Cuối cùng thì map Erangel 2.0 cũng sắp đến tay người chơi PUBG Mobile toàn cầu.

Theo thông báo trên kênh Discord chính thức của tựa game, phiên bản làm mới của bản đồ kinh điển sẽ đi cùng với bản 1.0.0 beta.

Phiên bản hiện tại, 0.19.0, đã ra mắt vào tháng 7. Theo thói quen của Tencent Games thường cứ hai tháng lại tung ra một bản update lớn, nên Erangel 2.0 có thể sẽ xuất hiện vào tháng 9.

Bản 1.0.0 không chỉ có mỗi Erangel 2.0. Theo YouTuber "Mr. GHOST Gaming", người có uy tín trong việc leak thông tin PUBG Mobile, bản update lớn sắp tới còn đem theo công viên tập luyện và giao diện người dùng (UI) mới toanh.

UX trong game đang trở nên rối rắm và lộn xộn nên nó gây khó khăn cho những người chơi mới tiếp cận. Tencent đang tiến hành điều chỉnh và có thể giải quyết vấn đề này bằng việc quản lý không gian hợp lý hơn.

Erangel 2.0 lần đầu được giới thiệu hồi tháng 7 năm ngoái. Kể từ đó đã hơn một năm nhưng fan chưa bao giờ được nghe thêm về nó.

Theo mô tả của Tencent, Erangel 2.0 được cải tiến nhiều về đồ họa, kết cấu và bổ sung nhiều yếu tố như các con hào, rào chắn, chướng ngại vật,…Bên cạnh đó, cấu trúc của nhiều ngôi nhà cũng được thay đổi để tùy biến với bản đồ Erangel mới.

Hiện cả Tencent lẫn VNG - nhà phát hành PUBG Mobile tại Việt Nam - vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

ABC (Theo Dot Esports)