Loại củ giá rẻ lại có khả năng ức chế ung thư

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.

Vợ chồng phải vào viện vì uống nhầm nước làm mát ô tô

Nghĩ rằng 2 lon (màu xanh và đỏ) được người quen cho là nước giải khát, cặp vợ chồng đã lấy ra để uống trong bữa cơm tối.

Mối nguy cho sức khỏe đến từ thói quen từ nhỏ của người Việt

Ăn quá nhiều thịt đỏ là yếu tố nguy cơ của một số bệnh như mỡ máu cao, tim mạch, ung thư, đặc biệt là ung thư đại trực tràng.

Cách uống cà phê làm tăng nguy cơ đau tim

Những người uống cà phê nên chuyển sang dạng phin thay cho loại đun bằng bình, hòa tan… để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Thời hạn sử dụng của các loại gia vị

Các loại thảo mộc, gia vị có thể để được cả năm nhưng vẫn có nguy cơ đóng bánh, ẩm mốc nếu không biết cách bảo quản.

8 thói quen ăn uống sai lầm gây nguy cơ mắc bệnh đường tiêu hóa

Ăn quá mặn, ăn nhiều đồ ngọt, đồ chiên rán… là những thói quen ăn uống không khoa học có thể là nguyên nhân gây bệnh đường tiêu hóa và nhiều bệnh mạn tính khác.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn đồ cay nóng?

Các món có ớt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ ung thư nhưng người có bệnh đường tiêu hóa không nên ăn nhiều.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ mẹo đơn giản để giảm muối trên bàn ăn

Theo các nghiên cứu gần đây, người Việt đang tiêu thụ lượng muối cao. Việc giảm lượng muối trong bữa ăn là cách để phòng tránh các nguy cơ về sức khỏe.

Tác dụng, tác hại của hạt tiêu với sức khỏe

Hạt tiêu là loại gia vị được người nội trợ cho vào nhiều món ăn, giúp tăng cảm giác thơm ngon nhờ hương vị cay nồng.

Ronaldo có thể ăn 6 bữa 1 ngày nhưng nhất định từ chối uống loại nước này

Để có được màn trình diễn xuất sắc và những thành tích tuyệt vời, không có gì lạ khi Ronaldo phải tập luyện rất chăm chỉ, áp dụng chế độ ăn uống khoa học.

Điều gì xảy ra khi bạn uống bia hằng ngày?

Bia có một số các tác dụng tốt với sức khỏe những nếu uống nhiều sẽ gây ra các vấn đề tim mạch, thận, tích tụ mỡ.

Loại củ, quả giá rẻ lại giàu vitamin C bạn chớ bỏ qua

Là một loại vitamin cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người, Vitamin C không chỉ hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, mà còn cần thiết cho các hoạt động của cơ thể.

Nhiều người Việt đang coi thường đường tiêu hóa

Trung bình mỗi người trong đời tiêu thụ khoảng 144 tấn thức ăn, tất cả đều đi qua đường tiêu hóa để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể. Nhưng nhiều người đang coi thường hệ tiêu hóa khi ăn, uống không phù hợp, khoa học.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn xoài thường xuyên?

Xoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, giúp chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, đặc biệt với người bị táo bón mạn tính.

Nghỉ lễ, quý ông nhậu nhiều coi chừng vỡ bàng quang

Sau chầu nhậu “tới bến”, dù bụng căng tức nhưng không ít đấng mày râu vì nhiều lý do lại nhịn tiểu. Hậu quả là bàng quang bị vỡ, thậm chí viêm phúc mạc.

Những thực phẩm đông lạnh nên hạn chế ăn

Trong đồ đông lạnh thường có nhiều muối, chất béo bão hòa và đường không tốt cho sức khỏe.

Tác dụng, tác hại của thói quen ăn gừng

Ăn gừng ở mức độ vừa phải giúp cải thiện tiêu hóa, giảm buồn nôn nhưng nếu dùng quá nhiều có thể gây đau dạ dày.

Thực phẩm tốt cho chuyện chăn gối

Ham muốn tình dục của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trạng thái tinh thần và cảm xúc, vận động, hormone, chế độ ăn uống…

Các loại nước không được uống cùng thuốc giảm đau

Có một số loại đồ ăn, thức uống không được sử dụng cùng lúc với thuốc giảm đau hoặc các loại thuốc dùng thường xuyên.

Thói quen nấu nướng tăng nguy cơ ung thư

Nấu một món quá lâu, sử dụng nhiệt độ cao để nướng, chiên ngập dầu là những thói quen cần bỏ trong nhà bếp.

Những thực phẩm nên tuyệt đối tránh khi bị tiêu chảy

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiêu chảy. Khi bị tiêu chảy, bạn cần lưu ý tránh một số thực phẩm có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa.

Thói quen khi uống cà phê tăng nguy cơ ung thư

Thường xuyên cho chất làm ngọt, các loại kem vào cà phê có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Lợi ích của việc ăn hành tây mỗi ngày

Ăn hành tây thường xuyên giúp ngăn ngừa cảm cúm, giảm ho, có lợi cho tim mạch, xương, đường ruột.

Thu hồi cà phê giảm cân khiến người phụ nữ ở Hà Nội hôn mê

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có quyết định thu hồi cà phê giảm cân Hoàng Gia. Đây là loại đồ uống khiến một phụ nữ cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật, tổn thương não trước đó.

Ăn măng ngày Tết thế nào để không có hại cho sức khoẻ?

Măng có nhiều chất dinh dưỡng tăng sức khỏe đường ruột nhưng cần luộc chín để loại bỏ chất gây hại.

Xem tin theo ngày