫn chưa rõ tương lai.

Team Number One được gọi là “siêu đội hình” là có cơ sở bởi họ quy tụ nhiều tên tuổi hàng đầu trong giới PUBG chuyên nghiệp Việt Nam. Trong đó, MeoU cùng Sapauu từng vô địch Việt Nam và có cơ hội ra nước ngoài thi đấu ở những sự kiện tầm cỡ là PUBG Global Invitational (PGI) 2018 hay PUBG Nations Cup (PNC) 2019 tương ứng.

Đáng kể nhất phải kể tới trường hợp của Jettt khi cựu pro player của Sting Divine Esports đã đi vào lịch sử với ba chức vô địch PUBG Đông Nam Á – nhiều hơn bất cứ ai.

Sau khi cùng SDV cán đích hạng 21 tại giải Vô địch Thế giới, PUBG Global Championship (PGC) 2019, Jettt nói lời chia tay với tổ chức vào ngày 24/12 vừa qua, khép lại ba năm gắn bó.

SDV "nhá hàng" thành viên thứ năm trong đội hình thi đấu trên trang fanpage Facebook

Và có thể đó sẽ là NamC, player đã từng để lại ấn tượng tại giải đấu lớn nhất Phase 3 ở Việt Nam vào mùa giải trước

Về phía SDV, họ cũng đang ráo riết tìm kiếm người sẽ thế chỗ Jettt ở mùa giải esports 2020. Theo nguồn tin thân cận của GameSao, “NamC” – cựu player của Paradise Gaming (tiền thân là Paradise Esports), người gây nhiều sát thương nhất tại PVS Phase 3 hồi tháng 8 năm ngoái – đang trong quá trình thử việc tại gaming house của SDV.

Nếu không có gì thay đổi, BTC PVS Spring 2020 sẽ công bố danh sách đội hình của các teams tham dự giải đấu sớm nhất sau 17g00 hôm nay.

Gamer