Chỉ ba ngày sau chiến dịch PlayerUnknown’s Battlegrounds Global Invitational (PGI) 2018 tại Berlin, Đức, Refund Gaming đã có những thay đổi về nhân sự. Nguyễn “MeoU” Minh Hoàng, người được PUBG Corp coi là key player của Refund tại PGI 2018, đã không còn là thành viên của team – theo thông báo của hầu hết các thành viên còn lại khi trên kênh stream cá nhân vào hôm qua (02/8).

Hình ảnh MeoU xuất hiện trong đoạn video giới thiệu các teams PUBG đại diện cho châu Á tham dự PGI 2018

Lý do được Phùng Thanh Độ, a.k.a MixiGaming, cùng Nguyễn “Pino” Trung Kiên đưa ra là MeoU không phù hợp với Refund và “đã có một vài chuyện xảy ra tại Đức”. Theo họ, quyết định không giữ lại MeoU được cả bốn thành viên còn lại trong team biểu quyết và thông tin này cũng đã được chính player này xác nhận khi đang livestream vào hôm trước (01/8).

Pino cho rằng MeoU quá toxic không thích hợp với mục tiêu và phong cách thi đấu của Refund kể từ thời điểm mới thành lập là vui vẻ, cống hiến. Chính MeoU cũng đã thừa nhận điều này khi đang giao lưu với người xem trên kênh stream cá nhân và cho biết sẽ theo đuổi công việc của một streamer, thay vì trở thành game thủ PUBG chuyên nghiệp trong thời gian sắp tới.

MeoU vốn là player thuộc biên chế GameHome và được Refund mượn về lấp vào chỗ trống của MixiGaming, người nhận nhiệm vụ làm caster, trong quãng thời gian diễn ra vòng loại Việt Nam của giải đấu PUBG Southeast Asia Championship 2018, diễn ra vào tháng 6 vừa qua – theo lời của MixiGaming và Pino. Chính họ cũng không ngờ rằng Refund đi xa được đến vậy và MeoU xứng đáng được khoác áo team thi đấu tại sân vận động Mercedes-Benz tuần vừa rồi.

Với MeoU trong đội hình, Refund đã hoàn thành mục tiêu lọt vào top 10 teams xuất sắc nhất PGI 2018

MeoU được rất nhiều khi gia nhập Refund”, MixiGaming khẳng định khi đang livestream. Trả lời câu hỏi của người xem, MixiGaming cho biết, Refund sẽ trích ra 200 triệu tiền thưởng dành cho MeoU sau hai tháng anh gắn bó với team trong chiến dịch PGI 2018 vừa qua.

Liên quan đến định hướng phát triển Refund, MixiGaming nói về kế hoạch mở một gaming house tại thủ đô Hà Nội nhằm gắn kết và tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các thành viên trong đội. Anh bác bỏ mục tiêu nâng tầm chiến thuật, cải thiện khả năng tổng thể để Refund đi theo hướng chuyên nghiệp.

Rambo là nhân vật thường xuyên xuất hiện trong các buổi stream PUBG của MixiGaming. Anh sẽ thay thế vai trò dự bị của MeoU trong đội hình Refund

Ngoài ra, Refund sẽ đem về thêm một thành viên dự bị từ team EVOS Esports, Rambo (a.k.a Lâm Đình Khoa). Rambo, một streamer không còn xa lạ với nhiều người trong cộng đồng PUBG Việt Nam, sẽ chuyển ra sinh sống và làm việc tại gaming house mới của Refund trong thời gian sắp tới.

(Rambo) là thành viên dự bị (của Refund) giống như MeoU”, Pino nói trên kênh stream. “Khi nào anh Độ vào cast thì Rambo sẽ bắn với bọn mình. Nói chung là Rambo sẽ có cơ hội bắn với bọn mình sớm thôi. Giải đi Hong Kong này thì anh Độ sẽ bắn còn mấy giải sau nữa thì mình chưa biết.

Pino nói rằng Rambo “ngoan, tấu hài và for fun” nên rất thích hợp với vai trò dự bị trong Refund. “Ít người được như nó (Rambo) lắm”, Pino nhận xét về người đồng đội mới và vẫn gợi mở về khả năng Refund đón MeoU quay trở lại khi đã “thay đổi tính cách”.

Sau ngày thi đấu cuối cùng tại PGI 2018, tất cả các thành viên của Refund được người hâm mộ chào đón bên ngoài sân vận động Mercedes-Benz như những người hùng

Refund đã trở thành tâm điểm của cộng đồng PUBG Việt Nam trong suốt những tuần đã qua. Từ một tập thể của bốn streamers được nhiều người biết đến, Refund đã bổ sung “lính đánh thuê”, theo cách nói của họ, MeoU để trở thành Á quân của PUBG Southeast Asia Championship lọt top 10 thể thức FPP tại PGI 2018.

Refund đã để lại dấu ấn đậm nét tại giải đấu quy mô nhất lịch sử PUBG khi giành #1 ở Round 6 thể thức FPP, đánh bật một loạt những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch như Oh My God, Team Liquid và Gen.G Gold…

Thành tích trên giúp Refund “rinh” về Việt Nam hơn 990 triệu đồng tiền thưởng kể từ vòng loại Việt Nam. Và theo Pino, tiền thưởng sẽ được chia đều cho năm thành viên.

Sau đây hơn 20 ngày, từ 25-26/8, Refund sẽ tham dự giải đấu Hong Kong PUBG World Invitational tại Hong Kong, Trung Quốc. Tại đây, MixiGaming, người mới chỉ thi đấu duy nhất một round xuyên suốt hành trình PGI 2018, sẽ quay trở lại đội hình Refund để tranh đấu cùng 15 teams PUBG hàng đầu thế giới – bao gồm OMG và Liquid.

16 teams góp mặt tại Hong Kong PUBG World Invitational, giải đấu lớn tiếp theo sau PGI 2018

Thông tin chi tiết liên quan đến giải đấu như về hệ thống giải thưởng, lịch thi đấu hay thể thức tính điểm…vẫn chưa được BTC công bố tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Gamer