Từ chiều nay (27/11), trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên điều khiển xe gắn máy “độ”, tập trung nẹt pô so kè tốc độ trên quốc lộ khiến cả khu vực náo loạn trong đêm.

XEM CLIP:

Theo nội dung clip, một nhóm thanh niên khoảng hơn 10 người điều khiển nhiều xe máy kiểu dáng lạ, được thay đổi kết cấu và kiểu dáng, tập trung giữa đường trong đêm. Trong nhóm có nhiều người không đội mũ bảo hiểm.

Sau đó, nhóm này bắt đầu nẹt pô inh ỏi, rồi dàn hàng ngang để so kè tốc độ. Mỗi lượt so kè có 2 xe chạy tốc độ cao về phía trước, nhóm còn lại dừng xe phía sau để cản đường.

quai xe bd.jpg
Thanh niên điều khiển xe máy "độ" không đội mũ bảo hiểm, tập trung trên đường để so kè tốc độ - Ảnh: MXH

Qua xác minh của PV, các hình ảnh nói trên được ghi lại tại quốc lộ 13, đoạn qua địa bàn thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Tuyến quốc lộ này do Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương quản lý về việc tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông.

Theo người dân, khu vực này trước đó cũng thường xuyên xuất hiện các nhóm thanh niên điều khiển xe máy "độ" gây náo loạn, thậm chí các nhóm này còn bất chấp phương tiện đang lưu thông để đua xe.

Một số thanh niên trong nhóm còn quay lại clip để khoe “chiến tích”, đăng lên các hội nhóm trên mạng xã hội.

Theo nguồn tin của PV, sau khi xuất hiện các đoạn clip này, lực lượng của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an thị xã Bến Cát xác minh, truy xét những người có liên quan để xử lý theo quy định.