Sau nửa tháng tranh tài trên đất Mỹ, nhà vô địch PlayerUnknown’s Battlegrounds thế giới đã được xác định cách đây ít phút, Gen.G Esports.

Gen.G đã vượt qua 31 đối thủ xuất sắc nhất tới từ khắp nơi trên hành tinh để đứng trên bục nhận giải cao nhất tại PUBG Global Championship (PGC) 2019 – được coi là giải Vô địch Thế giới của bộ môn PUBG với tổng giá trị giải thưởng đạt 6 triệu USD.

Ngoài chiếc cúp danh giá, Gen.G còn giành được 2,284,577.09 USD (hơn 53 tỷ đồng)– theo thống kê của PANNED.GG – trong đó có 2 triệu USD tiền thưởng thuộc về nhà vô địch PGC 2019 cùng tỉ lệ % ăn chia từ sự kiện Dự đoán Kết quả được gây quỹ bởi cộng đồng PUBG toàn cầu.

Thống kê chi tiết tiền thưởng của 32 teams tham dự PGC 2019 - Ảnh: PANNED.GG

Là một trong sáu đại diện của PUBG Hàn Quốc giành quyền tham dự PGC 2019, Gen.G giành được sự quan tâm chú ý của đông đảo fan hâm mộ với tư cách team giàu thành tích nhất lịch sử.

Trước đó, Gen.G đã giành chiến thắng thể thức TPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018, vô địch MET Asia Series: PUBG Classic và đóng góp hai siêu sao trong thành phần đội tuyển Hàn Quốc tham gia PUBG Nations Cup (PNC) 2019.

Thế nhưng màn trình diễn của Gen.G tại Vòng Bảng và Vòng Bán kết lại không thực sự tạo được điểm nhấn – với hai vị trí thứ bảy và hạng chín tương ứng – chỉ vừa đủ điều kiện giúp họ thẳng tiến tới Vòng Chung kết PGC 2019.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi 16 teams PUBG xuất sắc nhất thế giới di chuyển từ OGN Super Arena, Los Angeles tới Oakland Arena, Oakland để thi đấu 12 rounds quyết định tranh chấp ngôi vương.

Gen.G đã hai lần đoạt #1 và ghi được 69 kills tại Vòng Chung kết PGC 2019

Bảng tổng sắp của 16 teams có mặt tại Vòng Chung kết PGC 2019

Top 10 players có nhiều kill nhất tại Vòng Chung kết PGC 2019. 3/4 thành viên của Gen.G có tên trong danh sách này

10 rounds đấu đầu tiên chứng kiến Gen.G chễm chệ trên đỉnh BXH và họ chỉ để tuột mất ngôi dẫn đầu ở duy nhất Round 11 bởi Four Angry Men (4AM) – niềm hy vọng số một của PUBG Trung Quốc tại PGC 2019.

Sang tới Round 12, màn tranh chấp ngôi vô địch trở thành cuộc đua “tam mã” giữa 4AM, Gen.G và FaZe Clan – nhà vô địch GLL Grand Slam: PUBG Classic và đã chứng tỏ vị thế hàng đầu khi “hút chết” ở Vòng Bán kết.

Đang nắm trong tay lợi thế lớn, 4AM lại bất ngờ “ngã ngựa” trên map Sanhok, ngậm ngùi dừng cuộc chơi ở thứ hạng 15/16 với 0 kill và chính thức hết cơ hội tranh chấp ngôi vương.

Lúc này sự chú ý đổ dồn cả vào Gen.G và FaZe, hai teams có mặt trong top 4 round đấu cuối cùng. Nhờ phong độ chói sáng của hai siêu sao “Pio” và “Loki”, Gen.G đã càn quét cả bản đồ, ghi được 10 kills – nhiều nhất trong số các teams – trước khi dừng bước ở hạng tư.

Khi mà khán giả ồ lên chờ đợi FaZe nắm bắt thời cơ rút ngắn 10 điểm cách biệt với Gen.G thì team PUBG số một châu Âu cũng bị loại ngay sau đó. Natus Vincere là giành chiến thắng Round 12 và giúp họ vượt lên vị trí thứ sáu trên bảng tổng sắp.

Như vậy, Gen.G đã thêm một lần nữa khẳng định vị thế số một của người Hàn Quốc ở bộ môn PUBG với hai chức vô địch tại các giải đấu lớn nhất năm.

Ở những diễn biến liên quan, dù cán đích hạng ba nhưng 4AM vẫn thu về gần gấp đôi số tiền thưởng so với team Á quân FaZe do nhận được nhiều fan hâm mộ bình chọn hơn trong sự kiện Dự đoán Kết quả - 1,421,518.21 vs 749,361.96 USD.

Sting Divine Esports, đại diện duy nhất của PUBG Việt Nam, cũng đã giành được tổng cộng 31,000 USD (gần 720 triệu đồng) dù đã lỡ hẹn với Vòng Chung kết PGC 2019.

PUBG Corp cho biết fan hâm mộ vẫn có thể tiếp tục đóng góp vào hệ thống tiền thưởng của PGC 2019 thông qua sự kiện Dự đoán Kết quả tới hết ngày 26/11

Hiện PUBG Corp vẫn chưa công bố lộ trình mùa giải esports 2020 tại thời điểm bài viết được đăng tải.

Chịu