Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào cuối tháng trước, PUBG Corp cho biết sẽ mở rộng phạm vi chạy thử nghiệm PUBG LITE – phiên bản free-to-play của PlayerUnknown’s Battlegrounds – tới 52 quốc gia và cùng lãnh thổ vào hôm nay (10/10).

Đáng tiếc, Việt Nam không nằm trong danh sách được trải nghiệm Open Beta của PUBG LITE tại thời điểm thông cáo báo chí được phát ra – bất chấp việc nhà phát triển đã cho game thủ Thái Lan trải nghiệm sớm tựa game từ tháng 01 năm nay.

Nhưng khi mà mọi việc đã dần lắng xuống, gamer Việt cũng đã quen với các thủ thuật để truy cập được vào PUBG LITE như fake IP,…thì PUBG Corp lại gây bất ngờ với động thái mới nhất.

Cách đây ít phút, khi truy cập vào fanpage chính thức của PUBG LITE, người dùng Facebook tại Việt Nam sẽ được điều hướng tới địa chỉ có đường dẫn pubglite.official.vn. Tại đây, ban quản trị fanpage đã “phủ” cờ đỏ sao vàng trên ảnh bìa, ảnh đại diện nhân dịp 65 năm ngày bộ đội tiếp quản thủ đô Hà Nội (10/10/1954).

Chúng tôi sẽ sớm xuất hiện”, trích lược dòng chữ trên ảnh bìa của fanpage Facebook PUBG LITE muốn nhắn nhủ tới cộng đồng game thủ Việt.

Admin của fanpage Facebook chính thức của PUBG cũng để lại bình luận trên trang điều hướng Việt Nam của PUBG LITE

Đây được coi là một lời xác nhận không chính thức cho biết PUBG LITE sẽ sớm được phát hành tại thị trường Việt Nam. Thông tin đến ngay khi đang có nhiều tin đồn khẳng định rằng Garena Việt Nam sẽ là đơn vị phát hành độc quyền tựa game tại Việt Nam.

Nhiều báo cáo còn cho hay, Garena Việt Nam đã chi tiền mua tên miền pubglite.vn để chuẩn bị cho chiến dịch quảng bá cho sản phẩm trong thời gian sắp tới.

Điều này cũng hoàn toàn trùng khớp với thông tin đã được GameSao đăng tải vào cuối tháng 01 – thời điểm mà người chơi tại Thái Lan có thể truy cập vào PUBG LITE thông qua cả launcher của game lẫn Garena Client.

Garena, nhà cung cấp nền tảng cho PC và nội dung số trên mobile hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Đài Loan, thường có thói quen thử nghiệm các tựa game mới tại Thái Lan trước khi đem chúng tới những quốc gia khác – trong đó có Việt Nam, Philippines và Đài Loan.

Thực tế, Garena Việt Nam vẫn đang đứng ngoài cuộc đua trong dòng game battle royale từ năm ngoái – trái ngược với nhiều nhà phát hành khác tại Việt Nam. Trước PUBG LITE, Garena Việt Nam được cho là sẽ phát hành Ring of Elysium hồi đầu năm nay nhưng tính đến thời điểm hiện tại nó vẫn “bặt vô âm tín”.

Cấu hình tối thiêu và đề nghị để chơi được PUBG Lite

PUBG LITE là phiên bản “đời thấp” của PUBG và nó có thể chạy được trên hầu hết tất cả các đời máy tính hoặc laptop hiện đại. Vẫn giữ nguyên các game modes, vũ khí và phong cách chủ đạo PUBG LITE vẫn được đánh giá là một trò chơi free-to-play đáng để fan battle royale trải nghiệm.

Ngoài yêu cầu các thông số kỹ thuật phần cứng thấp hơn bản gốc, PUBG LITE còn là một tựa game hoàn toàn độc lập được nhiều người ưa thích. Nó làm cho các trận chiến sinh tồn trở nên khốc liệt hơn khi giảm từ 100 xuống 60 người trong mỗi trận đấu thông thường – có nghĩa là tốc độ sẽ nhanh và giao tranh nổ ra liên tục.

PUBG LITE cũng có một chế độ chơi độc đáo khi đưa bốn đội với bốn thành viên đối đầu nhau trên một map nhỏ hẹp. Nó thuộc Deathmatch Mode nên tập trung vào việc hạ gục kẻ địch thay vì sinh tồn và trở thành người sống sót cuối cùng.

Cùng với L-COIN, đơn vị tiền tệ in-game, PUBG LITE còn có Lite Pass – giống với Battle Pass trong Fortnite. Nó cung cấp cho người chơi nhiều thử thách để kiếm phần thưởng dựa vào tiến trình hoàn thành nhiệm vụ. Nếu là “dân cày” đích thực, bạn có thể vươn tới Lite Pass Premium để nhận được nhiều phần thưởng đáng giá hơn.

Hiện cả PUBG Corp lẫn Garena Việt Nam vẫn chưa lên tiếng bình luận.

Chịu