Quả hồng sẽ phát huy tác dụng tốt cho sức khỏe nếu tránh những điều sau

Quả hồng từ lâu được coi là loại quả tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, bạn nên biết những người không nên ăn hồng và những thực phẩm không nên kết hợp với hồng để tránh gặp nguy hiểm.

Mùa thu là mùa thu hoạch trái cây, vì thế mà một số lượng lớn trái cây tươi cũng có mặt trên thị trường. Quả hồng là một trong số đó, chúng là loại trái cây ngọt mát, được mọi lứa tuổi yêu thích và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Hồng chứa vitamin A, C, E, carotene, chất xơ, niacin, protein và các chất dinh dưỡng khác. Các chuyên gia đã tìm thấy 1,4g chất xơ có trong trong 100 gram hồng, ăn hồng giúp nhuận tràng, dễ tiêu hóa…

{keywords}

Quả hồng còn được coi là “bài thuốc bổ” cho sức khỏe

Quả hồng thường được chia thành hồng ngọt và hồng chát (còn gọi là hồng ngâm). Nhiều bộ phận của quả hồng có thể dùng làm thuốc bổ. Tuy nhiên, quả hồng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe là vậy, nhưng không phải ai cũng dùng được và có thể kết hợp với bất kì thực phẩm nào. Theo các chuyên gia, khi ăn hồng cần tuyệt đối tránh trong những trường hợp sau đây:

1. Người có lượng đường huyết cao

Nếu lượng đường trong máu của bạn cao, hoặc bạn là người mắc bệnh tiểu đường thì không thích hợp để hồng. Quả hồng chứa một hàm lượng đường cao. Ăn cả quả hồng cũng có thể làm tăng đường huyết, vì vậy, người có lượng đường trong máu cao nên kiêng hoặc hạn chế ăn hồng.

2. Người thừa cân, béo phì

Như đã nói, đối với loại trái cây nhiều đường như quả hồng, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi ăn, đặc biệt là trong quá trình giảm cân, bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác để thay thế để tránh gây phản tác dụng và tăng cân trở lại.

3. Dị ứng với hồng

Nếu bạn bị dị ứng với hồng, nên tránh tuyệt đối loại quả này, không chỉ là việc ăn trái cây mà còn không nên ăn tất cả các thực phẩm, món ăn được chế biến từ hồng để tránh những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe.

{keywords}

Lưu ý những điều “cấm kỵ” khi ăn hồng để tránh nguy hiểm cho sức khỏe

4. Không ăn hồng kèm với sữa chua

Các chuyên gia cho biết, nếu ăn kèm hồng với sữa chua sẽ dẫn đến sỏi dạ dày. Sữa chua được làm từ sữa tươi, bản thân nó là một loại thực phẩm giàu protein chất lượng cao, khi kết hợp với axit tannic có trong quả hồng sẽ dễ gây ra phản ứng tạo thành một chất không hòa tan trong axit dạ dày. 

Ngoài ra, axit tannic dễ mất đi sức sống trong đường tiêu hóa sau khi vào cơ thể (dạ dày), nó ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa bình thường, dẫn đến sự xuất hiện của các vấn đề khó tiêu. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể có các vấn đề như sỏi dạ dày hoặc tử vong. 

Tuy nhiên, việc này không quá lo ngại bởi chúng còn phụ thuộc vào lượng hồng và thời gian bạn ăn, nếu được ăn một cách khoa học, việc kết hợp chúng sẽ không gây hại lớn cho sức khỏe.

5. Hồng kết hợp với trứng

Ăn hồng ngay sau khi ăn trứng là một trong những nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và viêm ruột cấp tính, có thể dẫn tới nôn mửa. Nếu ở trong tình trạng này, cần ngay lập tức uống dung dịch gồm 20 g muối và 200 ml nước sôi hoặc có thể sử dụng nước ép gừng tươi trộn với nước ấm, cố gắng nôn mửa hoặc dùng thuốc loại bỏ độc tố trong cơ thể.

{keywords}

Có nhiều thực phẩm cần tránh không ăn chung với quả hồng

6. Ăn hồng lúc đói

Hồng chứa khá nhiều tanin và pectin, vì vậy, khi dạ dày không có thức ăn, quả hồng sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày, hình thành sỏi.

