Điểm vượt trội của Snapdragon X55 so với thế hệ chip 5G đầu X50 là tốc độ tải dữ liệu về máy chủ tối đa lên tới 7 Gigabit mỗi giây, nhanh hơn 40%. Trong khi tốc độ tải lên mạng của Snapdragon X55 đạt 3 Gigabit/giây.

Bên cạnh việc cải thiện khả năng tốc độ của chip 5G mới, Snapdragon X55 còn hỗ trợ cho tất cả các dải tần số chính, như khả năng kết nối với mạng 3G, 4G và 5G. Tốc độ hỗ trợ mạng 4G LTE lên tới 2,5 Gbps.

{keywords}
Qualcomm tiếp tục khẳng định vị thế trong cuộc đua phát triển chip 5G

Điều này vô cùng quan trọng vì như vậy các thiết bị được trang bị Snapdragon X55 sẽ dùng được tất cả các mạng. Theo Qualcomm, X55 không chỉ tương thích với smartphone mà nó còn dùng cho hàng loạt thiết bị khác như PC và ô tô. Trong khi thế hệ đầu X50 được nhắm tới smartphone và các điểm phát Wifi mà thôi.

Việc Qualcomm phát hành chip 5G này được coi là một bước đi chiến lược trong lĩnh vực sản xuất chip thế hệ mới cho các thiết bị mạng 5G, cuộc đua gay gắt với các hãng như Intel, Samsung,...

Qualcomm cho biết, sản phẩm mới này đang được cung cấp tới khách hàng để dùng thử và dự kiến sẽ chính thức lên kệ vào cuối năm nay.

Hải Nguyên (tổng hợp)

Tướng Mỹ lo ngại Trung Quốc sẽ thống trị cuộc chơi toàn cầu nhờ thiết bị 5G

Tướng Mỹ lo ngại Trung Quốc sẽ thống trị cuộc chơi toàn cầu nhờ thiết bị 5G

Tướng James Jones, người từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Tổng thống Barack Obama, nói rằng Trung Quốc đang đi trước Hoa Kỳ một bước khi tiếp thị các thiết bị mạng 5G thế hệ tiếp theo.