Purple Mood E-Sport, một trong những teams PlayerUnknown’s Battlegrounds hàng đầu Thái Lan, công bố đã đẩy in-game leader Ponrasard "YoshiMinburi" Thabsaeng lên ghế dự bị trong khoảng thời gian chưa xác định do hành vi ứng xử không đúng mực – theo thông cáo báo chí phát ra vào chiều nay (18/02).

Theo Purple Mood E-Sport, tổ chức esports Thái Lan được thành lập vào năm 2013, đây được coi là một hình phạt dành cho YoshiMinburi do player này đã không kiềm chế được bản thân, toxic ngay trên kênh stream cá nhân.

Đáng nói hơn, YoshiMinburi lại dành những lời chẳng mấy hay ho, thậm chí là đay nghiến người đồng đội Thanawat “justmoments” Thirachao trong buổi đấu tập của team vào hôm qua (17/02).

Toàn đội cảm thấy rất tiếc với sự việc xảy ra trong lúc đấu tập vào tối qua”, Purple Mood E-Sport viết trong thông cáo bằng tiếng Thái và cho biết team đã họp bàn để đưa ra án phạt dành cho YoshiMinburi.

Là đồng đội trong gần hai năm, nhưng YoshiMinburi vẫn không hề kiêng nể justmoments dù họ đang livestream trước đám đông khán giả

Cụ thể hơn, Purple Mood E-Sport đã “đình chỉ vô thời hạn” YoshiMinburi, bắt đầu từ PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1 – giải đấu được tổ chức online từ 28/02 tới 01/3. Đây được coi là vòng loại khu vực Đông Nam Á để xác định một đại diện duy nhất tới PUBG Global Series (PGS): Berlin – một trong bốn giải đấu PUBG lớn nhất năm 2020, trị giá 500,000 USD, khởi tranh vào tháng 4.

YoshiMinburi là một trong những mảnh ghép đầu tiên của team PUBG trực thuộc Purple Mood E-Sport kể từ khi được thành lập vào cuối tháng 4/2018 – bên cạnh justmoments. Từ đó đến nay, Purple Mood E-Sport luôn được coi là ứng viên sáng giá tranh chấp ngôi vương ở tất cả các giải đấu trong nước.

Gần đây nhất, họ đã cán đích hạng năm tại PUBG Thailand Series 2020 – đủ điều kiện để góp mặt tại PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1.

YoshiMinburi là thường xuyên có những hành động đáng chú ý trước camera ghi hình và đây được coi là lý do chính khiến anh đang sở hữu fanpage Facebook với hơn 53,000 người theo dõi

Cùng với Purple Mood E-Sport, YoshiMinburi đã giành được 17,240 USD tiền thưởng – giúp anh chàng sinh năm 1998 đứng thứ 11 trong danh sách những pro players PUBG thành công nhất Thái Lan, theo liquidpedia.

Ít giờ sau khi thông báo án phạt dành cho YoshiMinburi, Purple Mood E-Sport công bố đã đem về tân binh Tanapat "ShippyS" Wasinsamon.

ShippyS hoàn tất đội hình mới của team hạng năm PUBG Thái Lan

ShippyS cũng là một player có tiếng khi góp công giúp Tokio Striker vô địch PUBG Thailand Series 2019 – Phase 3 và được bình chọn vào đội hình đội tuyển Thái Lan tại PUBG Nations Cup (PNC).

“Đút túi” 13,000 USD tiền thưởng từ khi bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ tháng 02/2018, ShippyS đã tuyên bố giải nghệ vào tháng 10 năm ngoái để lo chuyện gia đình.

Thời gian gần đây, fan Thái Lan đã phát hiện ra ShippyS quay trở lại với PUBG trước khi gia nhập Purple Mood E-Sport để chuẩn bị cho màn ra mắt tại PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1 vào cuối tháng này.

Thử thách của ShippyS trong màu áo mới Purple Mood E-Sport sẽ không hề đơn giản một chút nào khi sau đây nửa tháng, họ sẽ phải chạm trán với 13 đối thủ xuất sắc nhất khu vực ĐNÁ đã qua các vòng tuyển chọn.

Tổng cộng có sáu teams Thái Lan, sáu đội tới từ Việt Nam (top 6 PVS Spring 2020) và bốn cái tên đại diện cho Indonesia/Philippines/Malaysia & Singapore cạnh tranh chức vô địch trị giá 20,000 USD cùng tấm vé tới PGS: Berlin.

Điểm danh 16 teams tham dự PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1

Gamer