PUBG Mobile có nhiều hơn Fortnite Mobile 750 triệu thiết bị di động chạy Android truy cập – theo một báo cáo mới đây của Newzoo.

Lý do cho sự khác biệt này nằm ở các yêu cầu về phần cứng thiết bị cũng như màn ra mắt mới đây của PUBG Mobile Lite khiến cho PUBG Mobile dễ dàng tiếp cận hơn với đại đa số game thủ toàn cầu.

Trong khi phiên bản gốc của PlayerUnknown’s Battlegrounds trên PC chứng kiến lượng người chơi hàng ngày sụt giảm còn khoảng 500,000 thì PUBG Mobile vẫn đang tăng trưởng vượt bậc.

Mới đây, PUBG Mobile đã vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu, tăng 540% so với năm ngoái – theo báo cáo của Sensor Tower. Đóng góp đáng kể tới từ thị trường Trung Quốc, nơi pháp luật được quy định nghiêm ngặt khiến Tencent phải tái phát hành trò chơi vào tháng 5 để kiếm từ từ nó.

Fortnite hiện vẫn chưa được phát hành tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Fortnite Mobile là một bản chuyển thể từ PC với một vài chỉnh sửa nhỏ để tối ưu cho các thiết bị di động. Nó hỗ trợ chơi đa nền tảng giữa mobile, PC và console – đây được coi là lý do cơ bản khiến tựa game yêu cầu phần cứng khắt khe hơn.

Ngoài các yếu tố liên quan đến thông số kỹ thuật, PUBG Mobile trở nên phổ biến hơn hẳn Fortnite Mobile là do Tencent đã tung ra PUBG Mobile Lite tới một vài khu vực để nhiều người chơi sở hữu các thiết bị di động low-end có cơ hội được được trải nghiệm battle royale.

PUBG Mobile Lite chạy ổn trên smartphone có 2GB RAM trở xuống và yêu cầu hệ điều hành Android 4.1 hoặc mới hơn.

Trong khi báo cáo của Newzoo chỉ đề cập đến Android, khoảng cách giữa hai tựa game cũng nhìn thấy rõ trên iOS. Fortnite Mobile yêu cầu hệ điều hành iOS 11 hoặc cao hơn. Mặt khác, PUBG Mobile có thể chơi được trên các thiết bị chạy iOS 9 và hỗ trợ một loạt các đời máy cũ như iPhone 5S, 6 và 6 Plus.

PUBG Mobile chắc chắn là tựa game có nhiều người chơi hơn so với đại kình địch ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, thật khó để chỉ ra số lượng chênh lệch của hai tựa game vào lúc này bởi Fortnite Mobile vẫn chưa được đưa lên Google Play.

Epic Games quyết định không phân phối tựa game của họ lên cửa hàng ứng dụng Android để tránh việc phải cắt 30% doanh thu cho Google.

ABC (Theo Dot Esports)