Tin buồn đã đến với fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam nói chung và Refund Gaming nói riêng.

Nhiều gương mặt quen thuộc của PUBG Việt Nam sẽ vắng bóng trong phần còn lại của mùa giải esports 2019

Theo đó, Refund sẽ không tham gia tranh tài tại Predator PUBG Vietnam Series 2019 – Phase 3 (gọi tắt là PVS Season 2), giải đấu chính quy lớn nhất Việt Nam có trị giá 5,000 USD.

Theo tìm hiểu của GameSao, cả hai teams của Refund – bao gồm cả Refund Omega chỉ mới được thành lập vào đầu tháng trước – đều không nhận lời tham dự PVS Season 2 do vướng vào hợp đồng ràng buộc với một nền tảng streaming.

Điều này khiến Refund, với tư cách là nhà vô địch của PUBG Vietnam Series (PVS) hồi tháng 6, sẽ vắng mặt tại giải đấu bước đệm có tính chất đặc biệt quan trọng trong Phase 3 thuộc mùa giải esports 2019.

Tuy nhiên, hai tân binh của Refund gồm “Boongminz” cùng “Jikey” – những cựu players của Vikings Gaming – sẽ tách ra lập team riêng để thể hiện mình tại đấu trường chuyên nghiệp.

Vòng loại của PVS Season 2 sẽ khởi tranh vào ngày 15/8. Sau đó, vòng Chung kết gồm ba teams khách mời (đứng đầu PVS) - gồm Divine Esports, CERBERUS Esports và Sky Gaming Daklak - cùng 13 đội vượt qua vòng Contender (20-22/8) sẽ tranh tài từ 24-29/8 theo hình thức online.

PVS Season 2 sẽ là cánh cửa duy nhất để tất cả các teams PUBG Việt Nam nắm lấy cơ hội và “bơi ra biển lớn”. Cụ thể, bốn teams có thành tích tốt nhất tại PVS Season 2 sẽ giành vé đến PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3, nơi tranh tài của những đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á để xác định ba cái tên tới với PUBG Global Championship (PGC) 2019, giải đấu lớn nhất trong năm với tổng giá trị giải thưởng đạt 2 triệu USD.

Theo lời của BTC, toàn bộ các thành viên có tên trong top 4 PVS Season 2 đều có tên trong thành phần dự bị của team Việt Nam và được hỗ trợ làm visa đi Mỹ để luôn ở trong trạng thái sẵn sàng tham gia PGC 2019.

Khán giả sẽ không được nhìn thấy những tên tuổi nổi tiếng của cộng đồng PUBG Việt Nam thi đấu tại PVS Season 2 – như “Rambo”, “Snake”, “Nhism” hay “DjChip” – và cả phần còn lại của mùa giải.

Refund sẽ không thể tham gia tranh tài tại Phase 3, giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải 2019, do những ràng buộc với đối tác

Đây có thể coi là một sự tiếc nuối khi Refund đã thi đấu thăng hoa ở Phase 2 và đang có dấu hiệu hồi sinh với những tân binh sau khoảng nửa năm chật vật.

Bên cạnh đó, PUBG Việt Nam sẽ thiếu vắng đi một team được đánh giá cao trong bối cảnh buộc phải tìm lại vị thế cạnh tranh trong khu vực sau thất bại tại PSC 2019 - Phase 2 vào cuối tháng 6.

Thất thế ở PSC - Phase 2, không còn team nào của Việt Nam được mời thẳng tới Phase 3 và cũng mất luôn một suất dự

Hiện vẫn chưa rõ Boongminz và Jikey sẽ sát cánh với những người đồng đội nào tại chiến dịch PVS Season 2 sắp tới.

Gamer