Nếu sỏi này không được đào thải theo đường tự nhiên, dễ gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng như đau quặn bụng, nôn mửa, thậm chí nôn ra máu…

Hồng đem lại rất nhiều công dụng cho sức khỏe như chống ung thư, chống viêm, nhiễm trùng, cầm máu và tăng cường thị lực, tuy nhiên, nên lưu ý những điều trên để tránh gây hại cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

An An (Dịch theo QQ)

5 tín hiệu ít ai ngờ báo hiệu bạn cần đến bệnh viện ngay

5 tín hiệu ít ai ngờ báo hiệu bạn cần đến bệnh viện ngay

Nắm được nguyên nhân và các triệu chứng xơ gan, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được căn bệnh nguy hiểm này và đồng thời có những hành động bảo vệ sức khỏe kịp thời.

tin nổi bật

Thói quen ăn sáng của những người sống thọ nhất thế giới

Người dân ở các vùng trường thọ coi bữa sáng là quan trọng nhất, dùng nhiều loại rau quả, không ăn quá no…

TS Xuyên Tâm Liên bị phạt 50 triệu đồng do vi phạm quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra quyết định xử phạt 50 triệu đồng đối với thực phẩm bảo vệ sức khoẻ TS Xuyên Tâm Liên.

Phát hiện chất cấm trong loạt sản phẩm bổ thận, tăng cường sinh lý nam, giảm cân

Chất cấm Sildenafil và Sibutramine vừa được phát hiện trong ba sản phẩm Bổ hoàn dương plus; Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý và Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo.

Viên hỗ trợ điều trị tai biến gần 4 triệu đồng/hộp bị cảnh báo quảng cáo sai sự thật

2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ điều trị tai biến vừa bị Bộ Y tế cảnh báo vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

2 loại dung dịch vệ sinh phụ nữ vừa bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có quyết định thu hồi 2 sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ do không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm.

Tác dụng, tác hại của nước chanh

Nước chanh tăng cường miễn dịch, giảm đầy bụng, giảm nguy cơ sỏi thận nhưng cũng có thể làm mòn men răng.

Năm loại thực phẩm đốt cháy mỡ bụng

Mỡ bụng dư thừa có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim hoặc đột quỵ.

Suy đa tạng vì thức uống vạn quý ông mê

4 ngày trước khi nhập viện người đàn ông 49 tuổi ăn ít nhưng uống nhiều rượu. Sau đó, ông rơi vào trạng thái lơ mơ, người nhà gọi không đáp ứng.

Loại nước uống hằng ngày của những người sống lâu trăm tuổi

Nước khoáng chứa nhiều canxi, một ly rượu vang hay trà là lựa chọn mỗi ngày của các cụ già ở những vùng trường thọ.

Loại rau quen thuộc, dễ tìm lại có tác dụng chống ung thư

Khoai lang là loại rau dễ trồng, giá rẻ và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại rau này còn có tác dụng chống oxy hóa, chống ung thư, bảo vệ gan, điều hòa đường huyết và lipid máu.

Các món ăn, đồ uống khiến bạn nổi mụn

Nhiều thực phẩm quen thuộc như bánh mì, bánh ngọt, sữa, cà phê thêm đường… là tác nhân gây mụn.

Ăn loại thảo mộc này mong ngừa tiểu đường, 2 vợ chồng bị liệt toàn thân

Nghe lời truyền miệng, vợ chồng ở Kiên Giang đã trồng và ăn hạt đậu muồng để mong ngừa và trị bệnh tiểu đường.

Tổn thương gan, mật vì ăn rau sống

Thỉnh thoảng ăn rau thủy sinh sống ở hàng quán, chị T. không nghĩ có ngày lại phải đi viện vì tắc mật, tổn thương gan do loại sán có trong loại rau này.

Hôn mê, tổn thương não do uống rượu ngâm từ loại rễ cây này

Lên rừng đào rễ cây về ngâm rượu uống để chữa bệnh xương khớp, ông Đ. phải nhập viện cấp cứu vì tổn thương não và hiện vẫn trong tình trạng hôn mê.

Cụ bà thọ nhất thế giới chia sẻ món ăn giúp sống lâu

Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới chia sẻ sữa và rau chân vịt đã giúp bà bước qua sinh nhật 128 tuổi.