Sau khi đánh rơi mất chức vô địch tại PMPL VN mùa trước, Matrix United đã trở lại với cái tên mới là MEN United Esport, hứa hẹn sẽ hùng mạnh hơn nữa ở PMPL VN Season 2.

Trong một bài phỏng vấn ngay khi MEN United Esport (MTD), đội trưởng Marco đã vô tình tiết lộ thông tin về việc thay đổi vị trí trong đội hình. Cụ thể hơn, Marco sẽ không còn là đội trưởng nữa, mà người được lựa chọn trở thành đội trưởng mới của team MTD không ai xa lạ chính là GE, người đồng đội lâu năm của Marco từ khi cả hai còn nằm trong “đội hình vàng” của BOX Gaming năm 2019.

GE sẽ trở thành đội trưởng của MTD thay Marco

Người xưa có câu: “Không ai biết rõ bản thân bằng đối thủ của mình”. Để có cái nhìn khách quan hơn về sự thay đổi của MTD, chúng tôi đã có một vài câu hỏi về vấn đề này dành cho “Giáo Sư” Louis - người đồng đội cũ của Marco và GE, đồng thời cũng là đối thủ chính của không chỉ MTD mà bất kỳ đội tuyển nào muốn hạ bệ “Nhà vua” BOX Gaming tại PMPL VN S2.

Với thói quen cẩn thận và luôn tìm hiểu đối thủ của mình trước mỗi trận đấu, Louis đã biết thông tin về việc team Matrix đổi tên thành MTD trước khi PMPL VN S2 bắt đầu chưa?

Mình cũng mới biết tin. Trước nay, mình luôn theo dõi thông tin của các đối thủ để có cái nhìn tổng quát nhất khi đối đầu với họ. Đặc biệt là với những đội tuyển mạnh, có khả năng đe dọa đến mục tiêu bảo vệ chức vô địch của tụi mình. Huống chi MTD lại có cả GE và Marco, 2 người đồng đội cũ, mình đã từng sánh vai bên họ nên hiểu, họ mạnh mẽ như thế nào.

Đội hình BOX Gaming năm 2019 bao gồm: Louis, Loki, Marco và GE

Ngay khi thông tin trên được công bố, Marco cũng tiết lộ thêm thông tin là GE sẽ lên làm đội trưởng mới của team MTD, còn bản thân Marco sẽ lui về làm thành viên. Louis có nhận định gì về điều này?

Thực sự thì mình không bất ngờ cho lắm, vì mình đã từng dự đoán được điều này từ mùa giải trước. Vì team MTD là một team có lối chơi thiên về chủ động giao tranh, họ đã có một thời gian gắn kết rất lâu và hiện tại không có sự thay đổi gì trong đội hình. GE mặc dù khác với mình, là một người ít nói, tuy nhiên mỗi câu GE thốt ra trong các trận đấu đều rất chính xác, đúng trọng tâm phải giải quyết của tình huống, điều này khiến hiệu suất hoạt động của team tăng lên rất nhiều. GE lên làm đội trưởng, MTD thực sự sẽ như một con quái vật đã bắt đầu tỉnh giấc vậy.

Vậy có phải Louis cho rằng việc team MTD thất bại tại mùa giải trước là việc không chọn chính xác vị trí đội trưởng?

Hoàn toàn không phải. Các bạn không nên hiểu lầm. Khi Matrix được thành lập, Marco là lựa chọn chính xác cho vị trí đội trưởng. Đơn giản vì đội hình của họ gồm toàn những cái tên sừng sỏ, kỹ năng thậm chí còn hơn cả mình, ví dụ như Break - MVP Thế Giới hay Bucky - tay súng kỳ cựu của làng PUBG Mobile, cá tính của họ đều rất mạnh và độc lập. Vậy nên MTD lúc ấy rất cần một người có thể kết nối, đoàn kết đem lại tiếng nói chung cho cả team, và tính cách hòa đồng, thân thiện của Marco phù hợp với điều này.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, khi mà cả team đã hiểu ý nhau, thì việc đưa một người đội trưởng quyết đoán, nhạy bén như GE lên sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của từng cá nhân. Lúc ấy những giải đấu dài hơi đối với MTD sẽ không còn là vấn đề nữa.

GE sẽ là đội trưởng của MTD tại PMPL VN S2

Phải chăng Louis đang đánh giá MTD cao hơn cả BOX Gaming?

Nếu so sánh về mặt kỹ năng thì đúng như vậy. Huống chi team mình vừa có sự thay đổi thành viên, nên rất có thể sẽ phải làm quen lại lối chơi cùng nhau trong một vài trận đấu, còn MTD thì họ không cần, khả năng cao trong vòng Pro-League lần này họ sẽ tập trung tiến công và rất áp đảo các đội còn lại.

Tuy nhiên BOX Gaming còn có mình và Pimay. Xét về mặt chiến thuật, BOX Gaming chưa hề e ngại bất kỳ đội tuyển quốc nội nào. Mình đã có phương án cho PMPL VN S2 này rồi. Các bạn hãy chờ xem.

Louis có muốn gửi lời nào đến MTD và các đội khác không?

Chúc MTD sẽ chứng minh được thực lực của mình. Nếu để nói BOX Gaming có thể hết thời, thì rất mong MTD sẽ là đội tuyển kết thúc thời kỳ đó. Ngoài ra, mình hy vọng không chỉ MTD mà các đội tuyển khác cũng sẽ có sự thăng tiến rõ rệt, nâng cao chất lượng của mặt bằng PUBG Mobile Việt Nam và tiếp nối thành công của bọn mình trên đấu trường quốc tế.

Louis rất hy vọng mặt bằng chung của các đội tuyển Việt Nam sẽ được nâng cao

MTD sẽ cùng BOX Gaming và 2 đội tuyển khác được đặc cách vào thẳng vào Pro League của PMPL VN S2, sẽ được bắt đầu vào 01/09 và kết thúc vòng Final vào 27/09. Tin tưởng, với “bình mới rượu cũ”, mục tiêu hàng đầu của MTD sẽ là “đá” BOX Gaming khỏi ngôi vua PUBG Mobile và trở thành đội tuyển số 1 Việt Nam.

ABC