Valve vừa công bố kết quả những tựa game giành chiến thắng tại 2018 Steam Awards vào sáng nay (09/02). Trước đó, danh sách về các đề cử, hạng mục giải thưởng đã được hãng này công bố vào tháng 12, ngay trước đợt Steam Winter Sale gần đây nhất.

Và để được có tên trong danh mục 2018 Steam Awards, các tựa games và nhà phát triển đều phải nhận được sự yêu thích, quan tâm và phiếu bầu từ phía người chơi trên toàn thế giới. Đợt bỏ phiếu bầu chọn cho Tựa Game của Năm (GOTY), Game VR Hay Nhất Năm, Nhà Phát Triển của Năm,…đã kết thúc vào tháng trước và sau đây là kết quả chung cuộc (bôi đậm là tựa game giành chiến thắng).

  • Tựa Game của Năm: PlayerUnknown’s Battlegrounds, Monster Hunter: World, Kingdom Come: Deliverance, HITMAN 2, Assassin’s Creed: Odyssey.
  • Game VR Hay Nhất Năm: The Elder Scroll V: Skyrim VR, VRChat, Beat Saber, Fallout 4, VRSUPERHOT VR.
  • Labor of Love (các tựa games cũ vẫn nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía người chơi): Grand Theft Auto V, Dota 2, No Man's Sky, Path of Exile, Stardew Valley.
  • Nhà Phát Triển của Năm: CD Projekt RED, Ubisoft, Bethesda, Rockstar Games, Digital Extremes Ltd., Square Enix, Capcom, Paradox Interactive, BANDAI NAMCO Entertainment, Klei.
  • Best Environment (tạm hiểu là các tựa games thế giới mở ấn tượng nhất năm): The Witcher 3: Wind Hunt, Subnautica, Shadow of the Tomb Raider, Far Cry 5, Dark Souls III.
  • Better with Friends (các tựa game multiplayer ấn tượng nhất năm): Tom Clancy’s Rainbox Six, Counter-Strike: Global Offensive, Payday 2, Dead by Daylight, Overcooked! 2.
  • Best Anternate History (các tựa games có cốt truyện hay nhất năm): Assassin's Creed Odyssey, Wolfenstein II: The New Colossus, Hearts of Iron IV, Sid Meier's Civilization VI, Fallout 4.
  • Most Fun with A Machine (các tựa games sử dụng yếu tố robot, máy móc, giả tưởng hay nhất năm): Rocket League, Euro Truck Simulator 2, NieR: Automata, Factorio, Space Engineers.

Không có gì quá ngạc nhiên khi PUBG giành được giải thưởng danh giá nhất khi nó được coi là tựa game bán chạy nhất trên Steam tính trong năm 2018. Năm ngoái, PUBG cũng đã chiến thắng ở hạng mục "The “Mom's Spaghetti” Award" (tựa game được yêu thích nhất) tại 2017 Steam Awards.

Nó cũng đánh dấu một năm chứng kiến sự quay trở lại mạnh mẽ của PUBG khi tựa game thể loại battle royale đã đem đến cho người chơi nhiều nội dung mới mẻ (đặc biệt là map tuyết Vikendi) để sở hữu hơn một triệu người chơi cùng thời điểm từ tháng 12 năm ngoái đến nay sau bảy tháng không thể chạm tới cột mốc này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3/2017, PUBG luôn nằm trong top những tựa games có nhiều người chơi nhất trên Steam. Vào tháng 01/2018, PUBG đã xô đổ kỷ lục của Dota 2 khi trở thành tựa game có nhiều người chơi cùng lúc nhất trên Steam với 3,236,027. Sau hơn một năm, vẫn chưa có bất cứ một tựa game nào trên Steam có thể tiệm cận với thành tích đó.

Gamer