VNG hé lộ vào hôm qua (29/12) rằng họ đã có kế hoạch chi ra 11.5 tỷ đồng (gần 500,000 USD) cho hệ thống giải đấu PUBG Mobile esports trong năm 2021.

Phần lớn số tiền này sẽ dành cho giải thưởng của các giải PUBG Mobile Pro League (PMPL). 2021 sẽ có hai mùa giải PMPL Việt Nam – giải đấu dành cho các teams mạnh nhất quốc gia để chọn ra những đại diện xứng đáng tham dự Vòng Chung kết PMPL Đông Nam Á (SEA).

Số còn lại sẽ được dành cho các giải đấu phong trào sinh viên hoặc các cấp độ nghiệp dư tới bán chuyên. Tuy nhiên, VNG vẫn chưa công bố thông tin chi tiết.

Trong ngày khai mạc Vòng League của PUBG Mobile Global Championship (PMGC) – giải đấu PUBG Mobile lớn nhất hành tinh – vào tháng trước, Tencent đã giới thiệu kế hoạch esports cho năm sau.

Theo đó, tổng giải thưởng của tất cả các giải đấu đạt 14 triệu USD – nhiều hơn gần gấp đôi so với năm 2020.

Một vài phiên bản mới của PMPL và PUBG Mobile Club Open (PMCO) cũng sẽ được Tencent tổ chức trong nỗ lực biến đây trở thành một bộ môn esports hàng đầu thế giới. Trong đó bao gồm PMPL tại CIS, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Âu, Ả Rập, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Brazil.

PUBG Mobile World League (PMWL) sẽ không diễn ra trong năm 2021 mà thay vào đó là các giải Invitational (khách mời).

Giờ thì sự chú ý của cộng đồng PUBG Mobile đang đổ dồn cả vào Vòng Chung kết PMGC Season 0 – giải đấu trị giá 1.3 triệu USD được tổ chức ở Dubai từ 21-24/01 năm sau không mở cửa đón khan giả.

2016