Một trong những teams đời đầu của cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam được hứa hẹn sẽ quay trở lại trong thời gian sắp tới. Thông tin này được “PewPew” xác nhận thông qua đoạn trạng thái đăng tải vào hôm qua (11/7) trên tài khoản Facebook cá nhân.

NubBoiz được thành lập vào khoảng đầu năm 2018, thời điểm mà PUBG Việt Nam chứng kiến sự bùng nổ về số lượng các teams lẫn players tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp.

PewPew – streamer nổi tiếng khi đang sở hữu kênh YouTube với gần 3.2 triệu subscribers cùng trang fanpage Facebook có 2.2 triệu người theo dõi – là người gắn kết những thành viên khác để lập ra team NubBoiz.

Ngoài PewPew, NubBoiz còn quy tụ được một loạt các “hot streamers” của cộng đồng PUBG Việt Nam tại thời điểm đó – bao gồm “Rip113”, “Deftsu”, “Nhac” và sau này là “Killer7”.

Nhông may cho NubBoiz, dù giành được rất nhiều thiện cảm và sự quan tâm từ phía người hâm mộ, nhưng team PUBG của PewPew lại không để lại bất cứ dấu ấn nào trong một loạt các giải đấu chính quy vào năm ngoái.

Thường xuyên thất bại ở những giải đấu vòng loại khiến NubBoiz chưa bao giờ trở thành đại diện của PUBG Việt Nam tham gia các sự kiện khu vực Đông Nam Á lẫn quốc tế.

Do không tìm được tiếng nói chung giữa các thành viên, PewPew đã đưa ra quyết định giải tán vào tháng 11 năm ngoái. Sau đó, ngoài Deftsu vẫn còn tiếp tục thi đấu, những cựu players còn lại của NubBoiz đều tập trung vào công việc streaming.

Bản thân Deftsu cũng không tìm kiếm được thành công qua hai màu áo Have a Dream lẫn Rate Me Five Stars từ cuối năm ngoái đến hiện tại. Gần đây nhất, Deftsu cùng RM5S cán đích hạng 11/16 tại PUBG Vietnam Series, giải đấu quy mô nhất Việt Nam thuộc Phase 2 của mùa giải esports 2019, cách đây một tháng.

Động thái đưa NubBoiz quay lại đấu trường PUBG chuyên nghiệp của PewPew tới ngay sau một loạt những thông tin chuyển nhượng trong nước đáng chú ý – như Refund Gaming thành lập team mới hay MeoU” cùng hai cựu thành viên của Vikings Esports gia nhập VirusX.

Hiện PewPew vẫn chưa cho biết thành phần của NubBoiz gồm những ai và chính xác khi nào sẽ quay trở lại.

Nhiều nguồn tin cho hay NubBoiz đã bắt đầu tập luyện lại với nhau từ cuối tháng trước

Nhưng nhiều khả năng NubBoiz sẽ sớm ổn định đội hình thi đấu để chuẩn bị cho Phase 3 của mùa giải esports – với đích đến thiết thực nhất sẽ là hai giải đấu quy mô nhất khu vực ĐNÁ và thế giới, PUBG Southeast Asia Championship (PSC) cùng PUBG Global Championship (PGC) 2019 tương ứng.

Gamer