gamescom 2017 đã chính thức khai mạc, và Brendan "PlayerUnknown" Greene cũng không quên nhiệm vụ “nhá hàng” công nghệ mới chuẩn bị đổ bộ PlayerUnknown’s Battlegrounds.

PlayerUnknown đã đăng tải những bức ảnh lên Twitter sau khi tham gia phát biểu tại sự kiện, và nó cho thấy bối cảnh trước và sau của nhiều địa điểm quen thuộc trên bản đồ Erangel quen thuộc với người chơi PUBG.

Bạn có thể nhìn thấy rõ ràng địa hình đã chi tiết hóa hơn ở những bức ảnh với tiêu đề “After”. Mặt đất được bổ sung những chi tiết tạo độ sâu ba chiều và về tổng thể chắc chắn là đẹp mắt hơn so với hai bức ảnh “Before” còn lại.

Công nghệ mới được bổ sung vào danh sách cập nhật dài kể từ khi Bluehole Studio tung ra PUBG vào hồi tháng 3 năm nay – bao gồm sửa lỗi và tối ưu hóa cùng với đó là những loại vũ khí mới cũng như các server góc nhìn thứ nhất.

PlayerUnknown cho biết, địa hình mới của bản đồ Erangel vẫn đang trong quá trình phát triển và chưa rõ thời điểm xuất hiện cụ thể trên các server chính thức. Nhưng gần như chắc chắn công nghệ mới này sẽ được Bluehole đưa vào ngay trong năm nay.

Bên cạnh đó, Bluehole cũng đã phát ra thông báo, giao diện người dùng trước khi tham gia các trận đấu cũng sẽ được nâng cấp.

PlayerUnknown đã tweet và đề cập tới những gì mà Bluehole đang thực hiện ở phía hậu trường. Đoạn tweet xác nhận sẽ có một đợt cập nhật giao diện người dùng (UI), khi PlayerUnknown cho rằng mọi người sẽ “khá là ngạc nhiên” khi chứng kiến những gì đội ngũ phát triển đang thực hiện.

Giao diện UI được một fan hâm mộ tự tay thiết kế lại - nhưng PlayerUnknown cho rằng người chơi PUBG sẽ còn bất ngờ hơn nữa nếu được tận mắt chứng kiến thành quả của Bluehole

Giao diện UI cũ trong PUBG

Hiện giao diện người dùng của PUBG không phải la quá tệ kể từ khi trò chơi xuất hiện cách đây năm tháng bởi đã có một vài chỉnh sửa nhỏ được Bluehole áp dụng. Nhưng không có lý gì mà người chơi không mong đợi một giao diện trực quan, dễ tiếp cận và tìm kiếm đơn giản hơn…

Phiên bản chính thức của PUBG dự kiến sẽ được phát hành trong năm 2017 và cũng sẽ xuất hiện trên Xbox One cùng khoảng thời gian tương tự.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)