Vào ngày 27/7/2019, Vincent Wang, Tổng Giám đốc mảng Phát hành Toàn cầu của Tencent Games, đã có mặt trên sân khấu chính của Vòng Chung kết PUBG Mobile Club Open (PMCO) mùa Xuân để thông báo một thông tin thú vị.

Erangel 2.0 - phiên bản được làm mới lại của bản đồ truyền thống với đồ họa, chi tiết cùng chất lượng tổng thể cao hơn - sẽ “rất sớm” xuất hiện trong PUBG Mobile.

Đã một năm kể từ ngày đó và ngoại trừ những câu trả lời đầy mơ hồ của Tencent, người chơi vẫn chưa biết bao giờ họ mới được trải nghiệm Erangel 2.0.

Trong một năm qua, Tencent đã nhiều lần nhắc tới Erangel 2.0. Hồi tháng 01, nhà phát hành cho biết họ muốn bản đồ này phải “tốt nhất có thể” và nó “vẫn đang trong quá trình phát triển.

Kết quả là Tencent đã dùng nó làm câu trả lời cho tất cả những ai thắc mắc trên các trang mạng xã hội.

Tencent lưu ý rằng những hình ảnh được dùng để quảng bá phía trên có thể khác biệt so với thực tế in-game

Cũng trong 12 tháng qua, PUBG Mobile đã được bổ sung rất nhiều nội dung và tính năng mới mẻ - bao gồm nhiều chế độ chơi Team Deathmatch (TDM), Domination Mode, Rage Gear Mode, Infected Mode cùng nhiều maps, vũ khí và sự kiện lớn nhỏ đi kèm.

Bổ sung đáng kể nhất phải kể tới bản đồ độc quyền của PUBG Mobile mang tên Livik hồi tháng trước.

Tung ra map Livik vào ngày 26/6 vừa qua, Tencent không quên gợi mở bản đồ Erangel 2.0 vẫn cần “chỉnh sửa đôi chút nữa.

Có thể nhóm phát triển đang gặp phải một số rào cản trong quá trình hoàn thiện Erangel 2.0 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến kế hoạch của bị xáo trộn.

Câu trả lời chung chung về Erangel 2.0 được Tencent sử dụng trong suốt một năm qua

Dù với lý do nào đi chăng nữa thì sự chờ đợi dành cho Erangel 2.0 đã suy giảm đáng kể. Thực tế thì chỉ có một số lượng nhỏ người chơi trong cộng đồng vẫn còn quan tâm tới map Erangel mới.

Trong khi không có cách nào dự đoán chính xác thời điểm ra mắt của Erangel 2.0, map này lại bất ngờ được thêm vào phiên bản PUBG Mobile của Trung Quốc, Game for Peace, vào tháng trước.

Tencent có thói quen cho người chơi Trung Quốc trải nghiệm trước những nội dung mới trong Game for Peace vài tuần trước khi cập nhật cho bản global của PUBG Mobile.

Đơn cử như tính năng Library map cùng gun-game mode sẽ có trong PUBG Mobile vào ngày 31/7 - gần ba tháng sau khi chúng được đưa vào Game for Peace.

None (Theo Dot Esports)