Sky Gaming Daklak, ĐKVĐ PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam, đã giải tán – theo xác nhận của cả năm players đang thuộc biên chế team trên trang Facebook cá nhân vào tối qua (09/01).

LongK cùng bốn cựu players còn lại của SGD lên tiếng

Quản lý đã cắt liên lạc và các thành viên của team không còn được chu cấp lương cũng như phụ cấp theo hợp đồng từ sau ngày 10/11”, trích lược thông báo của các cựu players SGD. “Với tình trạng trên mỗi cá nhân trong team SGD cũ xác nhận không chịu sự quản lý của bất kỳ bên nào (cho đến khi có nhà tài trợ/quản lý mới). Và đây cũng là xác nhận với mong muốn tiếp tục được cùng team thi đấu các giải lớn nhỏ do PUBG Corp tổ chức.

Được thành lập vào năm 2018, SGD đã trở thành tên tuổi hàng đầu của giới PUBG chuyên nghiệp Việt Nam nhờ chuỗi thành tích đạt được ở nửa cuối mùa giải 2019 vừa qua.

Sau khi trở thành Á quân tại PUBG Vietnam Series (PVS) – giải đấu PUBG lớn nhất Phase 2 tại Việt Nam – SGD đã vươn tầm để trở thành nhà vô địch ở Phase 3 nhờ danh hiệu Predator PUBG Vietnam Series hồi cuối tháng 8.

Đội hình cũ của SGD gồm Pika, LongK, Sapauu, MeoU và T9CENT

Sau đó một tháng, SGD tiếp tục ghi dấu ấn trên đấu trường khu vực Đông Nam Á nhờ cán đích hạng ba tại PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3. Thành tích này là đủ để SGD trở thành đại diện của ĐNÁ tới Mỹ dự giải Vô địch Thế giới, PUBG Global Championship (PGC) 2019. Nhưng rất tiếc, do không thể giải quyết những vấn đề liên quan đến visa buộc họ phải trở thành khán giả bất đắc dĩ.

Gần đây nhất, SGD cùng Refund Gaming là hai teams Việt Nam được mời sang Hàn Quốc tham gia Seoul Cup OGN Supermatch 2019 vào cuối tháng 12. Tại đây, cả hai đã có màn trình diễn thất vọng và chia nhau hai vị trí áp chót trên bảng tổng sắp.

Đội hình cũ của SGD đã có màn chia tay fan hâm mộ đáng quên trên đất Hàn

Dù mới chính thức xác nhận giải tán vào hôm qua, nhưng fan hâm mộ của SGD đã dự đoán được kết quả không lấy gì làm vui vẻ của team trong những ngày cuối cùng của năm 2019.

Trên trang Facebook cá nhân, Phan “Pika” Trung Huy, cựu in-game leader của SGD, đã đăng tải nhiều dòng trạng thái “úp mở” về tương lai của anh lẫn những người đồng đội.

Đáng nói vào ngày 02/01, Pika đã rao cho thuê lại căn nhà tại TP.HCM “để mình có tiền về Hà Nội” khi trong túi không có đồng nào.

Việc fan hâm mộ đặt nghi vấn các players của SGD bị ông chủ “bùng” lương là có thật khi anh Trần Nhật Tiến dính phải scandal tương tự ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại vào tháng 11 năm ngoái.

Tại thời điểm đó, Vietnam Esports (VED), đơn vị tổ chức hệ thống giải đấu LMHT chính quy tại Việt Nam, đã cấm anh Tiến tham dự tất cả các sự kiện của Riot Games và VED trong vòng hai năm từ ngày 17/11/2019.

Sau quá trình điều tra từ tháng 9, VED khẳng định anh Tiến, với tư cách người quản lý, đã chậm lương các tuyển thủ của đội tuyển Team Flash (tiền thân là SGD nhưng đã được sang nhượng cho chủ mới) trong nhiều tháng xuyên suốt nửa cuối mùa giải 2019.

Nguyễn Phương, đại diện của Team Flash tại Việt Nam, đăng tải dòng trạng thái liên quan tới đội hình cũ của SGD từ ngày 23/12

Hiện anh Tiến cũng như SGD chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ việc. Bên cạnh đó, BTC PVS Spring 2020 cũng cho biết chưa hề nhận được đơn đăng ký dự giải của SGD dù thời hạn chốt là vào lúc 17g00 hôm nay (10/01).

BTC Predator League cho hay tương lai của năm cựu players SGD cùng “siêu đội hình” mới toanh sẽ được công bố vào chiều nay.

Nếu trong trường hợp SGD không còn tha thiết với giới PUBG chuyên nghiệp nữa thì fan hâm mộ Việt Nam sẽ mất đi một team hàng đầu, ảnh hưởng tới sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.

Thông tin xuất hiện khi mùa giải esports 2020 đang cận kề với điểm nhấn là giải đấu PUBG Global Series (PGS) đầu tiên trong lịch sử - được tổ chức ở Berlin, Đức vào tháng 4 sắp tới.

Gamer